Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ireland thực sự là vùng đất mê hoặc. Những bờ biển đầy lãng mạn, những ngọn đồi xanh, những thị trấn và thành phố cổ kính, khu rừng bí ẩn… tất cả sẽ khiến du khách tưởng như mình đang đi lạc vào hành tinh khác.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Núi Benbulben tuyệt đẹp ở County Sligo ở phía tây bắc Ireland. Trong truyền thuyết Ailen, anh hùng Fionn mac Cumhail đã tìm cách trả thù chiến binh Diarmuid, người đã bỏ trốn cùng với người vợ sắp cưới của Cumhail, Grainne. Fionn mac Cumhail đã lừa Diarmuid phải chiến đấu với một con lợn rừng ở núi Benbulben và Diarmuid đã bị giết tại đây.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 1

Pháo đài vòng đá của Dun Eochla, trong ảnh, đứng trên Inishmore, hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Aran trong Vịnh Galway. Pháo đài được xây dựng vào khoảng năm 550, 800 AD và được xây dựng bằng đá khô. Quần đảo Aran có một số công sự tương tự được xây dựng từ đầu năm 1.000 trước Công nguyên.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 2

Người cá heo, hay ngôi mộ đá tại Poulnabrone, ở County Clare ở phía tây Ireland, có từ thời kỳ đồ đá tức là khoảng 3600 trước Công nguyên. Khai quật tại địa điểm tìm thấy bằng chứng của hơn 20 người đã được chôn cất bào gồm cả người lớn và một số trẻ em, cùng với các công cụ và đồ gốm.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 3

Cao hơn 656 feet tại điểm cao nhất vách đá Moher ở County Clare là một điểm du lịch nổi tiếng và là nơi sinh sống của nhiều loài chim. Địa điểm này được hình thành vào thời cổ đại và gần đây đã được sử dụng làm điểm trông coi trong Chiến tranh Napoléon.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 4

Những cây sồi của Dark Hedges đã được trồng cách đây ba thế kỷ để phù hợp với ngôi nhà bí ẩn Gracehill ở County Antrim, Bắc Ireland. Đoạn đường này được cho là bị ma ám bởi linh hồn của một người hầu trong nhà, người được chôn cất tại một nghĩa trang gần đó. Trong những năm gần đây, những cái cây đã trở nên nổi tiếng hơn sau khi được sử dụng làm địa điểm trong loạt phim truyền hình Game of Thrones

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 5

Con thuyền buồm Schooner Sunbeam đã được đưa lên bờ trên Rossbeigh Strand ở County Kerry từ hơn một thế kỷ trước. Sau khi nổi lên mặt nước từ năm 1903, xác tầu đã bị cuốn trôi trên bãi biển Rossbeigh bởi một cơn bão lớn vào năm 2014. Bị ngâm lâu dài trong nước biển, xác tàu đã xuống cấp trầm trọng.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 6

Giant 'Causeway trên bờ biển phía bắc của Hạt Antrim ở Bắc Ireland bao gồm các cột đá bazan - hầu hết đều có hình lục giác. Những cột đá này được hình thành khi dung nham nguội đi khoảng 60 triệu năm trước. Có khoảng 40.000 cột tạo thành một con đường đá khổng lồ, cao khoảng 32 đến 39 feet. Khu vực này là Di sản Thế giới Unesco và được coi là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Quần đảo Anh.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 7

Lấy tên từ tên Gaelic cho 'ngọn đồi dương xỉ' đẹp long lanh ở Mulranny, County Mayo. Khu vực này nổi tiếng với các loại thực vật phong phú. Nơi đây được cho là “căn cứ địa” của Grace O'Malley, một 'nữ hoàng hải tặc' khét tiếng, người ủng hộ các cuộc nổi dậy của Ailen chống lại sự cai trị của Anh trong thế kỷ 16.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 9

Tận dụng vị trí tự nhiên hoang dã trên một vùng đất cao, Lâu đài Đen ở Wicklow được xây dựng vào những năm 1100 để bảo vệ bờ biển gần đó khỏi sự xâm lược. Ngày xây dựng của nó không rõ ràng, nhưng được biết là trước 1174.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 10

Khu vực xung quanh Rush ở County Dublin đã có người ở từ thời kỳ đồ đá và có thể là một tiền đồn của người La Mã ở Ireland. Vào thế kỷ 18, nó đã trở nên gắn liền với những kẻ buôn lậu, mặc dù kể từ đó nó đã trở thành một điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 11

Tu viện tại Clonmacnoise ở County Offlay ở trung tâm Ireland được thành lập bởi St Ciarán vào những năm 540. Trong lịch sử lâu đời, nó đã trở thành một trung tâm học tập và là nơi chôn cất của các vị vua tối cao của Ireland.  Địa danh này đã rơi vào tình trạng hư hỏng vào những năm 1550 khi nó bị quân đội Anh phá hủy.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 12

Được xây dựng vào những năm 1500 trên vị trí của một ngọn đồi, hệ thống phòng thủ của Lâu đài Dunluce ở County Antrim sau đó được tăng cường bằng đại bác từ một thuyền buồm Tây Ban Nha. Một phần của lâu đài rơi xuống biển vào những năm 1800.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 13

Dublin nằm trên vùng hạ lưu của sông Liffey và trên dãy núi Wicklow. Bachelors Walk, trong ảnh, là một con phố nhỏ rất xinh đẹp và lãng mạn. Theo truyền thuyết, con phố này từng là nơi sinh sống của những cử nhân thành đạt nhất trong thành phố.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 14

Khai trương vào năm 2011, Cây cầu Hòa bình là một trong ba cây cầu bắc qua sông Foyle ở Londonderry (còn được gọi là Derry) ở Bắc Ireland. Nó trải dài trên đường ray xe lửa và ga Waterside và là một phần của dự án nhằm cải thiện sự hội nhập giữa các khuynh hướng chính trị rất khác nhau.

Những cảnh ấn tượng ngỡ ở hành tinh khác khiến du khách không tin vào mắt mình - 15

Những sự thật thú vị về thế giới chưa chắc bạn đã biết

Có những gì nằm trên đỉnh của kim tự tháp Ai Cập? Trong những điều kiện nào bạn có thể thấy những hiện tượng bí...

Theo Hàn Ly (Theo dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung