Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất

Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 12:30 PM (GMT+7)

Cho dù bạn là một du khách dày dạn kinh nghiệm hay là mới đi du lịch lần đầu, việc chuẩn bị sẽ không bao giờ thừa. Hãy xem những lời khuyên thiết thực này để giảm bớt sự phiền toái, khó chịu và mang lại cho cho bạn chuyến đi tuyệt vời nhất.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Trước khi đi

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất - 1

Hãy tìm lời khuyên từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Ai đó biết rõ điểm đến của bạn có thể đưa ra những lời khuyên. Sách hướng dẫn hoặc bài viết từ một người đánh giá chuyên nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Đặt vé

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất - 2

Đại lý du lịch tốt sẽ giúp bạn có chuyến đi tương đối hoàn hảo. Nhưng nếu bạn tự đặt chuyến đi của riêng mình, hãy cẩn thận hơn, đặc biệt là ra nước ngoài. Kiểm tra ngày và giờ, sân bay và tên trên các giấy tờ. Điều quan trọng là bạn hiểu các điều khoản hành lý được mang theo cũng như giữ gìn cẩn thận hộ chiếu hoặc thị thực.

Đóng gói

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất - 3

Trước khi đi, hãy nghiên cứu kỹ cách đóng gói hành lý, cách bảo vệ túi xách trên đường và cách xử lý khi bị mất đồ. Chuẩn bị kỹ càng phòng khả năng gặp những điều không may, khó chịu.

Di chuyển

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất - 4

Đi xe hơi (của bạn hoặc thuê) nếu bạn có thời gian và muốn tự do khám phá. Mang bản đồ trong trường hợp GPS không có sẵn. Nếu trên đường có cảnh đẹp, bạn có thể suy xét việc di chuyển bằng tàu hỏa hoặc xe khách hay các phương tiện di chuyển đặc thù của địa phương.

Giữ kết nối

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất - 6

Gọi cho nhà cung cấp điện thoại để tìm hiểu xem điện thoại di động của bạn có bị khóa khi ra nước ngoài hay không. Nếu có thì chỉ cần đổi thẻ SIM của mình sang một thẻ hoạt động ở quốc gia mà mình sắp tới. Bạn có thể cần mua một chiếc điện thoại đã được mở khóa để sử dụng mạng tương thích nào.

Chỗ ở lý tưởng

Nếu bạn không thích hoặc không có điều kiện ở khách sạn, các lựa chọn thay thế tốt nhất là nhà nghỉ, phòng trọ, ký túc xá, và Airbnb.

Chuẩn bị đủ tiền, thẻ tín dụng

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, hãy mang theo ít nhất một thẻ tín dụng (tốt nhất là hai)và đổi 1 ít tiền của quốc gia mà bạn đến. Hãy chú ý đến lệ phí, và gọi cho ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra trước chuyến đi của bạn để tránh việc thẻ bị treo bởi bộ phận giám sát gian lận.

Tìm quán ăn

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất - 7

Thực phẩm có thể dễ dàng trở thành một trong những phần đáng thất vọng nhất của một kỳ nghỉ, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và tránh rơi vào những lựa chọn đầu tiên có sẵn trên đường. Hãy cởi mở và dám thử những món ăn địa phương, ẩm thực mỗi nơi đều đáng cho bạn thử thưởng thức.

Bỏ túi ngay bí kíp xếp đồ đỉnh cao khi đi du lịch

Sự thật thú vị là rất nhiều người khi đi du lịch đã phải chi không ít tiền để mang theo hành lý vượt cước. Và hầu...

Theo Hàn Ly (Theo msn) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu