Chàng trai 30 tuổi chinh phục thành công hố sụt Canh Cảo - kỳ quan thiên nhiên ở Cao Bằng

Đến với kỳ quan hốt sụt Canh Cảo, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa không trung.

Toàn cảnh hố sụt Canh Cảo nhìn từ trên cao

Toàn cảnh hố sụt Canh Cảo nhìn từ trên cao

Cao Bằng là điểm đến yêu thích của những bạn trẻ ưa xê dịch với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ, khí hậu ôn hòa. Một số địa điểm nổi tiếng nhất định phải “check-in” ở Cao Bằng như: thác Bản Giốc, núi Mắt Thần, hang Pác Pó, đèo Mã Phục…

Trong đó, Hồ Thang Hen (thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh) là địa điểm hấp dẫn, có sức hút đặc biệt với những người ưa du lịch mạo hiểm. Nơi đây được mệnh danh là viên ngọc quý ẩn mình giữa núi rừng.

Kế bên Hồ Thang Hen có một hố sụt sâu và to, ít người có thể tiếp cận. Đó chính là hố sụt Canh Cảo. Phạm Văn Mạnh (30 tuổi, quê Hải Dương) vừa chinh phục thành công hố sụt bí ẩn này. Bộ ảnh thám hiểm hố sụt Canh Cảo của Văn Mạnh thu hút sự quan tâm của đông đảo tín đồ du lịch mạo hiểm.

Văn Mạnh cho hay, hố sụt Canh Cảo là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở Cao bằng, được hình thành từ sự sụp đổ toàn bộ phía trần mỏng của một hang động lớn. Hố sụt ẩn mình giữa Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng, một khu vực còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch đại trà.

Kỳ quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ

Kỳ quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ

Trong quá trình thám hiểm và chinh phục hố sụt, Văn Mạnh cùng nhóm bạn phải trekking 3km bằng đường rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên Hồ Thang Hen để đến miệng hố sụt. Sau đó, nhóm của anh thiết lập hệ thống dây neo an toàn và thả dây xuống để thám hiểm hố.

Khi xuống hố sụt, mỗi thành viên trong đoàn phải mặc đai an toàn chuyên dụng như: mũ bảo hiểm, đai thám hiểm, thiết bị đi xuống trên dây, thiết bị đi lên trên dây và các loại móc khóa an toàn để đảm bảo đu dây xuống hố. Chiều cao đu dây khoảng hơn 80m từ trên đỉnh xuống đáy hốt sụt.

“Khi xuống đáy, mình thực sự choáng ngợp trước hệ sinh thái rừng nguyên sinh. Có nhiều loại cây dương sỉ cao tầm 5m khiến mình có cảm như lạc vào thế giới thời tiền sử. Sau khi thám hiểm hết hệ sinh thái rừng nguyên sinh, chúng mình tiếp tục leo lên một cột đá cao hơn 20m trong lòng hố sụt để ngắm nhìn toàn cảnh hố và được trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa không trung. Đó là một cảm giác cực kỳ phấn khích khó mà mô tả được”, Văn Mạnh kể.

Hố sụt Canh Cảo là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ mê du lịch mạo hiểm

Hố sụt Canh Cảo là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ mê du lịch mạo hiểm

Đi sâu vào trong hố sụt, Văn Mạnh thấy một vòm hang động lớn với chiều cao 60m, chiều rộng 120m. Ở điểm cuối cùng, có một khe sáng – nơi ánh Mặt trời chiếu vào lúc chiều tà. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của hố sụt khi có lối ra ở cuối hang, mọi người phải chui luồn qua khe sáng khá hẹp để ra ngoài.

Hố sụt Canh Cảo nằm gần các điểm du lịch nổi tiếng khác như: núi Mắt Thần, hồ Thang Hen, hang Kỳ Rằng… tạo nên một hành trình thám hiểm đa dạng và phong phú. Nhóm của Văn Mạnh đã tổ chức trải nghiệm chèo sup thám hiểm hang ngầm trong hồ Thang Hen, “trekking” hang Kỳ Rằng, khám phá thung lũng núi Mắt Thần và cắm trại tại đây.

“Thám hiểm xong hố sụt, ra ngoài hố ngắm nhìn hoàng hôn khuất sau núi, mình có một cảm giác cực kỳ thỏa mãn khi đã chinh phục thành công một một địa điểm ấn tượng”, Văn Mạnh chia sẻ.

Trải nghiệm đu dây xuống đáy hố sụt

Trải nghiệm đu dây xuống đáy hố sụt

Chàng trai 30 tuổi nhấn mạnh, chinh phục hố sụt Canh Cảo là một hành trình khó khăn và đầy thách thức, chỉ dành cho người có kinh nghiệm thám hiểm, biết sử dụng các trang bị thám hiểm an toàn. Để có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm tuyệt vời, mọi người cần luyện tập thể lực trước khi đi, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng cá nhân như: quần áo trekking, giày trekking, mũ, nón chống nắng…

Đu dây là một trong những hoạt động hấp dẫn khi chinh phục hố sụt Canh Cảo

Đu dây là một trong những hoạt động hấp dẫn khi chinh phục hố sụt Canh Cảo

Chàng trai 30 tuổi chinh phục thành công hố sụt Canh Cảo - kỳ quan thiên nhiên ở Cao Bằng - 6

Chàng trai 30 tuổi chinh phục thành công hố sụt Canh Cảo - kỳ quan thiên nhiên ở Cao Bằng - 7

Du khách cần trang bị kỹ càng khi đu dây tại hố sụt để đảm bảo an toàn

Du khách cần trang bị kỹ càng khi đu dây tại hố sụt để đảm bảo an toàn

Chàng trai 30 tuổi chinh phục thành công hố sụt Canh Cảo - kỳ quan thiên nhiên ở Cao Bằng - 9

Những hoạt động thú vị khi chinh phục hốt sụt Canh Cảo

Những hoạt động thú vị khi chinh phục hốt sụt Canh Cảo

Cắm trại và ăn uống ngay bên ngoài hố sụt

Cắm trại và ăn uống ngay bên ngoài hố sụt

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng bên ngoài hố sụt.

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng bên ngoài hố sụt.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN