Bí mật chấn động chưa từng biết về Đại kim tự tháp Giza

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

Các nhà vật lý người Đức và Nga đã nghiên cứu và phát hiện sự thật chưa từng biết đến về kim tự tháp Giza, vốn được coi là nơi cất giữ những xác ướp Ai Cập cổ xưa.

Theo tờ express, kim tự tháp Giza có khả năng tập trung năng lượng điện từ qua các phòng nhỏ bên trong nó để tạo ra năng lượng lớn hơn.

Các nhà vật lý đến từ Đức và Nga đã nghiên cứu kim tự tháp hơn 4.000 tuổi này nhiều năm qua về khả năng tập trung năng lượng.

Mới đấy, kết quả nghiên cứu của họ kết luận rằng công trình này có thể thu hút năng lượng điện từ vào buồng bên trong và tập trung lại ở không gian u tĩnh trong lòng kim tự tháp. 

Theo các chuyên gia, người Ai Cập cổ đại xưa kia khi xây dựng kim tự tháp Giza vĩ đại cũng không tưởng tượng được đặc tính đặc biệt quan trọng này của nó.

Bí mật chấn động chưa từng biết về Đại kim tự tháp Giza - 1

Andrei Evlyuhin, điều phối viên các công trình nghiên cứu từ Đại học Công nghệ thông tin, Cơ học và Quang học Saint-Petersburg (ITMO) cho biết: "Kim tự tháp Ai cập này có nhiều huyền thoại và truyền thuyết xung quanh nó nhưng thông tin khoa học đáng tin cậy về tính chất vật lý của chúng lại rất ít. Kết quả về khả năng tập trung năng lượng mới này là một chứng minh nổi bật hơn bất cứ truyền thuyết nào".

Nhóm nghiên cứu cho biết họ phải sử dụng cả toán học và vật lý để khám phá ra sự thật này. Họ cũng thừa nhận rằng do hạn chế về kiến thức cấu trúc bên trong kim tự tháp, trong quá trình nghiên cứu họ có đưa ra một số giả định.

Tiến sĩ Andrei Evlyuhin, cho biết: "Kim tự tháp Ai Cập luôn thu hút sự chú ý lớn. Chúng tôi cũng như nhiều nhà khoa học khác luôn quan tâm đến nó vì vậy chúng tôi quyết định nghiên cứu dưới góc độ đối tượng cộng hưởng hạt tán xạ của sóng vô tuyến. Chúng tôi giả định rằng không có các lỗ hổng bên trong kim tự tháp, vật liệu xây dựng với các tính chất của đá vôi được phân bố đều bên trong và ngoài kim tự tháp. Từ đó chúng tôi thu được kết quả bất ngờ và phát hiện ra những ứng dụng thực tế quan trọng như pin mặt trời".

Đại kim tự tháp Giza là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN, lăng mộ cho Pharaon Kheops thuộc Triều đại thứ 4 thời Ai Cập cổ đại.  Công trình cao 145 mét, bề rộng 230 mét và chiều dài 230 mét, là một trong những cấu trúc cao nhất và đồ sộ nhất do con người xây dựng.

Hồ bơi độc đáo nhất thế giới, bơi xuyên giữa những kim tự tháp

Hồ bơi kỳ lạ này sẽ đem tới cho du khách những trải nghiệm độc đáo, chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Theo Hoàng Dung (Infonet)
sự kiện Du lịch, lễ hội