"Điểm mặt" quán bún bò Huế nổi tiếng, có thâm niên lâu đời ở Sài Gòn

Những quán bún bò Huế có thâm niên lâu đời, nổi tiếng ở Sài Gòn luôn là lựa chọn của nhiều thực khách khi đến thành phố sôi động này.

Quán Nam Giao

Quán bún bò Huế này có từ năm 1991, ban đầu chỉ là gánh bán ở vỉa hè Sài Gòn. Hiện, quán nằm ở khu phố Tây quận 1, nên nhiều khách du lịch nước ngoài thường ghé đây check-in. 

Quán Nam Giao có hành và ớt ngâm ăn kèm bún nên cũng khá bắt vị, không ngán. Bên cạnh bún bò Huế, ở đây còn có mì quảng, các loại bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc...

Địa chỉ: 248 Bùi Viện, quận 1. Mức giá trung bình: 75.000 đồng.

Quán Út Hưng

Quán có tuổi đời hơn 20 năm, ban đầu là gánh bún vỉa hè, qua nhiều lần chuyển chỗ, nay nằm ở góc ngã tư đường Lý Chính Thắng giao với đường Bà Huyện Thanh Quan. Món bún bò ở đây được tiết lộ nấu theo công thức cổ truyền của làng An Cựu (Huế).

"Điểm mặt" quán bún bò Huế nổi tiếng, có thâm niên lâu đời ở Sài Gòn - 1

Món chả cua tự làm của quán Út Hưng luôn khiến thực khách thích thú. Ảnh: Thanh nien

Về công thức nấu nước dùng mang hương vị đặc trưng của mình, chủ quán “bật mí”, ruốc phải được hòa tan trong một nồi nước riêng, nấu sôi, vớt sạch bọt, để cho nguội rồi lấy lớp nước trong trên cùng mà nấu nên không bị  nặng mùi. Một nồi bún bò đúng chất cổ truyền thì không thể thiếu sả, ruốc, ớt với nước mắm. 

Điểm đặc biệt ở đây là nước lèo được nấu trong nồi nhôm đáy tròn, cổ eo, thân phình đúng kiểu Huế, thơm mùi sả. Ngoài bò bắp, bò tái, giò heo, tô bún ở đây còn có chả cua, chả tôm do quán tự làm. Ăn kèm bún là đĩa rau thơm, tía tô, bắp chuối... hợp khẩu vị người miền Nam.

Địa chỉ: 113 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3. Mức giá trung bình: 50.000 đồng.

Quán Ngự Bình

Quán chuyên về các món Huế, nên ở đây phục vụ nhiều món ngon của đất Cố đô như bánh bèo, bánh ướt tôm thịt, bánh khoái… Song, bún bò Huế quán Ngự Bình vẫn được đánh giá là nổi bật và được nhiều người chọn thưởng thức vì cho rằng nơi đây giữ vị Huế xưa. 

"Điểm mặt" quán bún bò Huế nổi tiếng, có thâm niên lâu đời ở Sài Gòn - 2

Bún bò Huế là món ăn lâu đời được nhiều thực khách yêu thích ở Sài Gòn. Ảnh: I.T

Bún bò gốc Huế xưa chỉ gồm bò bắp hầm và giò heo, trên rắc thêm vài lát hành tây và rau răm xắt mỏng, tuyệt đối không có rau sống như các quán sau này. Nước bún trong và thanh. Không gian quán khá ấm cúng, yên tĩnh. Dù tồn tại đã mấy chục năm nhưng quán vẫn không nhiều thay đổi.

Địa chỉ: 82 Cư xá Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. Mức giá trung bình: 70.000 đồng.

Quán Hạnh

Quán do một người Huế gốc làm chủ, bán gần 30 năm nay. Bún bò Huế ở đây có vị đậm đà, nước dùng thanh và ngọt tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn từ bò bắp, giò heo, bò tái, bò gân, cho đến các loại chả như chả cây, chả đòn, chả cua cho phần bún của mình. 

Sợi bún của quán Hạnh nhỏ vừa, mềm muốt. Khi ăn chỉ việc chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát, tùy ý thích của người ăn mà người bán xếp đầy các nguyên liệu như: thịt bò, giò heo, chả... bên trên là các loại rau thơm như hành tây thái lát, rau răm, hành lá... Chan ngập nước dùng và ăn kèm với đĩa rau sống tươi ngon. Bát bún bò Huế nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng khiến người ăn khó thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó, để rồi khi ăn xong lại xuýt xoa vì cái vị cay xé lưỡi của sa tế khó có thể quên được.

Địa chỉ: 135 Bành Văn Trân, quận Tân Bình. Mức giá trung bình: 45.000 đồng.

Quán Đông Ba

Tọa lạc ngay trung tâm quận 1, trên đường Nguyễn Du, quán Đông Ba xuất hiện từ năm 2001. Quán này có không gian rộng và thoáng, chứa được trên dưới 50 người cùng ăn một lúc. Gian bếp được xây ngay lối vào. Khách vào ngồi sẽ có nhân viên đến gọi món.

Với người khó tính thì đây chưa hẳn là quán bún bò ngon ở Sài Gòn. Nhưng với khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài thì đây là món được yêu thích nhờ có vị thanh, dễ ăn. Người đến đây đa phần là khách du lịch, thường gọi tô bún thập cẩm có đầy đủ thịt bò, giò, chả cua, chả quế... Giá một suất ăn đặc biệt là 75.000 đồng. Tô lớn có giá 65.000 đồng. Nếu sợ ăn không hết, bạn có thể gọi tô nhỏ giá 55.000 đồng.

Ngoài phục vụ bún bò Huế, quán còn có các món bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít và bánh canh cá lóc chả cua.

Địa chỉ: 110A Nguyễn Du, quận 1. Mức giá trung bình: 70.000 đồng. 

Bún bò Chú Há

Bún bò Chú Há cũng là một trong những quán ăn lâu năm của Sài Gòn. Tuy nhiên tô bún bò ở đây sẽ có vị hơi khác so với những quán khác.

Với mức giá từ 50.000 - 60.000 đồng cho một tô bún đầy đặn và ngon miệng, không gian nơi đây cũng khá đẹp, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Bún bò ở đây ngộ hơn những chỗ khác lắm, có vẻ không phải bún bò Huế mà nó lai lai món ăn của người Hoa. Độc nhất là cái nước mắm được pha chế riêng để chấm giò heo.

Địa chỉ: Quán nằm ở góc đường Võ Văn Tần và Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.

Quán cà phê độc lạ có cá bơi lội dưới chân khách

Sau cà phê chó mèo, cà phê bò sát… thì mới đây tại TP.HCM đã xuất hiện thêm một mô hình quán cà phê độc đáo. Ở đó,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Thanh ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN