Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mexico là một nơi đầy bí ẩn và hấp dẫn đối với nhiều người, đồng thời đây cũng là một nơi có nền văn hóa rất phong phú với vố số điều kỳ lạ mà du khách không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 1

Hòn đảo của những con búp bê: Nhiều người đã biết đến Đảo búp bê, nơi bị cho là cất giấu những lời nguyền bí ẩn. Mặc dù tất cả chỉ là truyền thuyết nhưng không phải lúc nào cũng an toàn khi ghé thăm nơi này vào ban đêm, vì vậy du khách hãy thận trọng khi tới đây thám hiểm.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 2

"Cá đi trên bờ": Loài kỳ giông này còn được gọi là 'thủy quái' và có thể thở oxy thông qua mang khiến nó tương tự như một loài cá. Sinh vật độc đáo này là điểm chính thu hút cho các tour du lịch ở miền trung Mexico.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 3

Bảo tàng Xác ướp Guanajuato: Vào đầu thế kỷ 20, những xác ướp này được phát hiện và hiện chúng được trưng bày tại Museo de El Carmen, nơi du khách có thể nhìn thấy các xác ướp trong đời thực.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 4

Rất nhiều loại bánh độc đáo: Pasteleria Ideal là nơi bạn nên đến khi muốn tìm kiếm mọi thứ ngọt ngào ở Mexico. Du khách sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi thấy cả một tầng dành riêng để trưng bày các loại bánh đa dạng về chủng loại và kích thước. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 5

Côn trùng chiên giòn: Côn trùng chiên giòn có ở nhiều nơi nhưng có vẻ ở Mexico chúng đa dạng hơn và được bày bán trong những chiếc chậu khổng lồ. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 6

Món bánh kỳ lạ: Mexico là quê hương của nhiều loại thực phẩm khổng lồ, chẳng hạn như như món quesadilla này. Đây là một loại bánh tortilla chứa chủ yếu là phô mai, và đôi khi thịt, đậu, và gia vị, sau đó nấu chín trên vỉ nướng.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 7

Nhà thờ Santa Veracruz đang dần chìm: Nhà thờ này bị chìm xuống bởi vì nó được xây dựng dưới đáy hồ với mặt đất xung quanh nó quá mềm để có thể tạo nên một công trình vĩ đại như vậy. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 8

Chợ truyền thống: Để biết rõ nhất về một địa phương, hãy ghé qua chợ truyền thống của nơi đó. Ở những khu chợ này, du khách có thể tìm thấy rất nhiều thứ thú vị một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 9

Món bánh taco đặc biệt: Đó là bánh taco sâu Maguey. Ở Mexico, bạn đừng kinh ngạc khi bắt gặp món ăn này. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 10

Rừng Bald Cypress xuất hiện sau cơn bão Katrina: Năm 2005, cơn bão Katrina đã khai quật một khu rừng dưới nước ước tính khoảng 50.000 năm tuổi. Đây là rừng Bald Cypress đầu tiên được nhìn thấy ở mức có thể tiếp cận được và được bảo tồn hoàn hảo do không tiếp xúc với oxy.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 11

Bảo tàng Y học Maya: Bảo tàng này nổi tiếng với các thông tin liên quan đến phương pháp chữa bệnh của người Maya cũng như niềm tin và phương pháp điều trị y học hàng trong thế kỷ.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 12

Bộ sưu tập đồ chơi cũ lớn nhất thế giới: Mexico là quê hương của một trong những bộ sưu tập đồ chơi cũ lớn nhất trên thế giới. Nếu là fan của bất kỳ món đồ chơi cổ nào, bạn chắc chắn nên thêm địa danh này vào danh sách điểm đến của mình. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 13

Thư viện Biblioteca Vasconcelos: Không chỉ nhiều sách mà thư viện này còn rất đẹp và hoành tráng, đó là lý do tại sao nhiều người đến để xem thư viện đồ sộ này. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 14

Những căn hộ kỳ lạ ở Quetzalcoatl: Quetzalcoatl's Nest là một loạt các căn hộ được thiết kế đại diện cho các sinh vật trong truyền thuyết. Ví dụ con rắn khổng lồ hay một loài chim huyền thoại nổi tiếng ở Mexico, và những căn hộ này không gì khác là tác phẩm nghệ thuật.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 15

Kim tự tháp Kukulcan: Kim tự tháp Kukulcan được xây dựng bởi người Maya và vẫn là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng cho đến ngày nay. 

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 16

El Tepozteco dành cho những người thích phiêu lưu mạo hiểm: Ngôi đền Tepozteco nằm trên một đỉnh núi cao rất hấp dẫn các du khách thích yêu hoạt động.

Những điều kỳ lạ nhất mà du khách chỉ có thể thấy ở Mexico - 17

Bảo tàng quốc gia về cái chết: Đây là nơi lưu giữ các tài liệu tham khảo và trưng bày hiện vật chuyên sâu về chủ đề này.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-ky-la-nhat-ma-du-khach-chi-co-the-thay-o-mexico-502021670582044.htm

Những điều du khách không nên làm khi đến Mexico

Dưới đây là một số điều nhất định cần lưu ý khi đến thăm đất nước tuyệt vời này để đảm bảo bạn sẽ có...

Chia sẻ
Theo Kim Tuyến (Theo thetravel) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung