Hé lộ bất ngờ về "dấu ấn phù thủy" 60.000 năm tuổi tại Anh

Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu mới đây tiết lộ về những họa tiết kỳ lạ trong một hang động ở vùng quê nước Anh được cho là dấu ấn phù thủy khoảng 60.000 năm tuổi

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Hé lộ bất ngờ về "dấu ấn phù thủy" 60.000 năm tuổi tại Anh - 1

Những dấu ấn phù thủy bên trong hang động 60.000 năm tuổi

Nhờ kỹ thuật quét 3D mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield Hallam, các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu hiện khác thường bên trong một hang động 60.000 năm tuổi ở Creswell Crags, thuộc khu vực giữa vùng Nottinghamshire và Derbyshire, Anh. Nó được cho là những dấu ấn của phù thủy để lại, là biểu tượng chạm khắc trong nghi lễ cổ để bảo vệ tránh ma tà. Jeremey Lee, làm việc tại Đại học heffield Hallam, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Các dấu hiệu trong hang động đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các công nghệ này để tạo ra bản sao 3D của hang động. Đây có thể là bộ sưu tập “dấu ấn phù thủy” lớn nhất ở Anh". Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết rõ, những nỗi sợ hãi cần tránh mà người xưa đã trải qua là gì.

Hé lộ bất ngờ về "dấu ấn phù thủy" 60.000 năm tuổi tại Anh - 2

Bên trong hang động 60.000 năm tuổi ở Creswell Crags, nơi tìm thấy những dấu ấn phù thủy

Theo văn hóa xưa, "dấu ấn phù thủy" là những ký hiệu thường có thể được tìm thấy ở các lối vào của các nhà thờ và nhà ở từ xa xưa, nơi chúng được khắc để bảo vệ cư dân khỏi những linh hồn xấu xa. Vào năm 2016, một tổ chức chính phủ đã được thành lập nhằm bảo tồn những di tích lịch sử quốc gia và tìm kiếm dấu ấn phù thủy. Họ đã phát hiện ra rất nhiều nơi có ký tự tương tự như nhà thờ, công trình kiến trúc lớn, thậm chí cả Tháp London.

Những ký hiệu phổ biến của dấu ấn phù thủy chính là bánh xe hoa cúc để giam giữ linh hồn xấu, hoặc hexafoil, được tạo ra bằng cách chồng lên sáu vòng cung tròn để tạo thành một hình ảnh giống như hoa. 

Ngoài ra còn có một số ký hiệu như AM, viết tắt của Ave Maria, chữ M viết tắt của Mary và chữ VV viết tắt của Virgin of Virgins. Những chữ cái được cho là một lời cầu xin sự bảo vệ từ Đức mẹ đồng trinh Maria.

Năm 2015, một số lượng lớn dấu ấn phù thủy cũng được tìm thấy ở Queen's House trong Tháp London.

Nguồn: https://infonet.vn/he-lo-bat-ngo-ve-dau-an-phu-thuy-60000-nam-tuoi-tai-anh-post321051.info

Bí ẩn xác ướp cổ xưa nhất thế giới tìm thấy ở Chile

Xác ướp Chinchorro là những xác ướp của những người Nam Mỹ thuộc nền văn hóa Chinchorro, tìm thấy tại vùng bắc Chile....

Theo Hoàng Dung (Infonet)

sự kiện Du lịch, lễ hội