Khám phá Triều Tiên, đất nước bí ẩn bậc nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên được cho là đất nước bí ấn nhất trên thế giới, cùng khám phá những điều vô cùng thú vị ở quốc gia này.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có diện tích gần 123.000km2, khí hậu ôn đới, dân số 24,45 triệu người, thủ đô là Bình Nhưỡng. Đất nước Triều Tiên nằm ở nửa Bắc Bán đảo Triều Tiên, phía Đông và Tây giáp biển, phía Bắc giáp Trung Quốc (1.300km) và Nga (16km), phía Nam là giới tuyến quân sự với Hàn Quốc chạy theo vĩ tuyến 38 độ Bắc.

Đất nước Triều Tiên theo chế độ Xã hội chủ nghĩa, Đảng Lao động Triều Tiên là Đảng duy nhất cầm quyền được thành lập vào ngày 10/10/1945. Ngoài ra còn có hai Đảng khác là Đảng Thanh hữu Thiên đạo giáo Triều Tiên và Đảng Dân chủ Xã hội.

Tư tưởng Chủ thể luôn làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng Lao động. Kỳ họp thứ nhất Hội nghị nhân dân tối cao khóa 10 tháng 9/1998 đã sửa Hiến pháp suy tôn Chủ tịch Kim Nhật Thành là Chủ tịch nước vĩnh viễn.

Tại Hội nghị Đại biểu Đảng Lao động lần thứ 4 (11/4) và Kỳ họp thứ 5 Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên khóa 12 (13/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Kim Jong-il đã được suy tôn là Tổng Bí thư vĩnh viễn của Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch vĩnh viễn của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên; Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Kim Jong-un được suy tôn là Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Chủ tịch Quân ủy Trung ương và Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng.

Trung ương Đảng Lao động, Quân ủy Trung ương, Ủy ban Quốc phòng, Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên đã quyết định phong danh hiệu Nguyên soái cho tư lệnh tối cao quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên là xã hội quân sự hoá nhất trên thế giới, với tổng số 9.495.000 quân chính quy và dự bị, và nhân viên bán quân sự. Quân đội thường trực là 1,21 triệu, lớn thứ 4 trên thế giới, sau Trung Quốc, Mỹ và Ấn Độ.Triều Tiên cũng được cho là đã chế tạo thành công vũ khí hạt nhân và có một chương trình không gian có trình độ đáng kể, vốn đã thành công trong việc đưa vệ tinh lên vũ trụ.

1

Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng chỗ sâu nhất tới bao nhiều mét?

Chuyện về Khách sạn lớn nhất Triều Tiên

Khách sạn Ryugyong, được đặt theo tên của một biệt danh lịch sử của Bình Nhưỡng có nghĩa là “thủ đô của những cây...

Theo Châu Anh (Tiền Phong)

sự kiện Du lịch, lễ hội