Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 18/07/2021 01:00 AM (GMT+7)

Mặc dù Nam Cực là nơi lạnh nhất trên Trái Đất nhưng đây vẫn là một địa điểm có cảnh quan tuyệt vời cùng vô số điều thú vị.

Thực vật vẫn sinh sôi ở Nam Cực

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 1

Khi nghĩ về Nam Cực, mọi người chỉ nghĩ về một màu trắng tinh khôi của băng tuyết lạnh giá. Thế nhưng, thực vật vẫn sinh sôi ở nơi này. Cỏ, rêu và địa y ở đây phát triển chậm hơn so với những nơi khác trên Trái đất. Chính vì vậy, việc bảo tồn chúng trở nên vô cùng quan trọng. Những khách du lịch khi ghé thăm Nam Cực thường được hướng dẫn viên nhắc nhở không dẫm lên chúng nhằm bảo vệ hệ sinh thái của nơi này.

Chim cánh cụt có thể tự tìm đường về nhà

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 3

Chim cánh cụt ở Nam Cực sau mỗi buổi dạo chơi ngoài biển hay núi băng vẫn khá giỏi trong việc tìm đường về nhà. Vì vậy, nếu bạn đến Nam Cực và gặp những chú chim cánh cụt hãy để yên cho chúng tự do đi lại và hoạt động. Bởi việc tự ý chạm vào chim cánh cụt sẽ khiến chúng giận dữ và làm bạn bị thương.

Cá heo không thích bị chạm vào

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 4

Ngoài chim cánh cụt thì cá heo cũng là loài động vật bạn không nên tự ý chạm vào. Du khách có thể xem cá voi biểu diễn, bơi thuyền trên sông cùng một nhóm cá heo nhưng đừng quấy rầy chúng. Lũ cá heo sẽ rất biết ơn bạn vì điều này.

Nam Cực là châu lục phi quân sự

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 5

Không có bất kì hoạt động quân sự nào diễn ra ở Nam Cực, bao gồm cả các cuộc diễn tập hay thiết lập căn cứ. Đặc biệt, việc sử dụng súng hoặc các thiết bị nổ bị cấm tại đây nếu không có chế độ phân phối đặc biệt.

Nam Cực không bán quà lưu niệm

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 6

Khi ghé thăm nơi này, chắc hẳn du khách luôn mong muốn có thể mang về nhà một thứ gì đó làm kỉ niệm. Tuy nhiên ở Nam Cực, việc mang bất cứ thứ gì khỏi đây đều bị cấm, bao gồm cả đá, xương, trứng của các loài động vật. Những sản phẩm nhân tạo cũng không được bày bán ở đây vì tất cả mọi người vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để bảo tồn sự tự nhiên vốn có của châu lục này.

Xả rác ở Nam Cực là điều tối kỵ

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 7

Để giữ cho Nam Cực nguyên sơ nhất có thể, rất nhiều quy tắc đã được thiết lập ở đây, đặc biệt là với việc xả rác. Nếu vô tình hút thuốc ở Nam Cực, bạn sẽ phải ở lại và thu thập từng vụn tro thuốc rồi mang chúng rời khỏi đây. Việc xả bất kì loại rác thải nào ở đây cũng là điều tối kỵ, vì vậy hãy mang theo một chiếc túi để đựng rác thải của mình.

Cứu hộ ở Nam Cực là điều không thể

Những điều thú vị bạn chỉ có thể tìm thấy ở châu lục lạnh nhất thế giới - 8

Nam Cực là lục địa có diện thích gấp đôi châu Úc và có nhiệt độ thấp nhất trên Trái đất (-89,2 độ C). Chính vì vậy nơi đây không có nhiều người và việc đi lạc khỏi nhóm sẽ khiến du khách gặp nhiều rắc rối. Với điều kiện thời tiết khó lường, việc cứu hộ về cơ bản là không thể. Các sông băng và núi ở đây đặc biệt nguy hiểm vì tuyết có thể bao phủ mọi khe hở bạn vô tình rơi vào.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dieu-thu-vi-ban-chi-co-the-tim-thay-o-chau-luc-lanh-nhat-the-gioi-...

Theo Mẫn Nhi (Theo The Culture Trip) (Báo GT)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung