Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Myanmar là đất nước xinh đẹp với hàng ngàn ngôi chùa Phật giáo cùng các bãi biển long lanh.

Golden Rock

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 1

Golden Rock, còn được người dân địa phương gọi là Kyaiktiyo Zedi là một cảnh tượng thực sự tuyệt vời. Đó là ngôi chùa nằm trên đỉnh một tảng đá khổng lồ trông như thể sắp rơi xuống từ rìa của vách đá. Cả ngôi chùa và tảng đá đều được dát vàng lá. Người dân địa phương tin rằng tảng đá nằm ở độ cao 1.100m so với mực nước biển này được giữ vững là nhờ phép màu của Đức Phật.

Chùa Shwedagon

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 2

Chùa Shwedagon hay Greater Dragon được biết đến là địa điểm linh thiêng nhất liên quan đến Phật giáo ở Myanmar vì nó chứa một sợi tóc của Đức Phật. Ngôi chùa 2.500 tuổi này tọa lạc trên đồi Singuttara ở Yangon. Trải qua nhiều thế kỷ, ngôi chùa này đã từ 8m xây cao lên 99m. Người ta tin rằng chùa Shwedagon là do người Môn xây dựng trong thời kỳ Bagan từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên. Ngôi chùa này được dát bằng vàng lá với bảo tháp được bao phủ bởi 4.531 viên kim cương. Du khách đến chùa phải tuân theo quy định về trang phục, tốt nhất là quần dài cùng áo dài tay và đi chân trần vào chùa.

Tu viện Shwenandaw

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 3

Tu viện Shwenandaw là một tu viện Phật giáo cổ nằm ở thành phố Mandalay. Trước đây, toàn bộ tòa nhà được bao phủ bởi vàng nhưng hiện tại chỉ còn vàng ở bên trong. Bên ngoài của tu viện này có rất nhiều tác phẩm chạm khắc bằng gỗ tếch được trang trí công phu. Tu viện được xây dựng bởi Vua Thibaw Min vào năm 1878 và nổi tiếng với những bức chạm khắc bằng gỗ tếch trong các câu chuyện thần thoại Phật giáo làm đẹp cho các bức tường và mái.

Tu viện Taung Kalat

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 4

Nằm trên đỉnh núi Popa, Taung Kalat là một tu viện Phật giáo tuyệt đẹp ở Myanmar. Nằm cách thành phố Bagan khoảng 50km, núi Popa là một địa điểm hành hương nổi bật của đất nước, thu hút lượng lớn khách hành hương và khách du lịch. “Taung Kalat” có nghĩa đen là “Đồi bộ hành”. Ngọn núi ở độ cao 737m với tu viện nằm trên đỉnh. Đây là một điểm tham quan phải đến thăm ở Myanmar.

Đền Ananda

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 5

Ananda là một ngôi đền Phật giáo tuyệt vời được xây dựng vào năm 1105 sau Công nguyên dưới thời vua Kyanzittha của Vương triều Pagan. Đây là một trong 4 ngôi đền còn sót lại của Bagan. Ngôi đền Phật giáo này có 4 vị Phật đứng và mỗi vị đều quay mặt về các hướng khác nhau. Được xây dựng theo sự kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc Mon và Ấn Độ, ngôi đền đầy cảm hứng còn được đặt tên là “Tu viện Westminster của Myanmar”.

Hồ Inle

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 6

Hồ Inle là một hồ nước ngọt ở quận Taunggyi của bang Shan. Với diện tích bề mặt khoảng 116km2, nó là hồ lớn thứ 2 của đất nước này. Hồ nằm ở độ cao gần 900m. Có một suối nước nóng ở bờ Tây Bắc của hồ. Hồ Inle không lớn lắm nhưng là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật phổ biến. Có hơn 20 loài ốc và 9 loài cá có trong hồ này mà không có ở nơi nào khác trên thế giới.

Sông Ayeyarwady

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 7

Sông Ayeyarwadynổi tiếng với các tour du thuyền đẳng cấp thế giới. Còn được gọi là sông Irrawaddy, nó chảy từ bắc xuống nam qua Myanmar. Cùng với việc là con sông lớn nhất của đất nước này, nó còn được coi là tuyến đường thủy thông thương quan trọng nhất. Bắt nguồn từ sự hội tụ của sông N’mai và sông Mali, sông Ayeyarwady chảy vừa phải theo hướng Bắc-Nam trước khi đổ qua đồng bằng Irrawaddy vào biển Andaman.

Động Pindaya

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 8

Nằm gần thị trấn Pindaya, bang Shan, hang động Pindaya là địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng và là điểm thu hút khách du lịch lớn. Nó nằm trên một sườn núi đá vôi của vùng Myelat. Có 3 hang động trên sườn núi chạy theo hướng Bắc-Nam, nhưng du khách chỉ được phép vào các hang động phía Nam.

Đền Htilominlo

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 9

Đền Htilominlo là một ngôi đền Phật giáo nằm ở Bagan. Được xây dựng dưới thời vua Htilominlo, ngôi đền cao 3 tầng và có độ cao 46m. Được xây dựng bằng gạch đỏ, đền nổi tiếng với những đường gờ thạch cao phức tạp. Có 4 bức tượng Phật quay mặt về các hướng khác nhau và nằm ở tầng một của ngôi đền.

Bãi biển Ngapali

Chiêm ngưỡng các di tích hoành tráng nhất chỉ có ở Myanmar - 10

Bãi biển Ngapali là một điểm đến bãi biển nổi tiếng của Myanmar. Với bãi cát trắng mịn bao quanh, làn nước trong vắt của vịnh Bengal và vô số phong cảnh đẹp, nơi đây trở thành một điểm đến nghỉ mát trên bãi biển lớn. Nơi đây vẫn duy trì một không khí làng chài thoải mái với những người dân hiền hòa vô cùng thân thiện với du khách.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chiem-nguong-cac-di-tich-hoanh-trang-nhat-chi-co-o-myanmar-1411356.n...

Sốc với làng Xì Trum phiên bản thật, giúp người dân đổi đời nhờ du lịch

Ngôi làng này nằm dọc trên các ngọn đồi, nổi bật với gam màu xanh da trời độc đáo.

Chia sẻ
Theo CHÂU ANH (Theo easemytrip) (Nông thôn Việt)
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung