Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới

Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp.

Theo thống kê của tờ The Art, có trụ sở ở London, Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp), nơi trưng bày kiệt tác Mona Lisa của Leonardo da Vinci cùng nhiều họa phẩm nổi tiếng khác, vẫn là nơi thu hút được nhiều khách tham quan nhất thế giới.

Năm 2011 bảo tàng đã đón được hơn 8,8 triệu du khách. Trong đó, lượng du khách hải ngoại chiếm 66%, đông nhất là khách du lịch từ Mỹ, tiếp đó đến Brazil, Italia, Australia và Trung Quốc.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 1


Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Louvre vốn là một pháo đài được xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles, bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại Louvre. Thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa ngày 10 tháng 8 năm 1793.

Ngày nay, Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 2

Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. Louvre được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 3
 
Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 4

Nhưng chỉ có khoảng 35.000 hiện vật được trưng bày thường xuyên.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 5
Louvre được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huyền ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN