Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc

Hẻm núi Enshi Grand Canyon ở tỉnh Hồ Bắc sở hữu vẻ đẹp làm say đắm nhiều du khách.

Hẻm núi Enshi Grand Canyon nằm ở giao lộ của các tỉnh Hồ Bắc, Trùng Khánh và Hồ Nam, cách thành phố Enshi khoảng 49km và cách thành phố Lichuan 39km. Hẻm núi này dài tới 108km, được mệnh danh là "vết nứt đẹp nhất Trái đất". Phong cảnh tráng lệ của nó có thể so sánh với hẻm núi Colorado Grand Canyon ở Mỹ.

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 1

Hiện tại, hẻm núi Enshi Grand Canyon đã thăng hạng thành điểm du lịch cấp quốc gia 5A và được mệnh danh là "bảo tàng tự nhiên về địa hình Karst". Cảnh quan địa chất ở đây rất phong phú và đa dạng, bao gồm hố sụt, các vết nứt trên mặt đất, vách đá, cụm đỉnh núi, cột đá, hang động và sông ngầm. Từng ngóc ngách ở đây đều rất quyến rũ.

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 2

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 3

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 4

Khi tới nơi này ngắm cảnh, bạn sẽ có cơ hội hít sâu bầu không khí trong lành, khiến cơ thể và tâm trí như được gột rửa, sảng khoái và dễ chịu vô cùng.

Đứng trên sườn núi của vách đá cao chót vót, nhìn nó giống như một con rồng uốn lượn, sự tráng lệ đến nghẹt thở. Có một hành lang kéo dài 488m với 118 bậc thang đá đẹp như tranh vẽ, được khắc trên vách đá cao hơn 1.700m so với mực nước biển và dẫn thẳng lên trời.

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 5

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 6

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 7

Cách đó một bước là vực thẳm, chênh lệch độ cao hơn 300m, mỗi bước leo lên đều khiến tim đập nhanh hơn, hưng phấn hơn. Khi bước tới bậc thang cuối cùng, khung cảnh tráng lệ trước mắt khiến mọi người cảm thấy kinh ngạc, dường như mọi khó khăn đều tan biến vào giây phút này, chỉ còn lại niềm vui và sự thỏa mãn vô tận.

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 8

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 9

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 10

Có một cột đá thẳng đứng, đâm thẳng lên trời như một thanh kiếm sắc bén. Chiều cao của nó đạt tới hơn 150m, đường kính tối thiểu 4m, đứng hiên ngang giữa các đỉnh núi suốt hàng ngàn năm mưa gió.

Sự tồn tại dai dẳng của một cột đá không chỉ là một kỳ quan của thiên nhiên mà còn minh chứng cho sức sống bền bỉ. Nhiều du khách có cảm giác nó gợi lên việc dù gặp phải thử thách, khó khăn nào, chỉ cần có đủ kiên trì, bền bỉ là chúng ta có thể kiêu hãnh đứng vững.

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 11

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 12

Những vết nứt trên mặt đất hẻm núi này tạo nên khung cảnh đẹp đến nghẹt thở. Vết nứt dài 3,6km, có độ sâu trung bình 75m. Vẻ đẹp của nó thật khó diễn tả bằng lời. Chỉ khi tận mắt đứng đây bạn mới có thể thực sự cảm nhận được vẻ đẹp ngoạn mục của nó.

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 13

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 14

Nơi được ví là “vết nứt đẹp nhất Trái đất” ở Trung Quốc - 15

Phong cảnh ở đây là một tác phẩm nghệ thuật được thiên nhiên. Mỗi tấc đất, mỗi giọt nước đều tràn đầy sức sống và dấu vết của thời gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN