Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này

Thứ Hai, ngày 19/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bạn có muốn đi đến một nơi lạ lùng, nơi có những con bọ phát sáng thay vì tuyết vào dịp Giáng sinh, những con vật kinh khủng có thể xuất hiện ngay trên giường ngủ của bạn và bạn có thể tận mắt được chiêm ngưỡng những động, thực vật quý hiếm…Tất cả những gì bạn cần là một chuyến đi tới Úc!

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Mọi người Úc đều biết tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da khỏi ánh mặt trời. Thật dễ dàng để bị cháy nắng ở đây và để tránh nó, có những bảng đặc biệt cho thấy ngoài trời đang nắng nóng đến mức nào. Sử dụng bảng, bạn có thể tìm thấy thời gian an toàn nhất để ở bên ngoài và chọn kem chống nắng phù hợp.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 1

Tại các cửa hàng tạp hóa ở Úc, bạn có thể mua trái cây và rau quả không hấp dẫn với mức giá thấp hơn. Bằng cách này, nông dân có thể ngăn chặn sự phá hủy các loại thực phẩm không tốt và cho thấy rằng trái cây và rau quả xấu xí cũng ngon như những món ăn đẹp.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 2

Tàu điện ngầm ở Úc khá hiếm và nó là dạng tầu điện ngầm nổi trên bề mặt. Thẻ giao thông công cộng hoạt động trên một hệ thống dựa trên thời gian có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong 2 giờ hoặc cả ngày. Nhưng chỉ có 1 trong số 10 người Úc sử dụng xe buýt hoặc tàu điện ngầm - những người khác thích xe đạp hoặc đi bộ.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 3

Tất cả các ổ cắm ở các nơi công cộng của Úc dường như chỉ bình thường đối với những người đến từ New Zealand, New Guinea và Fiji. Tuy nhiên với tất cả các khách du lịch khác phải mua một bộ chuyển đổi. Điện bao gồm 230 volt và có bộ chuyển đổi đặc biệt cho an toàn.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 4

Vegemite là một món ăn quốc gia của Úc. Nó được làm từ men cùng với các loại rau và gia vị khác nhau. Vegemite khá mặn nhưng người Úc thích ăn nó với bánh mì và bánh quy.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 6

Người dân địa phương khuyên bạn nên tra cứu thường xuyên hơn vì có cơ hội bạn sẽ gặp một chú gấu túi. Chúng là những loài động vật to lớn, hung dữ sống trên đỉnh cây và tấn công những người lạ từ trên cao. Có nhiều cách để bảo vệ chính mình như gắn một cái nĩa vào tóc của bạn, bạn cũng có thể thử nói với giọng Úc. May mắn thay, gấu koala ăn thịt chỉ là một huyền thoại được sử dụng để dọa du khách!

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 7

Nhà sản xuất trung thực là những gì người Úc tự hào. Trên bao bì thực phẩm của Úc, bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê cho thấy thực phẩm đó có lành mạnh hay không. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn cho những người chọn ăn thực phẩm lành mạnh hoặc phù hợp với sức khỏe của mình.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 8

Emus và kanguru được chọn làm biểu tượng chính thức của Úc vì một lý do. Chúng tượng trưng cho sự tiến bộ bởi vì đó là một ý kiến ​​chung rằng động vật chỉ có thể tiến lên phía trước. Nhưng trên thực tế, cả emus và chuột túi đều có thể lùi lại nhưng chúng hiếm khi làm như vậy.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 9

Đối với hầu hết mọi người trên trái đất, động vật kỳ lạ là kanguru, emus, và capybaras, nhưng người Úc thực sự hạnh phúc khi họ nhìn thấy sóc. Thật khó để tin rằng dù có bao nhiêu loài động vật khác nhau ở Austalia, nhưng những con thú nhỏ bé này không sống ở đó.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 10

Ở Úc, mọi thứ đều lộn ngược. Tất nhiên, mọi người không đi ngược lại nhưng mùa hè của họ bắt đầu vào tháng 12 và mùa đông của họ bắt đầu vào tháng Sáu. Đó là lý do tại sao người Úc ăn mừng kỳ nghỉ mùa đông chính vào giữa mùa hè và thay vì tuyết, có hàng ngàn loài côn trùng phát sáng làm thay thế tuyệt vời cho đèn Giáng sinh.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 11

"Cứu hộ trên không" Royal Flying Doctor Service là tổ chức y tế lớn nhất trên thế giới. Nó được mở cửa vào năm 1928. Họ giúp những người sống ở vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa của Úc và họ là người đầu tiên phản ứng khi có tai nạn. Họ vận chuyển người bệnh, tham khảo ý kiến bác sĩ và người thường xuyên trên điện thoại, đài phát thanh hoặc cuộc gọi điện video; và họ vận chuyển các chuyên gia cần thiết cho các chuyến thăm theo kế hoạch như bác sĩ nhi khoa, bác sĩ phụ khoa, nhà tâm lý học, nha sĩ và nhiều người khác.

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 12

Một con rắn trong nhà vệ sinh

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 13

Nhện tạo ra một sự kết nối giữa các xe ô tô

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 14

Thật kinh khủng, bạn có dám đánh răng nữa không?

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 15

"Toilet đã bị chiếm đóng!"

Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này - 16

Ở đẹp ăn ngon tại những khách sạn nông trại độc đáo nhất thế giới

Những khách sạn siêu ấn tượng này có hẳn trang trại ngay trong khuôn viên để cung cấp cho khách ẩm thực địa phương. Một...

Theo Hàn Ly (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu