Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Măng Đen được gọi là chốn bình yên giữa vùng Tây Nguyên đại ngàn.

Minh Đức ghé thăm Măng Đen vào tháng 6 vừa qua

Minh Đức ghé thăm Măng Đen vào tháng 6 vừa qua

Tọa lạc tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Măng Đen được gọi là chốn bình yên giữa vùng Tây Nguyên đại ngàn. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thơ mộng và lãng mạn của nơi đây đã “hớp hồn” bao du khách.

Hoàng Minh Đức (Hà Nội) là một trong số đó. Anh chàng “phải lòng” Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm vào tháng 6 vừa qua. Trong ấn tượng của chàng trai Hà thành, Măng Đen đẹp và bình yên với không khí trong lành của núi rừng, tiết trời se lạnh của buổi sớm mai và mùi nhựa thông nồng nàn trên những cung đường.

Măng Đen nổi tiếng với cánh rừng nguyên sinh khổng lồ, thác nước, ruộng bậc thang… Nhưng “đặc sản” của nơi đây phải kể đến sự yên tĩnh, không khí mát mẻ, cảnh sắc xinh đẹp, người dân hiền hòa.

“Chậm, yên bình, hoang sơ là những từ mình dành cho Măng Đen. Mình từng có một khoảng thời gian sống ở Đà Lạt nên càng thấy rõ Măng Đen chậm và yên bình đến thế nào”, Minh Đức chia sẻ.

Anh chàng mê đắm cảnh sắc nơi đây

Anh chàng mê đắm cảnh sắc nơi đây

Đồng hành cùng Minh Đức là chiếc xe máy và người bạn thân. Anh đã ghé thăm những buôn làng gần Măng Đen, “check-in” những thửa ruộng bậc thang vào mùa vàng ở Kon Tu Rằng, thăm làng du lịch cộng đồng Kon Vơng Kia, bản du lịch Kon Pring…

Yêu thích “du lịch chậm”, Minh Đức trải nghiệm Măng Đen một cách thong dong. Anh chàng dành thời gian tận hưởng không khí trong lành nơi đây, đón bình minh, ngắm hoàng hôn, cảm nhận mùi hương của hoa cỏ và mùi nhựa thông trên khắp các nẻo đường.

Minh Đức di chuyển từ Phú Yên sang Quy Nhơn, theo hướng đèo An Khê, chạy ngang đường Trường Sơn Đông qua rừng bảo tồn Kon Chư Răng để tới Măng Đen. Cung đường này rộng rãi, mát mẻ, sạch đẹp và đặc biệt, Minh Đức có cơ hội ghé thăm thêm nhiều địa điểm du lịch hay ho.

“Dọc theo đường Trường Sơn Đông tới Măng Đen đường rất vắng, nhiều cây xanh, chạy xe máy hay ô tô đều thoải mái. Lưu ý, đến An Khê hoặc Kbang, mọi người nên đổ xăng đầy bình vì tiếp theo đó là 70km đường xuyên rừng, không có cây xăng, ít nhà dân”, Minh Đức chia sẻ.

Minh Đức cảm nhận được vẻ đẹp bình yên của Măng Đen

Minh Đức cảm nhận được vẻ đẹp bình yên của Măng Đen

Minh Đức từng nghe nhiều người gọi Măng Đen là “Đà Lạt thu nhỏ”, “Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên”, “Đà Lạt mới nổi ở Kon Tum”… Tuy nhiên, anh chàng cho rằng, ví von như vậy là thiếu công bằng với mảnh đất tuyệt vời này.

“Măng Đen có nhiều nét giống Đà Lạt về khí hậu, thời tiết, cảnh quan… Nhưng mình thật sự mong mọi người có cái nhìn công bằng với Măng Đen và cũng hy vọng, Măng Đen sẽ có định hướng phát triển riêng mang đậm chất văn hóa người Mơ Nâm mà một số buôn, thôn ở đây đang làm. Mong rằng, mọi người đừng biến Măng Đen thành "Đà Lạt thu nhỏ” dù chỉ là ví von”, Minh Đức trải lòng.

Cầu treo nổi tiếng tại Măng Đen

Cầu treo nổi tiếng tại Măng Đen

 Minh Đức may mắn khi kịp đến Măng Đen vào mùa vàng

 Minh Đức may mắn khi kịp đến Măng Đen vào mùa vàng

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 6

Cảnh sắc xinh đẹp và bình yên

Cảnh sắc xinh đẹp và bình yên

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 8

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 9

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 10

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 11

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 12

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 13

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 14

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 15

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 16

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 17

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 18

Chàng trai Hà thành "phải lòng" Măng Đen ngay lần đầu ghé thăm - 19

Mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen đều để lại ấn tượng đặc biệt cho Minh Đức.

Mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen đều để lại ấn tượng đặc biệt cho Minh Đức.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuối tháng 5, sau cơn những mưa dông đầu mùa, vào buổi bình minh, dọc theo các thung lũng ven quốc lộ 24 nối đèo Violak (Quảng Ngãi) đến thị trấn Măng Đen, huyện KonPlong (Kon Tum) xuất hiện sương mù, mây phủ dày đặc. Thiên nhiên rừng núi hoang sơ huyền ảo trong biển mây ngày mới mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị, giải nhiệt lý tưởng giữa mùa du lịch hè.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN