Hy Lạp không chỉ có mỗi Santorini, hẻm núi tuyệt đẹp này cũng hấp dẫn không kém

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Hẻm núi này được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển, bên trong có rất nhiều thứ để khám phá.

Ẩn mình giữa những vách đá cao chót vót và thung lũng sâu của đảo Crete, Hy Lạp, hẻm núi Samaria nổi bật như một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hẻm núi ngoạn mục này nép mình ở trung tâm White Mountains (Dãy núi Trắng) của hòn đảo, mang đến trải nghiệm leo núi khó quên cho những nhà thám hiểm cũng như những người yêu thiên nhiên.

Hy Lạp không chỉ có mỗi Santorini, hẻm núi tuyệt đẹp này cũng hấp dẫn không kém - 1

Samaria có thể là hẻm núi dài nhất ở châu Âu sau hẻm núi Verdon của Pháp, trải dài khoảng 16km trong công viên quốc gia cùng tên, nằm ở phía tây nam đảo Crete. Địa điểm này mang đến sự kết hợp độc đáo giữa cảnh quan núi rừng ngoạn mục, hệ động thực vật đa dạng và lịch sử bắt nguồn từ thời cổ đại.

Được hình thành bởi sự xói mòn của nước trong hàng triệu năm, khung cảnh của hẻm núi trông rất kỳ diệu với nhiều bức tường đá cao tới 300m. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những dòng suối uốn lượn xuyên qua những tảng đá, thác nước ẩn mình và các khối đá độc đáo.

Hy Lạp không chỉ có mỗi Santorini, hẻm núi tuyệt đẹp này cũng hấp dẫn không kém - 2

Muốn tới nơi này bạn phải xuất phát từ một ngôi làng miền núi Omalos, nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mực nước biển. Từ đây, bạn đi dần xuống hẻm núi, theo một con đường mòn được đánh dấu, băng qua rừng cây bách và rừng thông, cùng với những tàn tích cổ xưa và những ngôi làng không người ở.

Một trong những điểm nổi bật của nơi này là Iron Gate (Cổng Sắt), một cửa ngõ tự nhiên đáng kinh ngạc với chiều rộng chỉ 3m, được bao quanh bởi những bức tường đá cao tới 500m, đánh dấu đoạn đường hẹp và ấn tượng nhất của tuyến đường.

Hy Lạp không chỉ có mỗi Santorini, hẻm núi tuyệt đẹp này cũng hấp dẫn không kém - 3

Đối với những người muốn khám phá hẻm núi Samaria nhiều hơn, việc lập kế hoạch trước chuyến đi rất quan trọng. Đi bộ qua hẻm núi có thể mất vài giờ, vì vậy bạn nên bắt đầu vào sáng sớm để tránh cái nóng mùa hè và tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm.

Bạn nên mang giày dép thoải mái, đủ nước và thức ăn cho chuyến đi bộ đường dài.

Hy Lạp không chỉ có mỗi Santorini, hẻm núi tuyệt đẹp này cũng hấp dẫn không kém - 4

Xuyên suốt tuyến đường có vài khu vực nghỉ ngơi được trang bị nhà vệ sinh và nhiều thùng rác. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến tác động của mình đến môi trường xung quanh và tôn trọng các quy định của vườn quốc gia. Điều này bao gồm việc không làm xáo trộn hệ thực vật và động vật tại đây.

Được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển vào năm 1981, hẻm núi Samaria là một trong những viên ngọc tự nhiên quý giá nhất của đảo Crete.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHONG HÀ (Theo Mybestplace) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN