Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 03:00 AM (GMT+7)

Boracay đã từng lọt vào top 10 những bãi biển đẹp nhất châu Á và top 25 của thế giới.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh đóng cửa thiên đường du lịch này từ ngày 26/4 tới. Tổng thống Rodrigo Duterte vào tháng 2 đã lên tiếng chỉ trích các chuỗi khách sạn, nhà hàng và cơ sở kinh doanh khác trên hòn đảo vì xả thẳng chất thải ra biển gây ô nhiễm nặng nề. Bởi vậy dù vấp phải sự phản đối của dân địa phương, cũng như các công ty cung cấp dịch vụ trên đảo nhưng hòn đảo vẫn phải tạm dừng hoạt động ít nhất là nửa năm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa - 1

Boracay đã từng lọt vào top 25 bãi biển đẹp nhất thế giới

Trước đó, Boracay được coi là hòn đảo thiên đường của Philippines. Hòn đảo đẹp như mơ này thu hút khoảng 2 triệu du khách mỗi năm, mang lại tổng doanh thu 56 tỉ peso (tương đương 1,07 tỉ USD) trong năm ngoái.

Boracay là hòn đảo nhiệt đới nhỏ thuộc tỉnh Aklan, nó nằm ở khu vực phía Tây Visayas, Philippines. Ở đây bạn sẽ tìm thấy cát trắng tuyệt đẹp với tổng cộng 13 bãi biển bao quanh hòn đảo thiên đường này. Tuy nhiên, điểm thu hút chính đối với Boracay là đường bờ biển dài 2,5 dặm với cát trắng mềm mại và dòng nước xanh trong vắt. Boracay nổi tiếng đến mức đã tới Philippines thì nhất định phải ghé qua hòn đảo này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa - 2

Boracay nổi tiếng với biển xanh cát trắng đẹp hút hồn

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa - 3

“White beach” là bãi biển nổi tiếng nhất ở Boracay. Với cát trắng mịn màng cùng làn nước trong xanh, khu vực này cũng là trung tâm thương mại của hòn đảo. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều địa điểm siêu “hot” khác như bãi biển Puka, Hang Dơi, bãi biển Baling Hai, Núi Luho, Đảo cá sấu, Vườn bướm Boracay, Rừng chết…

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa - 5

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa - 6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa - 7

Bạn có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động hấp dẫn ở Boracay

Bạn cũng có thể trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn trên đảo như lặn biển, bay dù, ngắm hoàng hôn trên thuyền buồm, lướt sóng và thả diều ở bãi biển Bulabog, nhảy cầu ở mũi Ariel’s point, lái xe ATV đi quanh đảo, xem các màn trình diễn múa lửa, chơi Zipline, xăm hình Henna hay tết tóc…

Dạo chơi thác nước đẹp như tiên cảnh ở Philippines

Bạn sẽ phải bất ngờ vì màu sắc cực kì độc đáo của thác nước này đấy!

Theo Ngọc Trâm (Thế giới trẻ)

sự kiện Du lịch, lễ hội