Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 01:00 AM (GMT+7)

Thậm chí những bồn nước này còn được mô phỏng như một khu đền thờ thu nhỏ dành riêng cho những chú ong.

Ở Nhật Bản, các đền thờ Thần đạo thường là những nơi râm mát, được bao phủ bởi tán cây lớn và cành lá xum xuê. Điều đó khiến cho nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch ghé thăm mà cả những vị khách đặc biệt như các loài động vật nhỏ và côn trùng cũng thường xuyên kéo đến.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 1

Theo Thần đạo, tất cả các sinh vật sống đều cần phải được tôn trọng. Một đền thờ có tên Hitokotonushi ở Ibaraki, Nhật Bản đã trở nên vô cùng nổi tiếng khi thể hiện tình yêu thương và sự tôn trọng của mình đến những sinh vật nhỏ bé nhất theo một cách rất đặc biệt.

Mỗi đền thờ ở Nhật Bản đều có một khu gọi là temizu-ya, đây là những bồn nước để du khách tới rửa tay, rửa mặt trước khi vào cúng bái. Nơi đây thường thu hút cả những con côn trùng tới để tránh cái nắng chói chang.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 2

Thay vì xua đuổi các con ong bé nhỏ tìm đến temizu-ya để làm dịu cơn khát, nhân viên tại đền Hitokotonushi đã chọn cách chăm sóc chúng vô cùng tinh tế. Họ cho lắp đặt bồn nước nhỏ xinh đẹp dành riêng cho những chú ong này. Giờ đây, những chú ong không còn phải vất vả bám vào mép các máng nước lớn, chúng có thể làm dịu cơn khát của mình ở một vị trí an toàn, bên trên những mảng rêu ẩm ướt.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 3

Những chú ong có vẻ rất thích chỗ uống nước rành riêng cho mình này và kéo đến rất đông khiến đền Hitokotonushi phải cho lắp thêm một bồn nước nữa dành cho chúng. Thậm chí bồn nước thứ hai này còn được mô phỏng như một khu đền thờ thu nhỏ với cổng torii, một lối đi rải đá cuội và một ngôi đền ở chính giữa.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 4

Bên cạnh đó, nhân viên của nhà đền cũng đặc biệt cẩn thận khi gắn thêm một biển báo để du khách biết những con ong này rất hiền lành, hiếm khi đốt người khác trừ khi bị khiêu khích. Họ còn vẽ hẳn một mẩu truyện tranh để kể về cuộc hành trình tìm nước uống của những chú ong này.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 5

Không chỉ thu hút riêng ong, chiếc bồn uống nước này đôi khi còn chào đón sự xuất hiện của những loài côn trùng khác. Những vị khách tí hon có vẻ khá thích thú và hài lòng với những bồn nước được thiết kế dành cho riêng mình.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 6

Sau khi những hình ảnh về bồn nước dành cho những chú ong của ngôi đền được chia sẻ trên mạng xã hội, chúng đã nhanh chóng lan truyền và khiến đền Hitokotonushi trở nên nổi tiếng. Mọi người đều tỏ vẻ thích thú trước hành động của nhà đền và cho rằng đây là một hành động chung sống chan hòa với thiên nhiên đúng như tinh thần của Thần đạo Nhật Bản. Không những vậy, du khách từ khắp nơi cũng đổ về ngôi đền để tránh khỏi cái nắng oi ả của ngày hè và tận hưởng không gian bình yên của nơi đây.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong - 7

Nguồn: http://danviet.vn/den-tho-ky-la-o-nhat-ban-xay-cho-uong-nuoc-danh-rieng-cho-nhung-chu-ong-502021...

Mê đắm trước những bức ảnh nông thôn của 3 nước Thái Lan, Myanmar và Việt Nam

Những bức ảnh này được một nhiếp ảnh gia Thái Lan ghi lại trong quá trình đi du lịch của mình.

Theo L.A (Theo Soranews24) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Nhật Bản
Báo lỗi nội dung