Những lăng mộ hình ổ khóa chỉ dành cho quý tộc Nhật Bản

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 01:00 AM (GMT+7)

Ngôi mộ cổ lớn nhất ở Nhật Bản mang tên Daisen Kofun nằm ở thành phố Sakai thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đây là ngôi mộ đá khổng lồ được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ 3 đến đầu thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Những lăng mộ hình ổ khóa chỉ dành cho quý tộc Nhật Bản - 1

Ở Nhật Bản, có một phong tục cổ xưa phổ biến là chôn cất những người có địa vị xã hội cao trong các ngôi mộ kofun được bao phủ bởi những ngọn đồi lớn. Các lăng mộ kofun không chỉ được sử dụng để chôn cất người mà còn chôn cả các vật phẩm làm từ sắt như kiếm, vũ khí, đầu mũi tên, đầu cuốc xẻng, áo giáp, nồi niêu, bát đĩa và nhiều vật phẩm tương tự khác. Thậm chí cả một số cổ vật làm bằng đồng mạ vàng như đinh thúc ngựa và khóa cũng đã được tìm thấy trong các lăng mộ này.

Những lăng mộ hình ổ khóa chỉ dành cho quý tộc Nhật Bản - 2

Những ngôi mộ kofun (một loại mộ cổ của Nhật) hình ổ khóa đã biến mất vào cuối thế kỷ thứ VI, và có liên quan đến sự ra đời của Phật giáo trong thời đại này, theo cuốn The Chronicles of Japan, cuốn sách lịch sử quốc gia đầu tiên của Nhật Bản. Những ngôi mộ cổ kofun (từ thời Kofun khoảng 300-710 sau Công nguyên) đã được xây dựng với nhiều hình dạng khác nhau trong suốt lịch sử, có thể hình tròn hay hình vuông và kích thước của chúng cũng thay đổi từ vài mét đến hơn 400m.

Những lăng mộ hình ổ khóa chỉ dành cho quý tộc Nhật Bản - 3

Daisen Kofun là ngôi mộ lớn nhất trong tất cả các kofun nằm ở Mozu kofungun, quận Osaka và thuộc loại kofun phổ biến nhất có hình dạng như ổ khóa với một đầu vuông và một đầu tròn, ngôi mộ thuộc về Hoàng đế Nintoku, hoàng đế thứ 16 của Nhật Bản. Ngôi mộ hình ổ khóa này với phần đuôi có chiều dài khoảng 500m, đường kính 249m, cao 35m và gò tròn phía trước có chiều rộng 305m và 33m chiều cao. Mộ được xây dựng với 3 cấp độ khác nhau gồm một không gian cho các nghi lễ tôn giáo và được bao quanh bởi 3 con hào. Có một lối đi dài khoảng 2,8 km bao quanh ngôi mộ, phải mất một giờ để đi bộ xung quanh.

Một nhóm lăng mộ khác, nằm cách cụm Mozu khoảng 10 km được gọi là cụm Furuichi. Nhóm này có lăng mộ Ojin-tenno-ryo Kofun dài 425m được cho là lớn thứ 2 trong cả nước. Nhóm này cũng có thêm 11 lăng mộ hình khóa lớn với chiều dài gò khoảng 200m trở lên. 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-lang-mo-hinh-o-khoa-chi-danh-cho-quy-toc-nhat-ban-d459027.html

Phát hiện không ngờ khi khai quật đô thị cổ 4.000 năm tuổi

Một khu định cư đô thị có niên đại tới 4.000 năm tuổi ở Ấn Độ đã được phát hiện bởi một nhóm các nhà nghiên...

Theo Hàn Ly (Theo messagetoeagle) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Á