Kinh nghiệm mua sắm ở Mộc Bài

Nằm trên tuyến đường xuyên Á, thuộc địa phận ấp Mộc Bài, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh, siêu thị miễn thuế tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài có nhiều khách tham quan, mua sắm.

Phương Tiện đi lại

- Từ TP.HCM để đi Mộc Bài bằng xe máy, các bạn có thể chạy xe theo quốc lộ 22, đường Xuyên Á (AH1), cung đường đi sẽ là Củ Chi - Trảng Bàng - Gò Dầu - Bến Cầu.

- Bên cạnh xe máy, các bạn cũng có thể đi xe buýt để đến Mộc Bài. Xe buýt số 703 chạy tuyến Bến Thành - Mộc Bài và ngược lại với tần suất hoạt động 40 chuyến/ngày (riêng thứ bảy và chủ nhật là 48 chuyến/ngày), thời gian di chuyến: 150 phút, thời gian hoạt động: Bến Thành: 6g-16g30, Mộc Bài: 8g35-19g30.

Kinh nghiệm mua sắm ở Mộc Bài - 1

- Thông tin chi tiết các bạn vui lòng xem tại website xe buýt thành phố Hồ Chí Minh: buyttphcm.com.vn

- Bến xe buýt Mộc Bài nằm ngay cổng vào cổng khu siêu thị miễn thuế (gần cửa khẩu Mộc Bài).

Mua Sắm

Tại Mộc Bài, các bạn có thể mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại như siêu thị miễn thuế GC, trung tâm thương mại Hiệp Thành, chợ đường biên Mộc Bài… Tại các khu vực mua sắm này đều có xe điện đưa đón du khách (miễn phí).

Khi mua sắm tại siêu thị, du khách cần phải có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu. Du khách đưa CMND để nhập vào máy để quản lý, mỗi người chỉ được mua một lần miễn thuế/tuần.

Kinh nghiệm mua sắm ở Mộc Bài - 2

Theo quy định, du khách khi mua sắm tại khu kinh tế cửa khẩu (trong đó có Mộc Bài) được mua hàng nhập khẩu miễn thuế mang vào nội địa với trị giá hàng hóa không quá 500.000 đồng Việt Nam/người/ngày (trừ trị giá hàng hóa đã mua thuộc danh mục hàng hóa hạn chế bán miễn thuế theo quy định tại điều 2 thông tư số 08/2010/TT-BTC ngày 14-1-2010 của Bộ Tài chính).

Trường hợp trị giá hàng hóa vượt quá 500.000 đồng Việt Nam thì người có hàng hóa phải nộp đủ thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có) đối với phần vượt quá định mức theo quy định của pháp luật hiện hành.

Lưu ý:

- Tại siêu thị miễn thuế này, khách thường được mời thuê CMND với giá 30.000đ để có thể mua sắm “trên mức quy định”. Tuy nhiên, mọi hành vi mua sắm hàng hóa, trong đó có rượu, nếu trái với luật định, vượt định mức cho phép được xác định là hành vi gian lận thương mại. Khi lực lượng kiểm soát chợ đường biên kiểm tra, nếu phát hiện khách không chứng minh được số lượng hàng hóa được mua theo định mức cho phép với số CMND của mình, thì lực lượng chức năng sẽ tịch thu hàng hóa và xử phạt hành chính.

Có khá nhiều siêu thị miễn thuế tại Mộc Bài, bạn có thể đi hết các siêu thị hoặc cũng có thể đi một. Tất cả đều có xe điện đưa đón bạn đi lại (miễn phí).

Kinh nghiệm mua sắm ở Mộc Bài - 3

Ăn uống

- Ngay tại bến xe Mộc Bài có một quán ăn nhỏ phục vụ thực khách, tuy nhiên quán phục vụ thiên về số lượng nên hơi xô bồ.

- Dãy kios dẫn vào cổng cửa khẩu Mộc Bài cũng có một số quán ăn bình dân phục vụ du khách với các món: bún bò, phở, miễn, cơm…

- Trong khuôn viên của các siêu thị miễn thuế đều có hệ thống nhà hàng (nằm ở cổng) để phục vụ du khách. Các nhà hàng này tương đối vệ sinh, thoáng. Giá cả tại các nhà hàng này cũng không cao hơn so với các quán ăn bình dân bên ngoài là bao nhiêu.

Điện thoại

Sóng điện thoại của các mạng Việt Nam như Mobifone, Viettel, Vinafone… vẫn tốt khi ở Mộc Bài, thậm chí qua bên cửa khẩu Bavet vẫn còn gọi điện được.

 Điểm tham quan

Các điểm thăm quan dọc tuyến từ TP.HCM đi Mộc Bài có thể kể đến: địa đạo Củ Chi, khu du lịch Một Thoáng Việt Nam, khu sinh thái Bình Mỹ, Khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi, các siêu thị miễn thuế ở Mộc Bài, cửa khẩu Mộc Bài…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN