Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có

Những địa điểm này đều là sự kỳ diệu của tạo hóa, thu hút rất nhiều người tìm tới bởi vẻ đẹp độc lạ không nơi nào có được.

1. Aiken Spring, Thanh Hải

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 1

Aiken Spring được mệnh danh là "Mắt của Trái đất" hay "Mắt Quỷ", nằm ở Mangya, cao nguyên Thanh Hải. 

Đường đi tới nơi này mặc dù rất khó đi nhưng bù lại sau tất cả là khung cảnh bầu trời rộng lớn, những ngọn núi tuyết phủ trắng xóa, xung quanh là đồng cỏ tuyệt đẹp.

Aiken Spring có đường kính hơn 10m, nước bên trong như đang sôi, không ngừng phun trào ra xung quanh. Hàm lượng lưu huỳnh trong nước rất cao, khi tràn ra bên ngoài lâu ngày bị kết tủa nên có màu sắc sặc sỡ. Nhìn từ trên cao xuống, nơi này có hình dáng kỳ dị giống như một con ngươi.

2. Gaoyi Ridge, Hồ Nam

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 2

Gaoyi Ridge là một sườn núi có địa hình Danxia điển hình (địa hình Đan Hà chỉ cảnh quan địa chất độc nhất vô nhị ở Trung Quốc). Vì bên dưới có thêm các vùng nước tô điểm nên tạo thành một cảnh quan độc đáo.

Những sườn núi mòn nhẵn của địa hình Danxi, cùng với cây cối mọc xen kẽ, thu hút một lượng lớn du khách tới tham quan và trải nghiệm leo núi theo cách kỳ lạ.

3. Hồ Ulaan, Nội Mông

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 3

Sâu trong vùng đất hoang của sa mạc Tengger, Nội Mông, có một "Trái tim Trái đất đang đập" màu đỏ. Ở đây không có con người, không có tín hiệu, vị trí của nó không thể tìm thấy trên bản đồ.

Khi băng qua một con đường vắng, bước vào sa mạc rộng lớn, bạn sẽ nhìn thấy một màu đỏ rực trên một cồn cát nào đó, sôi sục trên bề mặt, giống như nhịp đập của Trái đất. “Trái tim Trái đất” này được gọi là hồ Ulaan.

Từ trên cao nhìn xuống, hồ Ulaan có hình dáng giống như một trái tim, những phiến đá trắng chia mặt nước hồ đỏ rực thành vô số vũng nhỏ.

Giống như những hồ nước có màu sắc đặc biệt khác trên thế giới, hồ Ulaan cũng là một hồ muối. Nồng độ muối cao cộng với hàm lượng kim loại và vi khuẩn sống trong nước khiến hồ nước có màu đỏ tươi dưới ánh sáng mặt trời.

4. Hồ Baikal, Tây Tạng

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 4

Hồ này có lớp băng màu xanh kỳ lạ và những vết nứt bên dưới mặt băng rất ảo diệu. Đây là hồ nước ngọt có quy mô lớn nằm ở vị trí cao nhất thế giới, với độ cao gần 5.000m so với mực nước biển, nằm lặng lẽ dưới chân các ngọn núi tuyết phủ quanh năm của dãy Hy Lạp Mã Sơn.

Nước trong hồ có màu xanh đẹp mắt, phía dưới có bong bóng khí đóng băng tạo nên khung cảnh rất hiếm có.

5. Rừng Đá, Vân Nam

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 5

Đây là “Công viên địa chất thế giới” được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Khi tới Vân Nam du lịch, hầu hết mọi người đều tới khám phá rừng đá.

Nếu nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy rừng đá đầy tháp nhọn dày đặc, thẳng đứng trông rất nguy hiểm. Cách đây hàng triệu năm, nơi đây là một đại dương bao la, trải qua quá trình tiến hóa địa chất đã hình thành nên dịa mạo rừng đá như ngày nay.

Khi đi vào trong rừng đá, bạn cần cẩn thận, bên trong rất ngoằn nghèo, nhiều dốc và đá nhọn.

6. Đảo băng Rime, Cát Lâm

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 6

Băng Rime hình thành khi những giọt nước siêu lạnh đóng băng trên bề mặt. Nó có màu trắng đục, kết tinh giống như đường và tương tự như sương muối.

Hằng năm vào mùa đông lạnh giá, nước bốc lên từ dòng sông chảy qua nơi này gặp khí lạnh ngưng tụ lại, kết thành băng trắng tinh trên cành cây.

Khung cảnh cả khu rừng trắng xóa, được bao phủ bởi lớp băng rime tương phản với bầu trời xanh tạo nên khung cảnh cực kỳ đẹp.

7. Hồ lưu huỳnh Oboliang, Thanh Hải

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 7

Ở Thanh Hải có nhiều cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và kỳ lạ, chẳng hạn như hồ lưu huỳnh Oboliang. Đây là nơi trên trái đất giống bề mặt sao Hỏa nhất, hiện tại chỉ có rất ít người đến thăm.

Hồ nước này phun nước quanh năm, có màu vàng chanh rực rỡ. Màu nước thay đổi theo mùa và thời tiết, tạo nên khung cảnh rất kỳ diệu.

8. Huyết Thổ, Thanh Hải

Không phải cảnh đẹp, 8 nơi này ở Trung Quốc hút khách nhờ sự độc lạ hiếm có - 8

Tại cột mốc 757 của quốc lộ 315, “Huyết Thổ” chảy ngang qua khiến ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên. Đây là một lòng sông khô cạn, do hàm lượng sắt trong đất cao nên lòng sông có màu đỏ như máu.

Từ trên không trung nhìn xuống giống như máu đang chảy trên mặt đất, tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục và đẹp mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Trang National Geographic gợi ý 30 nơi xứng đáng “điểm 10” ở Trung Quốc

Những địa điểm này là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn tới Trung Quốc du lịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Touliao) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN