Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Từ Ấn Độ đến Romania, trên thế giới của chúng ta có vô số con đường nguy hiểm đáng sợ tưởng như không thể nào vượt được qua. Vậy mà có những tài xế hằng ngày đều phải đi những tuyến đường kinh khủng này, với họ có vẻ đó như một trò chơi với cấp độ ngày một khó.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

  

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 1

Được xây dựng để giúp tàu dễ dàng vượt qua bên dưới, Cầu Nhật Bản Eshima Ohashi là cây cầu có khung cứng lớn nhất trong cả nước và lớn thứ ba trên thế giới. Mặc dù có thể thuận tiện cho tàu bè đi bên dưới, nhưng những người lái xe phải đối mặt với những góc dốc nguy hiểm nhất trên thế giới với một khoảng cách rất ngắn.

Đường cao tốc Dalton, Alaska

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 2

Nằm sâu trong vùng hoang dã Alaska, đường cao tốc Alaska Alaska Dalton được biết đến là một trong những con đường lạnh nhất và cô lập nhất trên hành tinh. Đường luôn nằm trong các điều kiện như bị đóng băng và bạn nên cố gắng để không nên bị mắc kẹt ở đây trong cơn bão tuyết.

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 3

Băng qua một quần đảo, đường Na Uy Atlantic Atlantic mang  điều kiện lái xe khá khốc liệt. Tại con đường bé tí xíu và chênh vênh này bạn sẽ thường xuyên gặp phải những người đi ngược chiều và phải nắm tay lái thật sự chắc mới có thể không gặp nguy hiểm.

Đường Yungas, Bôlivia

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 4

Khi nói đến dữ liệu thô, Yungas Road chắc chắn là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Chịu trách nhiệm cho 200-300 cái chết mỗi năm, Đường Bolivia Yungas được biết đến với tầm nhìn thấp bất thường gây ra bởi sương mù dày đặc. Nếu các tài xế không cẩn thận, họ có thể thấy mình đang lao xuống vực sâu dưới vách đá.

Đường Patiopuolo-Perdikaki, Hy Lạp

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 5

Thiếu bảo vệ và coi thường bảo trì khiến Đường Patiuopuolo-Perdikaki là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Các điều kiện có thể trở nên khó khăn hơn khi gặp thời tiết xấu.

Đường đến Fairy Meadows, Pakistan

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 6

Một con đường dài 10 km (6,2 dặm) dẫn đến ngọn núi giết người, mặc dù vậy đường Pakistan Pakistan Fairy Fairyows được coi là đẹp mặc dù cực kỳ hẹp và nguy hiểm.

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 7

Đây là một con đường bằng phẳng và rộng mở, không có gì khiến Arica to Iquique trở nên nguy hiểm rõ rệt. Tuy nhiên nó thực sự là hoàn toàn ngược lại. Hành trình đơn giản và nhàm chán đến nỗi các tài xế rất dễ mất tập trung và gặp tai nạn do ngủ thiếp đi hoặc không chú ý.

Đường núi lửa Cotopaxi, Ecuador

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 8

Một con đường đất dài 40 km (24,9 dặm), Đường núi lửa Cotopaxi chạy từ đường cao tốc Pan American đến Công viên Quốc gia Núi lửa Cotopaxi. Điều kiện trơn trượt làm tắc nghẽn con đường dài được bảo trì kém này, khiến đoạn đường này trở thành một thách thức đối với ngay cả những người lái xe có kinh nghiệm nhất.

Đường núi Thiên Môn

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 9

Tọa lạc tại như trong thế giới tưởng tượng đường núi Thiên Môn của Trung Quốc, với 99 khúc cua và nằm ở độ cao 4.265 feet. Khi lái trên con đường này đòi hỏi các lái xe phải tập trung cao độ, bởi chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn tới những nguy hiểm chết người.

Đường đèo Zojila, Ấn Độ

Hết hồn trên những con đường đáng sợ nhất thế giới, vừa đi vừa run - 10

Dải đường đá này không phải là nơi để lái xe vào Chủ nhật. Mặc dù đoạn đường chỉ dài khoảng nửa dặm, và nằm ở độ cao hơn 11.000 feet so với mực nước biển nhưng cung đường rất nguy hiểm vì đường xấu, cheo leo, vô cùng hẹp và bạn có thể gặp hàng bầy gia súc chiếm lòng đường bất kỳ lúc nào.

Sợ đứng tim tại những điểm đến ma ám này

Người ta thường ví Hoa Kỳ là miền đất hứa, nhưng nơi đây cũng là vùng đất của hàng triệu những câu chuyện ma rùng...

Theo Hàn Ly (Theo etags) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Á