Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2”

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hòn đảo này là địa điểm thực nghiệm để các nhà khoa học chuẩn bị cho các sứ mệnh lên sao Hỏa.

Ở phía bắc của Canada, có một hòn đảo xa xôi với địa hình hiểm trở, là địa điểm lý tưởng giúp các nhà khoa học chuẩn bị cho sứ mệnh lên sao Hỏa. Nằm gần Greenland, đảo Devon không có người sinh sống và được cho là có cảnh quan gần nhất với Hành tinh Đỏ này. Đảo Devon lạnh cóng, đầy bụi và hầu như không có sự sống của thực vật. Hình ảnh của đảo Devon gần giống với những hình ảnh của sao Hỏa được chiếu trở lại Trái đất bởi tàu thám hiểm Perseverance hạ cánh trên hành tinh này vào 18 tháng 2 năm 2021.

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 1

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 3

Giống như sao Hỏa, đảo Devon có một miệng núi lửa khá lớn và “mặt đất có hoa văn” được bao phủ bởi băng. Đảo này thậm chí còn sở hữu hẻm núi hình chữ V gần giống với những gì được phát hiện ở sao Hỏa. Hẻm núi chữ V của đảo Devon được đặt tên là “Hẻm núi phi hành gia”.

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 4

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 5

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 6

Bắt đầu từ năm 1997, nhóm các nhà khoa học đã có mặt trên đảo Devon vào mỗi mùa hè để thử nghiệm Robot, bộ đồ vũ trụ và tất cả những phương tiện địa hình được thiết kế để chống chọi với khí hậu khắc nghiệt của Hành tinh Đỏ. Đảo Devon có một trạm nghiên cứu gần giống hệt trạm mà các nhà khoa học hi vọng có thể xây dựng trên sao Hỏa. từ năm 2009-2011, nhóm 6 nhà khoa học đã thực hiện một chuyến đi xuyên qua đảo Devon, trên một chiếc Humvee điều áp được mệnh danh là HMP Okarian. Cái lạnh khắc nghiệt đặt ra nhiều thách thức trong chuyến thám hiểm 2000 dặm, nhưng cả đội đã đến đích thành công. Chuyến thám hiểm qua đảo Devon này được ghi lại trong một bộ phim tài liệu có tên Passage to Mars.

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 7

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 8

Hòn đảo ở Canada được mệnh danh là “Sao hỏa thứ 2” - 9

Bất kì người nào quan tâm đến việc di cư lên sao Hỏa nên thử trải qua mùa hè ở Devon trước. Theo một nhóm các nhà khoa học dạn dày kinh nghiệm, nếu bạn chiến thắng mọi điều kiện khắc nghiệt trên đảo Devon thì mới có cơ hội sinh tồn trên Hành tinh Đỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-dao-o-canada-duoc-menh-danh-la-sao-hoa-thu-2-502021991158385.htm

Thị trấn ma có kiến trúc cực bắt mắt ở miền Tây nước Mỹ

Nhắc đến thị trấn ma, nhiều người nghĩ ngay về khung cảnh đường phố bị bỏ hoang, đồ đạc bám đầy bụi bặp trông...

Theo Mẫn Nhi (Theo Unusualplaces) (Dân Việt)
sự kiện Kinh nghiệm du lịch
Báo lỗi nội dung