7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên

Những lộ trình này giúp du khách thư giãn, mang lại sự thanh thản cho tâm hồn.

Du lịch tâm linh hay còn gọi là hành hương là hình thức du lịch mà nhiều du khách lựa chọn bởi bạn không chỉ được đi và trải nghiệm mà còn tìm được sự thanh thản, thư thái cho tâm hồn.

1. Lộ trình thăm đền thờ cổ Kumano, Nhật Bản

Lộ trình tìm tới Kumano đưa du khách qua ba đền thờ cổ nổi tiếng của Nhật Bản, rất nhiều ngôi đền thờ thành hoàng cũng như trà quán cổ truyền.

Vượt qua hành trình khó khăn nhưng đầy quyến rũ này, du khách sẽ tới được đền Kumano, nằm giữa dãy núi Kii ở phía Nam Osaka, nơi sở hữu tầm nhìn xa đẹp mê hồn. Cuối hành trình, bạn còn được ngâm mình trong những suối nước nóng chứa khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Đây là một trong hai lộ trình hành hương hiếm hoi được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 1

2. Lộ trình Inca tới Machu Picchu, Peru

Theo nhiều chuyên gia du lịch, người Inca đã xây dựng lộ trình hoàn hảo này để dẫn dắt du khách tới thánh địa giữa màn mây: Machu Picchu.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 2

Lộ trình kéo dài 43 km khá gian nan vì phải lên cao và vượt qua nhiều địa hình phức tạp. Vì lý do này, mỗi ngày, chính phủ Peru chỉ cho phép 500 người tham gia, trong đó chỉ có 200 du khách. Số còn lại là hướng dẫn viên du lịch, người khuân vác và đầu bếp. Thời điểm lý tưởng nhất để tham gia lộ trình được coi là có khả năng thay đổi cả cuộc đời bạn này là từ tháng 5 đến tháng 9.

3. Lộ trình tới núi Kailash, Tây Tạng

Hơn 15.000 năm nay, núi Kailash ở Tây Tạng đã là hành trình tâm linh được nhiều người yêu thích. Nhiều người cho rằng hành trình này sẽ tẩy sạch những vết nhơ trong tâm hồn và có khả năng cảm hóa con người.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 3

Phải mất 3 ngày ròng rã, du khách mới vượt qua được chặng đường 52 km để tới chân ngọn núi, tuy nhiên, bạn không được phép leo lên núi. Theo những lời dạy trong kinh Phật, nếu bạn đi vòng quanh chân núi được 108 lần, bạn sẽ tới được cõi niết bàn thanh tịnh.

4. Camino de Santiago, Tây Ban Nha

Camino de Santiago, còn gọi là con đường của thánh James là lộ trình đi bộ nổi tiếng dẫn đến nhà thờ lớn Santiago de Compostela ở phía Bắc Tây Ban Nha. Theo truyền thuyết, đây chính là nơi chôn cất thánh James.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 4

Có nhiều đường khác nhau để tới được đích, mỗi con đường đòi hỏi thời lượng khác nhau, từ 1 tuần tới hàng tháng. Con đường bắt đầu từ St.Jean Pied de Port là con đường nổi tiếng nhất và là lộ trình hành hương thứ hai được UNESCO công nhận.

Chặng đường kéo dài 780 km và mất vài tháng mới đến nơi. Dọc đường, du khách được tham quan nhiều ngôi làng, thị trấn, cánh đồng nho tuyệt đẹp và tìm hiểu văn hóa bản địa độc đáo.

5. Lộ trình tới Canterbury, Anh

Chặng đường từ London tới nhà thờ Canterbury là lộ trình du lịch tâm linh nổi tiếng nhất nước Anh. Đây là nơi vị tổng giám mục của Canterbury là Thomas Beckett bị các hiệp sĩ của vua Henry 2 sát hại năm 1170. Sau đó ông được nhân dân ca tụng và phong thánh.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 5

Lộ trình kéo dài 180 km và đưa bạn đến với những cảnh đẹp đồng quê nước Anh mê hồn.

6. Lộ trình Croagh Patrick, Ireland

Trên lộ trình kéo dài 61 km này, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp miền Tây Ireland từ những ngọn đồi dốc và núi cao tới 765 mét.

Đây được coi là nơi tháng Patrick, vị thánh bảo trợ Ireland, dành 40 ngày đêm để cầu nguyện và đuổi hết những loài rắn độc khỏi đất nước.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 6

Mỗi năm, có hơn 1 triệu khách hành hương trên khắp thế giới tới đây để đi theo những nơi thánh Patrick đã đặt chân tới. Rất nhiều người trong số đó thậm chí còn đi chân đất.

7. Lộ trình Char Dham, Ấn Độ

Lộ trình Char Dham bao gồm 4 điểm du lịch nổi tiếng nằm ở bang Uttaranchal, dưới chân dãy núi Himalaya.

7 lộ trình du lịch tâm linh ấn tượng khó quên - 7

Những điểm đến này vô cùng quan trọng với người theo đạo Hindu và cũng không kém phần hấp dẫn với những người không theo đạo. Đây là cách du khách học hỏi thêm về văn hóa, truyền thống Ấn Độ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên xứ Ấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN