Ảo ảnh trên không về "thác nước dưới mặt biển" ở Đảo Mauritius

Chủ Nhật, ngày 05/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ảo ảnh này được nhìn thấy qua những bức ảnh chụp từ trên không hoặc nhìn từ Google Maps.

Khoảng 1200 dặm ngoài khơi bờ biển phía đông nam của châu Phi có một hòn đảo tên là Mauritius tạo ra ảo ảnh về một thác nước dưới nước ở mũi tây nam của nó. Ảo ảnh này đánh lừa thị giác, được tạo ra trong nước do dòng chảy của cát và trầm tích.

Ảo ảnh trên không về "thác nước dưới mặt biển" ở Đảo Mauritius - 1Trên đảo có một tảng đá bazan cao 556 mét so với mực nước biển, tên là Le Morne Brabant. Đỉnh của nó có diện tích hơn 12 ha và nằm trên bán đảo Le Morne Brabant. Khu vực này cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ảo ảnh trên không về "thác nước dưới mặt biển" ở Đảo Mauritius - 2Khu vực này đã từng được sử dụng làm nơi trú ẩn của những nô lệ bỏ trốn trong suốt những năm thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Được bảo vệ bởi những vách đá biệt lập, nhiều cây cối và gần như không có cách nào để tiếp cận của ngọn núi, những nô lệ bỏ trốn đã thành lập các khu định cư nhỏ trong các hang động và trên đỉnh Le Morne. Những truyền thuyết dân gian đã khiến Le Morne trở thành biểu tượng về cuộc chiến giành tự do của những người nô lệ, sự đau khổ và sự hy sinh của họ - những người đến từ lục địa Châu Phi, Madagascar, Ấn Độ và Đông Nam Á. Vì vậy, Mauritius, một điểm dừng chân quan trọng của hoạt động buôn bán nô lệ ở phía đông, cũng được biết đến với tên gọi “nước cộng hòa Maroon” vì có một số lượng lớn nô lệ bỏ trốn sống trên núi Le Morne.

Ảo ảnh trên không về "thác nước dưới mặt biển" ở Đảo Mauritius - 3

Nguồn: http://danviet.vn/ao-anh-tren-khong-ve-thac-nuoc-duoi-mat-bien-o-dao-mauritius-502021591159400.h...

Lại Sơn - viên ngọc của biển

Đảo Lại Sơn (xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải) cách thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) 53km về hướng Tây Nam. Không nổi tiếng...

Theo Thuỳ Trang (Theo Unusualplace) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung