8 điều nhất định không được làm khi đi du lịch Malaysia

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Malaysia là đất nước tuyệt vời để tham quan với những bãi biển xinh đẹp, công viên quốc gia phong phú nhưng trước khi đến đây, bạn rất cần lưu ý những điều này.

1. Đừng đi bộ về nhà vào ban đêm

Nếu lỡ đi chơi về quá muộn, không thể bắt được xe và bạn phải đi bộ thì hãy đi cùng bạn bè, người thân, những người mà bạn tin tưởng. Buổi tối ở Malaysia khá vắng vẻ và bạn nên chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

2. Không đi giày vào nhà

8 điều nhất định không được làm khi đi du lịch Malaysia - 1

Ở Malaysia, khi có cơ hội ghé thăm nhà người dân, hãy cởi giày trước khi bước vào nhà của họ vì phép lịch sự tối thiểu và tránh mang bụi bẩn vào nhà. Hãy hỏi ý kiến chủ nhà trước khi bước vào để tránh những tình huống khó xử.

3.  Không được chê thức ăn của họ

Tại Malaysia, thực phẩm địa phương vô cùng phong phú, có thể bạn sẽ gặp những món ăn mà chưa từng thấy bao giờ. Khi thưởng thức chúng, dù không hợp khẩu vị bạn cũng không nên chê bai nó một cách công khai.

4. Đừng dùng ngón tay chỉ trỏ

Việc dùng ngón trỏ để chỉ vào các địa điểm, đồ vật hoặc người được coi là vô cùng bất lịch sự. Nếu cần chỉ vào một thứ gì đó, ở Malaysia họ dùng ngón tay cái và gập 4 ngón còn lại xuống phía dưới.

8 điều nhất định không được làm khi đi du lịch Malaysia - 2

5. Đừng quên chào hỏi

Lời chào truyền thống ở Malaysia là khá giống 1 cái bắt tay. Nếu ai đó đưa tay về phía bạn như thể đang cầu nguyện, bạn nên chạm vào mu bàn tay của họ và hơi cúi đầu. Một số phụ nữ có thể chỉ cúi đầu, mỉm cười và giơ tay lên ngực, trong trường hợp đó bạn cũng nên làm như vậy.

6. Không hôn ở nơi công cộng

Người dân Malaysia rất coi trọng hành vi nơi công cộng và họ không coi việc hôn hay thể hiện tình cảm nơi công cộng là điều tốt đẹp. Vì vậy, hãy để dành nó ở những nơi riêng tư hơn thay vì trên đường phố hay những nơi đông người.

8 điều nhất định không được làm khi đi du lịch Malaysia - 3

7. Không nhậu nhẹt quá chén

Đất nước này có thể cho phép bán rượu cho những người không theo đạo Hồi nhưng họ nghiêm ngặt hơn ở những nơi như Kelantan và Terengganu có đa số người theo đạo Hồi. Vì vậy, đừng mong đợi sẽ có một cuộc nhậu nhẹt say quá chén ở Malaysia.

8. Đừng lo lắng về việc ợ hơi

Bạn đang ở trong một nhà hàng và đột nhiên ợ một tiếng rất to. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy một chút ngại ngùng nhưng  thực sự ở đây không ai quan tâm! Ở Malaysia, ợ hơi sau bữa ăn không phải là một điều thô lỗ, mà ngược lại nó có nghĩa là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời. Nên cứ thoải mái ợ!

Nguồn: [Link nguồn]

15 “viên ngọc ẩn” ở Malaysia khiến du khách muốn quay lại vào mỗi mùa hè

Thay vì tới những địa điểm nổi tiếng, bạn có thể tận hưởng sự yên bình và các cuộc phiêu lưu độc đáo tại các nơi này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU HOÀI (Theo Destinationtips) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN