Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái"

Từ khi "It" được công chiếu, thành phố Bangor đã đón hàng ngàn lượt du khách tới khám phá địa điểm có thật trong phim.

Kể từ khi bộ phim kinh dị đình đám nhất năm 2017 "It: Chú Hề Ma Quái" khuấy đảo phòng vé trên toàn thế giới, đạt kỷ lục doanh thu 13,5 triệu USD (307 tỷ VND) ngay tuần đầu công chiếu, thành phố Bangor, Maine (Mỹ), bối cảnh hầu hết mọi tác phẩm của ông hoàng truyện kinh dị Stephen King, bao gồm “It”, đã đón tiếp hàng ngàn lượt du khách đổ xô tới khám phá những địa điểm có thật trong phim.

Góc đường Jackson và Union

Những người hâm mộ và du khách hiếu kỳ cũng có thể tới và tận mắt thấy cống thoát nước, nơi gã hề quỷ quyệt Pennywise dụ dỗ, lôi kéo Georgie Denbrough nhỏ tuổi (và ăn tươi nuốt sống cánh tay của cậu bé đáng thương) ngay từ những phút đầu tiên của "It".

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 1

Cống thoát nước khơi gợi trí tưởng tượng của King nằm ở góc đường Union và Jackson (ngay xuôi con phố đi từ tháp nước Standpipe), thoạt nhìn trông giống như bất kỳ ống cống nào khác trong thành phố (cũng không giống với hình ảnh được dựng trong bộ phim năm 1990 và 2017). Nhưng không ai dám thực sự chắc chắn về những gì đang ẩn nấp dưới đó.

Tháp nước đứng Đồi Thomas (Thomas Hill Standpipe)

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 2

Thomas Hill Standpipe là nguồn cảm hứng cho tháp nước kinh dị đầy nguy hiểm trong cuốn sách và bộ phim "It: Chú hề ma quái". Standpipe được xây dựng vào năm 1897, trữ 6,6 triệu lít nước cho người dân thành phố. Ở đây, du khách có thể đăng ký tham gia chuyến thăm quan đến đỉnh tháp, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng toàn thành phố, thậm chí là xa hơn nữa vào ngày trời trong.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 3

Người ta nói rằng tác giả Stephen King đã viết hầu hết cuốn tiếu thuyết, hiện tượng của văn học kinh dị xuất bản năm 1986 này, trên một băng ghế trong công viên nhỏ ngay dưới chân tháp.

Bức tượng Paul Bunyan

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 4

Có nhiều cảnh khác nhau từ câu chuyện gốc không được lên phim, đó là điều có thể hiểu được khi cố gắng gây dựng một cuốn sách dày 1.200 trang thành hai bộ phim.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 5

Một trong những cánh đó là khi bức tượng nhân vật anh hùng trong truyện dân gian Mỹ Paul Bunyan nằm ở công viên Bass bỗng sống lại, vác cây rìu khổng lồ của mình đuổi theo cậu bé Richie Tozier dọc con phố.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 6

Người hâm mộ có thể hiểu tại sao đạo diễn Muschietti của phiên bản phim 2017 lại quyết định không bao gồm cảnh này trong phim, nhưng khán giả vẫn có thể thỉnh thoảng bắt gặp bức tượng xuất hiện trong cảnh nền.

Ngôi nhà của chính Stephen King, cha đẻ của “It”

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 7

Được xây dựng vào năm 1858 và được bao quanh bởi một hàng rào sắt màu đen với những bức tượng linh vật gargoyle cổ quái vây quanh, biệt thự nhà họ King chính là thánh địa đối với những người hâm mộ cứng cựa.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 8

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp du khách tạo dáng chụp ảnh trước cổng suốt cả ngày, người ta luôn hy vọng được nhìn dù chỉ thoáng qua dáng vẻ ông hoàng tiểu thuyết kinh dị bằng xương bằng thịt. Vị trí này là một điểm thu hút du khách nổi tiếng, và có lời đồn rằng King thường đi xuống cổng và trò chuyện với những người hâm mộ đang loanh quanh bên ngoài.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 9

Trong trung tâm thành phố, du khách thường được khuyên không nên bỏ qua "hiệu sách tất tần tật về Stephen King". Bên trong đó có nhiều tác phẩm của Stephen King hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, rất nhiều trong số đó là phiên bản sách dịch sang tiếng nước ngoài, cùng với các vật dụng khác đánh dấu những mốc đáng chú ý trong cuộc đời của tác giả.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 10

Nếu bạn muốn có một món đồ lưu niệm không thể quên, tấm poster phim đẹp rợn người hay chú hề Pennywise mini đặt trên bàn làm việc sẽ là món quà hoàn hảo.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim "It: Chú hề ma quái" - 11

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Anh ([Tên nguồn])
Những địa điểm du lịch ma quái Xem thêm
Báo lỗi nội dung