Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu

"Lần khám phá này mình đi cả 3 tỉnh thành, cùng với đó là ăn uống thả ga mà chỉ hết hơn 3 triệu, đó là chi phí không quá đắt, trong khi chuyến đi lại khá nhanh chóng và an toàn", Văn Phúc chia sẻ.

Nhân vật trải nghiệm: Văn Phúc

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phương tiện di chuyển:

Trong chuyến đi này Phúc đã lựa chọn máy bay để đến Quy Nhơn, sau đó từ Quy Nhơn đi tàu hỏa đến Tuy Hòa, Nha Trang.

Di chuyển bằng máy bay:

Chiều đi Quy Nhơn(UIH), đặt vé của Bamboo Airways với giá chỉ 515k/cho hạng Eco full thuế phí, và 750k cho hạng Bamboo Plus có 20kg hành lý.

Chiều về từ Nha Trang, đặt vé của VietNam Airlines  chỉ 529k

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 1

Phúc đã có chuyến đi ý nghĩa trong 4 ngày 4 đêm.

Di chuyển bằng tàu hỏa:

Từ Quy Nhơn-Tuy Hoà: giá vé 44k/ vé ghế cứng và 65k/ vé ghế mềm.

Từ Tuy Hoà-Nha Trang: chọn nằm khoang 6 giường điều hoà giá 86k.

Xe máy:

Ở Quy nhơn, cũng như Tuy Hòa, Phúc chọn thuê xe số ngay tại khách sạn giá 100k, không xăng cho 24h chạy. 

Nơi ăn ở:

Quy Nhơn: book Hotel Ngọc Hương trên đường Nguyễn Huệ. Giá 400k/đêm, phòng 2 giường. Phòng khá lớn và cực kì sạch sẽ. Vị trí gần biển và gần nhiều khu ăn uống nên cực kì thuận tiện

Tuy Hoà: book khách sạn Sunrise Phú Yên trên đường Hùng Vương. Khách sạn này mới, phòng cũng lớn, chị chủ cực dễ thương. Giá chỉ 270k/đêm

Nha Trang: book 2 đêm khách sạn Queen 2, ở hẻm 96B Trần Phú. Giá tiền chỉ 280k/đêm, cuối tuần ở Nha Trang như vậy là cực rẻ.

Hành trình khám phá 3 vùng đất của Văn Phúc được chia sẻ cụ thể như sau:

Ngày 1. Quy Nhơn: Eo gió-Chùa Ông Núi-KDL Trung Lương

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 2

Mình bay từ Sài Gòn đến Quy Nhơn lúc 6h10, 7h05 có mặt ở sân bay Phù Cát, lấy hành lý xong ra trước nhà ga có xe bus chở về thành phố Quy Nhơn giá vé là 50 ngàn/người.

8h sáng Phúc có mặt ở khách sạn Ngọc Hương. Xong mình đi ăn sáng gần đó ngay đường Hải Thượng Lãn Ông, có rất nhiều món ăn sáng. Đồ ăn ở Quy Nhơn cực kì rẻ.

Sau đó, 9h Phúc quay lại khách sạn nhận xe và khởi hành đi Eo gió. Đến nơi mua vé tham quan là 20k/người. "Nếu bạn nào có thời gian thì có thể đi Kỳ co chơi luôn nhưng do thay đổi lịch trình nên mình đã không đi Kỳ co", Phúc chia sẻ.

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 3

Đến trưa, qua chùa Ông núi cách Eo gió khoảng 10km, "tới chùa bạn sẽ choáng ngợp vì thấy tượng phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á. Nhưng để lên tới tượng phật bạn sẽ đi bộ hơn 700 bậc thang để lên tới chánh điện. Nhớ đem theo nước và nón", Phúc chia sẻ thêm.

14h, Phúc di chuyển lên KDL Trung Lương cách đó không xa, vé vào là 20k, mọi người có thể vào đây chụp hình nghỉ ngơi. Nhớ đem theo đồ thay để chụp hình vì nơi đây góc nào cũng có thể sống ảo được hết.

Ngày 2. Mộ Hàn Mặc Tử-Tháp đôi-Tuy Hoà

"Sáng mình đi ăn Bánh hỏi cháo lòng trên đường Trần phú xong đi viếng Mộ Hàn Mặc Tử ở bên Ghềnh Ráng. Thắp nhang ở đây xong bọn mình đi bộ thêm chút nữa đến bãi trứng cũng khá đẹp, tới 9h30 mình phải về khách sạn trả xe, nghỉ xong 11h mình checkout trả phòng,đi ăn trưa xong mình ra Highland ngồi chơi đợi tới giờ ra ga tàu Quy Nhơn", Phúc chia sẻ

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 4

Ngày 3. Mũi Điện-Bãi Xép-Gành đá đĩa- Nhà thờ Mằng Lăng-Nha trang

Sang đến ngày thứ 3, 4h30 sáng Phúc xuất phát đi ngắm bình minh. "Đường đi gần 40km, khá xa nhưng bù lại các bạn không hề hối tiếc. Tới nơi các bạn gửi xe và đi bộ lên ngọn hải đăng. Giá vé là 20 ngàn/người để leo lên ngọn hải đăng. Đến 6h mặt trời bắt đầu ló, mọi người ai ở đây cũng hết sức sung sướng khi nhìn thấy mặt trời mọc", chàng trai trẻ chia sẻ thêm.

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 6

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 7

Đến 8h sáng Phúc bắt đầu di chuyển về đi bãi Xép. Trên đường về các bạn có thể dừng lại đèo chụp hình. "Sau đó vượt đoạn đường hơn 43km nữa để đến bãi Xép, bối cảnh phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Nhưng thời gian này cỏ đã héo úa hết rồi, tưởng mất 20k tiền vé không được gì, thì bước vào trong thấy có đoàn làm phim có rất nhiều đạo cụ để chụp ảnh, bọn mình lại mượn để chụp hình", Phúc chia sẻ.

10h, Phúc di chuyển qua Gành đá đĩa, lúc này đi ngang qua Đầm Ô Loan luôn các bạn có thể xuống đây chơi hoặc ăn hải sản ở đây cũng khá nổi tiếng nhất la món sò huyết, đặc sản đầm Ô Loan.

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 8

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 9

Sau đó, đến 19h Phúc có mặt ở Nha Trang, checkin nhận phòng sau đó đi xuống phố ngắm đường và đi ăn tối. Ở khách sạn này có bán tour, mình được bạn lễ tân giới thiệu cho tour 3 đảo cano chỉ với 450 ngàn đi trong ngày. Ngoài ra còn có nhiều tour khác: Bình ba, Điệp sơn, Hang rái,...

Ngày 4. Đảo Mun-Làng chài-Bãi Tranh

Buổi sáng ra cảng Nha Trang đón cano ra đảo mun lặn ngắm san hô, trưa ăn cơm theo tour tại làng chài, sau đó cano đưa mình ra bãi tranh tắm biển cũng như tham gia các trò chơi dưới nước: dù bay, cano, ...

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 10

Cũng như lần trước tới Nha Trang, lần này Phúc ăn ở quán Ngọc Sương, hải sản ở đây giá bình dân, nhưng cực kì tươi,chế biến cũng rất ngon.  

4h sáng hôm sau Phúc trở về Sài Gòn sau chuyến đi 4 ngày 4 đêm ý nghĩa. "Như vậy chi phí tầm khoảng 3triệu500 ngàn/người mà ăn chơi thả ga, đi cả 3 tỉnh thành mà nhanh chóng và an toàn. Đây chỉ là chi phí của bọn mình trong chuyến đi lần này. Các bạn đi có thể khác do nhu cầu ăn uống cũng như mua sắm của mọi người là khác nhau", Phúc chia sẻ.

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 11

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 12

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 13

Chàng trai 9X du lịch Quy Nhơn - Phú Yên - Nha Trang 4 ngày 4 đêm chỉ với 3,5 triệu - 14

”Nấc thang lên thiên đường”: Địa điểm check-in mới toanh cực ảo diệu nằm ngay tại Nha Trang

Chiếc cầu thang xoắn độc đáo và ảo diệu ngỡ như ở trời Tây lại nằm ngay ở Nha Trang thôi đấy!

Chia sẻ
Theo Huyền Châu (Thế giới trẻ)
Kinh nghiệm du lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung