Thăm thành phố của những sa hoàng

Ở khắp nơi trên thành phố, người ta đều thấy những dấu vết của thời kỳ sa hoàng.

1. Nhà thờ lớn St.Isaac

Mái vòm khổng lồ của nhà thờ St.Isaac được làm từ 100 kg vàng nguyên chất và là một trong những công trình thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch.

Chiêm ngưỡng các công trình đẹp nhất nước Nga tại đây:

Được thiết kế và thi công bởi kiến trúc sư người Pháp Auguste de Montferrand và hoàn thành năm 1858, mái vòm vàng này có thể nhìn thấy từbất cứ điểm nhìn nào trong thành phố. Ngôi nhà màu trắng và xanh ở phía trước nhà thờ trong ảnh là cung điện mùa đông, nơi các sa hoàng Nga từng ở từ năm 1732 tới 1917. 

Thăm thành phố của những sa hoàng - 1

2. Bảo tàng Hermitage

Cung điện mùa đông của các sa hoàng được nói ở trên ngày nay được sử dụng như một bảo tàng. Tòa nhà được xây bởi nữ hoàng Catherine và mở cửa đón khách từ năm 1852. Hermitage là bảo tàng lớn nhất thế giới với gần 3 triệu hiện vật bao gồm tranh, đồ gốm, sứ, điêu khắc, nổi tiếng nhất phải kể đến bức tranh Đức mẹ và chúa hài đồng của Leonardo da Vinci.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 2

3. Lâu đài Grand Peterhof và Grand Cascade

Đối diện cung điện mùa đông – bảo tàng Hermitage, du khách được chiêm ngưỡng lâu đài Grand Peterhof và Grand Cascade, nằm giữa khu vườn Peterhof nổi tiếng. Quần thể này được xây dựng do ý nguyện của Peter đại đế và hoàn thành năm 1725 với nhiều nét tương đồng về kiến trúc với cung điện Versailles ở Pháp.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 3

4. Nhà thờ lớn trong pháo đài Peter and Paul

Nhà thờ lớn với kiến trúc tinh xảo này là nơi có di hài của những vị lãnh đạo nổi tiếng nhất đất nước.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 4

5. Bức tượng người cưỡi ngựa bằng đồng

Hoàn thành năm 1782, bức tượng này tái hiện hình ảnh của sa hoàng Peter như một vị anh hùng La Mã cổ đại. Đây chính là một trong những biểu tượng của thành phố St. Petersburg.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 5

6. Tòa nhà tổng tham mưu

Từ cung điện mùa đông, băng qua một quảng trường, bạn sẽ tới bộ tổng tham mưu với kiến trúc tân cổ điển. Tòa nhà này có những mái vòm kiểu khải hoàn môn và các bức điêu khắc đồng tuyệt đẹp.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 6

7. Nhà thờ Spilled Blood

Nhà thờ Spilled Blood còn được gọi là nhà thờ Chúa phục sinh được xây dựng trên chính nơi sa hoàng Alexander đệ nhị bị thương trong cuộc tấn công năm 1881. Sau hơn nửa thế kỷ bị bỏ quên, hoang tàn, nhà thờ đã được tu sửa và mở cửa lại vào năm 1997.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 7

8. Nhà thờ hải quân St. Nicholas

Sở dĩ St. Nicholas được gọi là nhà thờ hải quân vì nó giữ những tấm biển ghi công những vị anh hùng trong lực lượng hải quân, trong đó có những người hy sinh trong vụ chìm tàu ngầm hạt nhân Komsomolet năm 1989. Phía bên trong, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử ngành hàng hải nước Nga.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 8

9. Du thuyền trên sông Neva

Một trong những cách lý tưởng để khám phá St. Petersburg là chọn tour du lịch trên những nhánh sông Neva. Du khách sẽ được đi qua 365 cây cầu và ngắm nhìn những công trình đẹp nhất xứ sở.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 9

10. Quảng trường Palace

Năm 1905, quảng trường này đã chứng kiến vụ thảm sát “ngày chủ nhật đẫm máu” khi những người biểu tình cầm đuốc hướng về cung điện mùa đông. Giờ đây, quá khứ đau thương đã qua, quảng trường này trở thành điểm tập kết của những du khách thích cưỡi ngựa hay đi xe ngựa khám phá thành phố.

Thăm thành phố của những sa hoàng - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN