Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt tay một cô gái Ấn Độ khi ghé đến quốc gia này?

Thứ Sáu, ngày 21/01/2022 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu là nam giới, bạn cần phải biết một số điều tối kỵ khi tiếp xúc với phụ nữ Ấn, đặc biệt khi ghé đến quốc gia này.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Khi đến Ấn Độ, du khách không nên quan tâm mỗi các công trình kiến trúc mà còn cần để ý tới một số phong tục ở đây. Nếu không tìm hiểu trước, bạn có thể gặp rắc rối vì một số hành vi tuy bình thường ở nhiều quốc gia nhưng lại là điều cấm kỵ ở Ấn Độ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt tay một cô gái Ấn Độ khi ghé đến quốc gia này? - 1

Có một chàng trai người Trung Quốc đi du lịch Ấn Độ. Khi thấy một người phụ nữ Ấn Độ xinh đẹp đi ngang qua, anh muốn tiến lại bắt tay làm quen. Thế nhưng, hướng dẫn viên liền ngăn cản và nói: “Đừng, bạn sẽ hối hận đấy!”.

Sau khi nghe lời giải thích của hướng dẫn viên, chàng trai này liền dẹp tan ý định. Hóa ra điều này có liên quan đến phong tục dân gian của địa phương, ai cũng biết rằng người Ấn Độ ăn bằng tay phải và dùng tay trái để làm những việc không sạch sẽ. Vì vậy, nếu chàng trai Trung Quốc đưa tay trái để bắt tay, chắc chắn đã phạm vào điều tối kỵ của người Ấn Độ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt tay một cô gái Ấn Độ khi ghé đến quốc gia này? - 2

Ngoài ra, hướng dẫn viên còn cho biết, người phụ nữ Ấn Độ vừa rồi có đeo khuyên mũi nên việc bắt tay với cô ấy càng không thể. Điều này cho thấy cô ấy đã kết hôn, việc bắt tay tương đương với việc chạm vào thân thể. Đây là một việc nghiêm trọng đối với phụ nữ Ấn và cả chồng cô ấy.

Địa vị của phụ nữ ở Ấn Độ tương đối thấp, họ không được tuỳ tiện nói chuyện thoải mái với những người đàn ông khác. Phụ nữ đã kết hôn khi đi ra ngoài sẽ báo cáo với chồng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt tay một cô gái Ấn Độ khi ghé đến quốc gia này? - 3

Ngoài ra, vì ít khi nói chuyện với đàn ông khác ngoài chồng nên có thể họ sẽ căng thẳng và sợ hãi. Thậm chí, họ có thể nghĩ rằng bạn đang có ý đồ gì với họ. Tốt hơn hết, bạn không nên bắt chuyện làm quen khi thấy phụ nữ Ấn đi trên đường

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-bat-tay-mot-co-gai-an-do-khi-ghe-den-quoc-gia-...

10 lời khuyên cực kỳ đắt giá về văn hóa Ấn Độ bạn nên biết trước khi ghé đến nơi này

Có một số truyền thống và phong tục của người Ấn Độ mặc dù kỳ lạ nhưng bạn vẫn nên tôn trọng khi ghé đến quốc...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Nanmuxuan) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Á
Báo lỗi nội dung