Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may

Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Giữa núi đồi bao quanh cùng những làn khói sương như ẩn như hiện, suối khoáng nóng Trạm Tấu (Yên Bái) tựa như "tiên trì" giữa rừng già Tây Bắc. Nơi đây thực sự phù hợp cho những chuyến du lịch gia đình trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhắc đến du lịch Yên Bái, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ đến trải nghiệm đường đèo Khau Phạ - một trong "tứ đại đèo" hay "săn mây" trên đỉnh Tả Chì Nhù. Tuy nhiên, có một địa điểm bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến Yên Bái, phù hợp với chuyến du lịch gia đình trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đó là suối khoáng nóng ở huyện Trạm Tấu. 

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 1

Huyện Trạm Tấu nằm cách thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) khoảng 30km. Từ thị trấn Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu) đi thêm khoảng 2km thì tới suối khoáng nóng. 

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 2

Điều khiến bạn cảm thấy ấn tượng ngay khi đến nơi đây chính là khung cảnh xanh mướt của cỏ cây, hóa lá, thời tiết se lạnh của những ngày đầu năm mới. 

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 3

Suối khoáng nóng nằm ngay giữa những thửa ruộng bậc thang và được bao phủ bởi núi non trùng điệp, tựa như "tiên trì" giữa núi rừng Tây Bắc. 

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 4

Theo người dân địa phương, suối khoáng nóng Trạm Tấu đã có từ lâu đời và hoàn toàn tự nhiên, chảy ra từ lòng đất. Trước đây, khu vực này chỉ có bà con bản địa biết và thường tới đây tắm. 

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 5

Khi tới nơi đây bạn có thể dễ dàng thấy rõ từng viên đá cuội to nhỏ khác nhau dưới đáy nước. Mặt nước lúc nào cũng có hơi nóng vờn quanh không tản.

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 6

Đặc biệt, vào buổi sớm, khi ánh nắng còn chưa kịp lên cũng là thời điểm suối khoáng nóng bốc khói nghi ngút tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp như "tiên trì".

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 7

Khác với  nhiều suối khoáng nóng khác, suối khoáng nóng Trạm Tấu hoàn toàn tự nhiên. Hai hồ chảy lưu thông liên tục, chảy từ nguồn vào thẳng bể rồi thông ra ngoài, không hề dùng hóa chất hay máy lọc.

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 8

Diện tích suối khoảng nóng ở Trạm Tấu khoảng 600m2, nhiệt độ trung bình luôn dao động từ 43-45 độ C.

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 9

 Khoảng 30 người xuống tắm cùng lúc cũng thoải mái.

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 10

Buổi sớm là thời điểm lý tưởng nhất để tắm suối khoáng nóng, bởi những làn khói bốc lên mờ ảo như đang ngâm mình trong "tiên trì".

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 11

Hiện nay, khu suối khoáng nóng phát triển dịch vụ, du lịch, mọi người nghỉ ngơi tại đây có thể lựa chọn thuê homestay nằm ngay trong khuôn viên suối khoáng nóng. 

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 12

Phí vào tham quan và tắm tại suối khoáng nóng là 20.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/trẻ nhỏ. Ngoài ra, tại đây cũng có đầy đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi.

Ngày Tết, người người rủ nhau đi tắm khoáng "tiên trì" lấy may - 13

Đến suối khoáng nóng Trạm Tấu, mọi người không chỉ được đắm mình trong làn nước ấm, ngắm bình minh trên ruộng bậc thang, mà còn được trải nghiệm nét văn hóa vùng cao với những nếp nhà sàn đơn sơ và các món ăn dân tộc của bà con bản địa.

Kỳ lạ tường rào đá ”1-0-2” của người Mông ở thung lũng Sài Khao

Những viên đá được người Mông ở thung lũng Sài Khao đập từ núi ra đem về xếp chồng lên nhau thành những bức tường...

Theo Bùi My (Dân Việt)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành
Báo lỗi nội dung