Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh

Lặn xuống biển để ngắm bảo tàng tượng dưới nước độc nhất vô nhị, chèo thuyền xem muỗi phát quang trong đêm như một bầu trời sao, ngắm đảo Cây Cọ nhân tạo từ trên cao sẽ đem lại cho bạn rất nhiều hứng khởi.

Dưới đây là một số gợi ý về những địa điểm du lịch độc đáo nhất địa cầu.

Bhutan:

Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh - 1

Nằm tít cao trên dãy Himalaya, đây là nền dân chủ mới nhất của thế giới, nơi một vị vua 30 tuổi đang trị vì. Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia đã được vị vua tiền nhiệm đưa ra và Bhutan hiện tại đang nằm giữa thế giới mới và thế giới cũ. Đất nước này được gọi bằng một cái tên khác: “Shangri-La cuối cùng”.

Vịnh Muỗi (Vieques, Puerto Rico):

Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh - 2

Một số địa điểm quá đặc biệt tới nỗi du khách dễ có cảm giác đã rời khỏi trái đất và trôi giữa những vì sao. Vịnh Muỗi, hay còn gọi là Vinh Phát quang có một loài vi sinh vật phát quang gọi là Noctiluca scintillans (ánh sáng đêm lấp lánh). Loài vi sinh có khả năng phát quang sinh học (bioluminescent) mỗi khi bị khuấy động, có loại có thể thấy như ánh lửa nhấp nháy trên mặt biển. Chèo thuyền ra giữa vịnh trong đêm với một nhóm bạn, rồi bơi trong một vùng biển đầy sao như vậy thì thú vị không gì sánh nổi.

Bảo tàng dưới nước Cancun (Mexico):

Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh - 3

Đây là ý tưởng của nghệ sĩ Jason de Caires Taylor và nó đã trở thành bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới với 400 bức tượng của nghệ sĩ này. Công viên tượng vừa mới mở nằm dưới vùng nước nông của Cancun, cho phép những người lặn sử dụng bình khí (scuba diver) hay ống thở (Snorkeller), hay bơi lội thông thường có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của Taylor giữa tảo biển và hàu.

Đồng bằng Okavango (Botswana):

Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh - 4

Chỉ rộng hơn 17.000 km2, Okavango là đồng bằng trong đất liền lớn nhất thế giới. Tom Hall của Lonely Planet đánh giá: “Đó là vùng đất ngập nước tuyệt vời nhất của khu vực nam Phi. Khách du lịch đi ca nô qua những bạt ngàn cây bấc trong khí trời trong trẻo trước bình minh, sau đó đi bộ ngắm voi, hổ, báo và vô số những động vật thú vị khác”.

Đảo cây cọ (Dubai, UAE):

Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh - 5

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 nhưng Palm Islands, quần đảo nhân tạo của Dubai gồm vô số khu nghỉ dưỡng, biệt thự, cửa hiệu và khu vực vui chơi giải trí khác của Dubai vẫn đang mở rộng. Nó được xây dựng trên vùng đất cải tạo ngoài biển sử dụng công nghệ của người Hà Lan. Mặc dù chưa rõ khi nào sẽ hoàn thành nhưng Đảo cây cọ đã thực sự gây được ấn tượng với thế giới ở quy mô cũng như tiềm lực tài chính.

Santorini (Hy Lạp):

Những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh - 6

Đây là miệng núi lửa duy nhất trên thế giới có người ở. Santorini là một trong những đảo đẹp nhất trong số hơn 6000 đảo của Hy Lạp. Du khách sẽ thấy thỏa mãn khi nếm thử một số món hải sản ngon nhất khu vực Địa Trung Hải tại bãi biển Perissa rồi nhảy lên một chiếc xe ga, phóng ra phía tây tới thị trấn nhỏ Oia để ngắm mặt trời lặn. Và không có gì ngạc nhiên khi có tới nửa số người trên đảo cũng say mê với cảnh mặt trời đi ngủ như bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN