8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối

Thứ Bảy, ngày 05/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rốiĐan Mạch cấm xăm hình bàn tay, Thái Lan cấm xăm hình Phật… là những điều tối kỵ về hình xăm mà khách du lịch nào cũng nên biết.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

1. Georgia, Mỹ

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 1

Bang Georgia, Mỹ cấm xăm mắt và điều này là bất hợp pháp cho cả người dân và khách du lịch. Vì thế nếu đến đây, du khách hãy chắc chắn là mình không có hình xăm ở mắt (kể cả xăm mày).

2. Thái Lan

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 2

Thái Lan là một quốc gia Phật giáo và những bức tượng, hình ảnh Phật được coi là linh thiêng. Do đó, việc xăm hình Phật lên người lại bị coi là không hợp thuần phong mỹ tục ở đất nước này, đặc biệt là khi xăm ở cánh tay hoặc lưng. Đó là lý do tại sao Thái Lan đã cấm hình xăm Phật cho cả khách du lịch và người dân địa phương.

3. Đan Mạch

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 3

Người dân và khách du lịch đến Đan Mạch không được phép xăm hình bàn tay hoặc khuôn mặt. Đây là điều luật được ban hành từ năm 1966.

4. Hawaii

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 4

Ở Hawaii, việc xăm hình sau tai hoặc trên mí mắt là bất hợp pháp trừ khi nó được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ có giấy phép. Điều này có nghĩa là việc xăm hình phải được thực hiện bởi bác sĩ chứ không phải là các thợ xăm hình.

5. Bắc Triều Tiên

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 5

Ở Bắc Triều Tiên, việc xăm hình được quy định chặt chẽ và phải được phê duyệt trước khi được thực hiện. Ví dụ, bạn không thể xăm chữ "tình yêu" cho gia đình của mình, nhưng nếu nó thể hiện tình cảm của với đất nước thì sẽ được chấp thuận.

Một số hình xăm phổ biến nhất của Bắc Triều Tiên là bức tượng tổ quốc, hình ảnh của một con chim bồ câu đại diện cho hòa bình, và một con đại bàng cho sức mạnh.

Và đất nước này cũng cấm xăm hình gươngmặt chủ tịch Kim Jong-un. Và nếu phụ nữ ở đây xăm hình nghĩa là gia đình cô ấy sẽ bị coi là tồi tệ.

6. Nhật Bản

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 6

Mặc dù Nhật Bản không có lệnh cấm xăm hình nhưng nếu bạn có hình xăm trên người thì sẽ khó xin được visa vào đất nước này. Lý do cho điều này là trong quá khứ hình xăm luôn gắn liền với các băng đảng tội phạm ở Nhật Bản và vẫn còn một sự kỳ thị xã hội lớn đối với nghệ thuật xăm cơ thể tại đất nước mặt trời mọc.

7. Malaysia

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 7

Nói chung, hình xăm vĩnh viễn bị cấm với người Hồi giáo Sunni vì họ tin rằng việc xăm mình làm thay đổi cơ thể. Nhưng ngay cả khi bạn không phải là người tôn giáo, hãy cẩn thận, đừng làm lộ hình xăm nếu không bạn sẽ bị chú ý.

8. Đức

8 điều cấm kỵ về hình xăm trên thế giới du khách nên biết để tránh gặp rắc rối - 8

Phần 86a của Bộ luật hình sự Đức nghiêm cấm xăm chữ vạn, chữ runes, chữ thập Celtic cách điệu, chữ thập mặt trời và các yếu tố khác liên quan đến văn hóa Đức quốc xã.

Các hình xăm khác bị cấm ở đất nước này còn bao gồm búa và liềm, ngôi sao đỏ và cờ đỏ là biểu tượng của Đảng Cộng sản.

Bỏ túi bí kíp du lịch Nam Phú Quốc từ A-Z

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa...

Theo Luna (Theo Brightside) (Báo GT)

sự kiện Du lịch, lễ hội