Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt'

Sự kiện: Du lịch Đà Lạt

Nhiều người cho rằng đi du lịch với cún cưng không mấy vui vẻ bởi thiếu người trò chuyện, giúp đỡ nhưng chàng nhiếp ảnh trẻ Thạch Thanh Bình không nghĩ vậy.

Bộ ảnh "Cùng cún cưng đi khắp thế gian" đang gây sốt mạng mạng xã hội những ngày vừa qua. Theo đó, tác giả của bộ ảnh này chính là chàng trai Thạch Thanh Bình, 24 tuổi, chủ một studio ở Đà Lạt. Người đồng hành cùng anh là chú cún cưng tên Bông, 4 tháng 6 ngày tuổi.

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 1

Thạch Thanh Bình và chú cún cưng tên Bông.

Chàng nhiếp ảnh trẻ đã thực hiện 3 bộ ảnh với chú chó Bông. Mỗi bộ ảnh là một địa điểm, bao gồm: Hồ Tuyền Lâm (bộ ảnh thứ nhất), Secret Garden (bộ ảnh thứ hai) và vườn hoa Lanvender (bộ ảnh thứ ba). "Bông là giống chó Golden, giới tính nữ. Mình muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp và dễ thương khi Bông còn nhỏ nên đã dẫn 'cô nàng' đi khắp Đà Lạt", Bình chia sẻ.

Trong lần đi chơi đầu tiên, Bông tỏ ra thích thú, liên tục chạy nhảy, nô đùa. Vì thế, Bình không dám thả xích. Đến khi thực hiện bộ ảnh tiếp theo, anh thoải mái thả để Bông được vui chơi.

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 2

Bình cũng chiều "nàng" Bông lắm!

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 3

Bông hào hứng chạy nhảy khi được cậu chủ dẫn đi chơi xa.

Trên mỗi chặng đường di chuyển, Bình chở Bông trên xe máy. Ngày đầu, Bông ngồi xe không quen nên ngọ nguậy. Nhưng sau này, Bông đã ngồi ngoan, chỉ cần đặt một chiếc balo ở ghế trước và cho "cô nàng" ngồi lên trên là được.

Nhiều người cho rằng đi du lịch với cún cưng không mấy vui vẻ bởi thiếu người trò chuyện, giúp đỡ nhưng chàng nhiếp ảnh 9X không nghĩ vậy. Đi với Bông, anh cảm thấy thoải mái, có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Anh nhận thấy: "Rủ bạn bè đi nhiều khi bị đổ bể phút chót hoặc thiếu người. Đi đông lại bất đồng quan điểm trong khi với Bông mình không phải lo sợ những điều đó".

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 4

Khoảnh khắc nô đùa vui vẻ của chủ và cún cưng.

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 5

Đôi khi cùng trầm tư lắm!

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 6

"Cười nào Bông"!

Nhớ lần vừa rồi đi tìm địa chỉ Secret Garden để hôm sau tác nghiệp sớm thì Bình và Bông gặp mưa trên đường về. "Lúc ấy, sợ Bông bị lạnh nên mình bế vội 'cô nàng' đến một chiếc xe trưng bày ở gần đó để trú. Nhưng vì mưa lớn lại kéo dài nên cuối cùng hai đứa vẫn ướt nhẹp", Bình nhớ lại.

Để có được những thước ảnh đẹp, chàng 9X còn chuẩn bị quần áo cho Bông. Có những bộ là tự tay anh may vá. Tính cách cún cưng còn ham chơi, ham ăn nên dễ dụ. Chỉ cần lấy bánh ra là Bình đã có thể khiến "cô nàng" hợp tác tạo dáng.

Bộ ảnh 'Cùng cún cưng đi khắp thế gian' của chàng nhiếp ảnh trẻ Đà Lạt gây 'sốt' - 7

Bông cũng biết "diễn sâu" đấy.

Kể từ khi có người bạn đồng hành là Bông, Bình cảm nhận cuộc sống trở nên vui vẻ và tự do hơn. Mặc dù mới chỉ cùng cún cưng dạo quanh Đà Lạt nhưng anh cũng tò mò, muốn thử được cùng "cô bạn" này đi xa hơn nữa. Sắp tới, Bình cố gắng tiết kiệm tiền, mua một chiếc ô tô 7 chỗ giá hợp lý để cùng Bông "phượt" Hà Nội.

Những người chép sử Đà Lạt bằng ảnh

Đà Lạt được đồng bào khắp nơi thương tặng cho cả một kho ảnh khổng lồ. Đó chính là cuốn biên niên sử mà câu chuyện...

Chia sẻ
Theo An Chi (Thế giới trẻ)
Du lịch Đà Lạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung