Những tượng đài siêu "quái" của thế giới

Thường những tượng đài hay công trình tưởng niệm nhắc về các nhân vật nổi tiếng hay những sự kiện lịch sử trọng đại. Tuy nhiên, một số trong đó lại khiến người ta nhớ về ý tưởng và thiết kế siêu “quái”.

1. Cánh đồng… ô tô

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 1
 

Cánh đồng đá, Stonehenge không còn xa lạ và cho tới giờ vẫn là điều huyền bí ở Wiltshire (Anh) và ngay lập tức đã có cánh đồng ô tô Carhenge. Carhenge được xây dựng vào năm 1987 bởi Jim Reinders và 30 thành viên khác trong gia đình ở Alliance, Nebraska, như một bản sao kỳ quặc của Stonehenge. Cánh đồng ô tô tất nhiên là phải sử dụng ô tô rồi, chủ yếu là ô tô cũ của những năm 60 và một chiếc xe cứu hộ.

2. Hoa kim loại khổng lồ

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 2
 

Một bông hoa kim loại khổng lồ có thể nở xòe cánh giữa hồ, chắc chắn du khách nào ngang qua đây cũng phải từ từ mà ngoái nhìn. Như một món quà dành cho người Buenos Aries của kiến trúc sư Argentina Eduardo Catalanto, bông hoa kim loạt khổng lồ này sẽ nở vào mỗi sáng. Nó có kích thước đáng kinh ngạc, có thể nở rộng cánh hoa tới 34m và cao 58m. Khi hoàng hôn tắt, bông hoa cũng dần đóng cánh lại và chỉ mở ra cho đến sáng ngày hôm sau. Được biết, trọng lượng của bông hoa vào khoảng 18 tấn, được làm từ nhôm.

Hoa kim loại “khủng” có thể nở và đóng với 4 vị trí nhất định. Nó nở mọi ngày trừ các ngày 25/5, 21/9, 24 và 31/12.

3. "Viên phân" khổng lồ giữa trời

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 3

Bức tượng kỳ quặc này thật may là đã bị phá bỏ. Nó đã tồn tại dưới sự phản đối của người dân ở Ponta Grossa, Thổ Nhĩ Kỳ. Ban đầu, công trình kỷ niệm này không có ý nghĩa truyền tải về thứ như mọi người nghĩ mà muốn nói về loại gỗ thông đặc trưng của vùng và nó có hình thù giống một hòn đá.

Quá mệt mỏi với việc biểu tượng của thành phố bị gắn liền với viên phân khổng lồ, thị trưởng thành phố đã quyết định hạ bệ bức tượng này vào năm 2009.

4. Tượng bọ xuyên kim

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 4
 

Một chiếc kim khổng lồ, dài tới 23 m xuyên qua một con bọ cánh cứng siêu lớn, bức tượng này có ý nghĩa gì? Có lẽ chỉ người dân Bỉ mới biết tường tận mà thôi. Bức tượng kỳ lạ này nằm trong khuôn viên thư viện của Đại học Lịch sử ở Leuven (Bỉ). Trong họa họa tiết trang trí trên trần nhà của Cung điện Hoàng gia do nghệ sỹ Jan Fabre thiết kế, bọ cánh cứng chính là biểu tượng của vẻ đẹp và cỗ máy hoàn hảo.

5. Cây đèn giao thông

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 5
 

Bất kỳ ai đã từng ghé qua Canary Wharf, London, Anh thì không thể bỏ qua cây đèn giao thông lúc nào cũng nhấp nháy xanh đỏ. Được biết, cây đèn giao thông này biểu thị mọi hoạt động mua sắm, tài chính và thương mại luôn luôn diễn ra tấp nập ở London. Thế nhưng, không ít người phàn nàn về cây đèn chỉ làm cho các lái xe thêm rối trí.

6. Vị thánh cưỡi con ngựa chết

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 6
 

Không hiểu vì sao vị thánh Bohemian Saint trong cung điện Lucerna lại được cho cưỡi một con ngựa chết treo ngược lên trên. Thế nhưng, trong tâm trí của người dân Cộng hòa Czech nó biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu và đây là bức tượng rất thiêng liêng.

7. Tượng ăn thịt trẻ con

Những tượng đài siêu "quái" của thế giới - 7

Bức tượng vẽ người đàn ông đang đút đứa trẻ vào miệng đã tồn tại ở Bern, Thụy Sỹ từ năm 1546 và không tồn tại bất kỳ ghi chép nào giải thích tại sao nó xuất hiện. Có giả thuyết cho rằng, gã khổng lồ trong bức tượng chính là vị thần Kronos của Hy Lạp, ông ta ăn thịt những bé trai để chúng không thể đánh cắp nữ thần Thrones. Dù sao, bức tượng vẫn tồn tại 500 năm và trở thành điều kì bí gây tò mò cho khách thăm quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN