Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới

Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 13:00 PM (GMT+7)

Một số địa điểm được ví là bản sao của các kỳ quan thế giới, nhưng lại ít được du khách quan tâm.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội
Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 1 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 2

Người Canada cũng có tháp đồng hồ rất giống tháp Big Ben tại thành phố London, Anh. Tòa nhà Parliament Hill ở thành phố Ottawa được xây dựng theo phong cách tân Gô-tích với tháp Hòa bình và mặt đồng hồ khổng lồ.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 3 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 4

Cầu Cổng vàng ở Mỹ nổi tiếng khắp thế giới và có nhiều phiên bản “sinh đôi”. Một trong số này là cây cầu treo mang tên 25 de Abril Bridge ở Bồ Đào Nha.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 5 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 6

Thành phố cổ Acropolis ở Hi Lạp nổi tiếng với các nhà hát và ngôi đền cổ. Thành phố cổ Ephesus ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là bản sao của Acropolis với những nét tương đồng đến kinh ngạc.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 7 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 8

Mái vòm của nhà thờ chính tòa Thánh Vasily ở thành phố Moscow được coi là một trong những biểu tượng của Nga. Mặc dù vậy, rất ít người biết có một nhà thờ tương tự khác được xây dựng ở Saint Petersburg.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 9 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 10

Ngôi đền Angkor Wat ở Campuchia là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới và thu hút rất đông du khách. Trong khi đó, ngôi đền Borobudur ở Indonesia cũng có kiến trúc và lịch sự tương tự, nhưng rất vắng bóng khách tham quan.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 11 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 12

Thành phố Petra ở Jordan đưa du khách vào một câu chuyện cổ tích xa xưa, nhưng lượng khách quá đông đang khiến các công trình ở đây xuống cấp nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên tới Lalibela ởEthiopia để chiêm ngưỡng các nhà thờ và ngôi đền được xây dưng đá giống như ở Petra.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 13 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 14

Hạt Wiltshire ở Anh có hai bãi đá cổ những có hai số phận khác nhau. Trong khi Stonehenge nổi tiếng khắp thế giới và du khách phải mua vé tham quan, Avebury ít được biết đến cho dù du khách được tham qan miễn phí.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 15 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 16

Machu Picchu là thành phố nổi tiếng nhất của người Inca ở Peru, nhưng địa điểm này hạn chế lượng du khách tham quan và giá vé khá đắt đỏ. Thay vào đó, bạn có thể tới Bolivia để khám phá một thành phố khác của người Inca mang tên Isla del Sol.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 17 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 18

Hai nhà thờ Notre-Dame và Amiens ở Pháp đều được xây dựng theo phong cách Gô-tích với quy mô cũng như mức độ nguy nga không khác nhau nhiều. Nhưng nhà thờ Notre-Dame ở Paris thu hút rất đông du khách, thì nhà thờ ở Amiens lại rất vắng vẻ.

Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 19 Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới - 20

Đấu trường La Mã ở Italia là một trong những công trình kiến trúc cổ đại nổi tiếng nhất thế giới. Nhưng ít du khách biết được một công trình tương tự và thâm chí còn nguyên vẹn hơn được xây dựng ở Croatia.

Vịnh Hạ Long vào top 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Trang du lịch của CNN đã bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới.

Theo Huy Phong (Theo Bright Side) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung