9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Nếu bạn mong muốn tìm một điểm đến độc đáo cho kỳ nghỉ của mình thì 9 điểm du lịch dưới đây rất đáng để ghi vào sổ tay du lịch của bạn.

1. Tứ Xuyên, Trung Quốc

Tọa lạc tại Tứ Xuyên, Trung Quốc là Lạc Sơn Đại Phật được chạm khắc trên sườn núi với chiều cao 71m. Tượng phật khổng lồ này được tạc vào thế kỷ thứ 8 và là một trong những tượng phật lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, khi ghé thăm Tứ Xuyên, bạn còn có thể được chiêm ngưỡng hình ảnh gấu trúc ở khắp mọi nơi kể cả trên tường và đồ nội thất. Các nhân viên phục vụ trong nhà hàng và dịch vụ kinh doanh cũng rất thường xuyên mặc đồ giống gấu trúc.

2. Pancake Rocks, New Zealand

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 1

Nằm trên Đảo Nam của New Zealand, Pancake Rocks nằm ở rìa phía Tây của Vườn Quốc gia Paparoa với các lớp đá vôi và sa thạch tập trung dưới đáy đại dương. Đá sa thạch mềm hơn đá vôi, và nó bắt đầu bị xói mòn bởi sóng và gió. Khi quá trình này xảy ra, các mỏm đá giống như chồng bánh kếp. Quá trình này đã bắt đầu cách đây 30 triệu năm.

3. Mont St. Michel, Pháp

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 2

Mont St. Michel được coi là một hòn đảo thủy triều. Khi thủy triều lên, nó được bao quanh bởi nước, khi thủy triều rút đất liền sẽ lại hiện ra. Hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Normandy, Pháp. Trên đảo là Tu viện Gothic là nơi giam giữ các tù nhân trong cuộc Cách mạng Pháp.

4. Icehotel, Jukkasjarvi, Thụy Điển

Icehotel là khách sạn được làm hoàn toàn bằng băng, một điểm đến rất thú vị cho những du khách không sợ lạnh. Khách sạn chỉ hoạt động vào những tháng mùa đông và tại đây, từ sảnh chính, quầy bar đến những chiếc giường và những chiếc ly uống nước cũng được chạm khắc từ băng.

5. Hố xanh Dean, Bahamas

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 3

Hố xanh đặc biệt ở chỗ nó vừa chứa nước ngọt, nước biển và hỗn hợp của cả hai loại nước ở tùy từng vị trí trong hố nước. Cái tên hố xanh xuất phát từ màu xanh sáng có thể được nhìn thấy từ phía trên lỗ. Địa điểm này nằm trên Long Island của Bahamas và được xem là sâu nhất thế giới với độ sâu 183m.

6. Bảo tàng dưới nước Cancun, Cancun

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 4

Ngay ngoài khơi bờ biển của Cancun là Bảo tàng Dưới nước Cancun. Bảo tàng có hơn 400 tác phẩm điêu khắc với kích thước giống như thật. Các tác phẩm điêu khắc dưới nước được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, thúc đẩy sự phát triển của san hô. Dưới đáy biển, tác phẩm điêu khắc nổi bật là một người đàn ông ngồi trên ghế xem tivi, trong khi đàn cá bơi qua. Đây thực sự là một trải nghiệm độc đáo.

7. Alberobello, Ý

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 5

Năm 1996, Alberobello đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Thị trấn nhỏ ở Ý này bắt đầu xây dựng vào thế kỷ 14 thời kì đô hộ của bá tước Conversano. Những ngôi nhà trong thị trấn được làm từ đá vôi và có hình nón. Khi những ngôi nhà lần đầu tiên được xây dựng, chúng được làm từ những tảng đá lồng vào nhau mà không có vữa. Vì không có móng nên chúng có thể được di chuyển dễ dàng.

8. Nhà hàng Ithaa Undersea, Maldives

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 6

Bạn đã bao giờ muốn dùng bữa với cá chưa? Trên Đảo Rangali của Conrad Maldives, có một địa điểm như vậy phục vụ cả trưa lẫn tối là nhà hàng Ithaa Undersea. Nhà hàng nằm dưới mực nước biển 5m. Các mặt và mái được làm bằng kính trong suốt, cho phép khách vừa ăn vừa chiêm ngưỡng các sinh vật biển. Hãy chắc chắn đặt trước bàn khi đến đây vì nhà hàng chỉ có 12 chỗ ngồi.

9. Pamukkale Thermal Pools, Thổ Nhĩ Kỳ

9 tọa độ du lịch siêu độc lạ, ai cũng muốn đến một lần trong đời - 7

Hồ nước nóng Pamukkale có hình trông giống như những cánh đồng bông gòn với các hồ bơi nước nóng thiên nhiên thác nước nghiêng theo nhiều tầng khác nhau. Các hồ bơi nước nóng thiên nhiên không chỉ là nơi tuyệt vời để tắm hay dành cả ngày để bơi lội. Chúng đẹp một cách ngoạn mục nên đừng quên máy ảnh!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-toa-do-du-lich-sieu-doc-la-ai-cung-muon-den-mot-lan-trong-doi-d572540....

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Mapquest) (Báo GT)
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung