7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Đây là một quốc gia nhỏ nhưng rất hiếu khách, có bề dày lịch sử và văn hóa cổ xưa cùng nhiều Di sản thế giới, mang tới cho du khách vô số cơ hội phiêu lưu.

Jordan là một quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu. Quốc gia này thường gần các khu vực xảy ra xung đột nên nhiều du khách không dám ghé tới. Nhưng trên thực tế, đây là một điểm du lịch thân thiện và yên bình. Dưới đây là một số điều thú vị về quốc gia này, bạn nên biết trước khi ghé thăm lần đầu.

1. Jordan là một quốc gia an toàn

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 1

Mặc dù nằm trong khu vực có lịch sử hay xảy ra xung đột nhưng Jordan giống như “một ngôi nhà yên tĩnh giữa khu phố ồn ào”. Đây là một quốc gia thân thiện, cởi mở và hiếu khách.

Tỷ lệ tội phạm về bạo lực ở đây rất hiếm. Jordan được xếp vào top 10 quốc gia mà mọi người cảm thấy an toàn khi đi bộ một mình vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận mua thêm bảo hiểm du lịch, y tế, không mang theo nhiều tiền mặt và những vật có giá trị.

2. Người Jordan rất hiếu khách

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 2

Bạn đừng để những cái “cau mày” của người Jordan đánh lừa. Mặc dù bạn có thể bắt gặp những khuôn mặt trông có vẻ không mấy thân thiện nhưng sau đó nhận ra đằng sau vẻ ngoài nghiêm nghị kia là thái độ vui vẻ, hiếu khách.

Truyền thống hiếu khách ở Jordan có thể bắt nguồn từ văn hóa Bedouin. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy những chủ cửa hàng, những người lạ vô tư mời bạn ở lại uống trà hoặc dùng bữa.

3. Hãy bắt chước cách chào truyền thống của người địa phương

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 3

Bạn sẽ thấy những người khác giới chào nhau bằng những cái bắt tay, cái ôm, thậm chí là hôn gió lên má. Nếu đưa tay ra để bắt tay hoặc cúi xuống để ôm, có thể bạn sẽ rơi vào tình huống ngượng ngùng.

Một số người Hồi giáo sẽ không chạm vào người khác giới trừ khi họ có quan hệ huyết thống.

Khi bạn gặp ai đó, có thể đứng chào, mỉm cười rồi để họ làm trước. Nếu họ chìa tay ra hoặc ôm, bạn cũng có thể bắt chước theo.

4. Không phải lúc nào thời tiết ở Jordan cũng nắng nóng

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 4

Nhiều người luôn nghĩ Jordan luôn nóng, khô và nắng. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn tới đây từ tháng 5 tới tháng 9. Mùa đông ở Jordan kéo dài từ tháng 11 tới tháng 2, thời tiết lạnh, nhiều mây, mưa, thậm chí có tuyết, mưa đá. Nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm.

Vì vậy, bạn nếu bạn đi du lịch từ giữa tháng 10 tới giữa tháng 3, hãy nhớ mang theo áo khoác chống thấm nước và giữ ấm. Lũ quét ở đây cũng rất nguy hiểm, thậm chí khu vực khảo cổ nổi tiếng Petra có thể đóng cửa khi thời tiết khắc nghiệt.

5. Rượu hợp pháp nhưng bị đánh thuế nặng

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 5

Nếu đang tìm kiếm một loại đồ uống có cồn, bạn có thể tìm thấy rượu ở các nhà hàng, quán bar và các cửa hàng rượu lớn. Tuy nhiên, rượu ở đây rất đắt đỏ vì bị đánh thuế nặng. Việc bán rượu trong tháng Ramadan là điều bất hợp pháp. Vì thế, bạn cần cẩn trọng khi muốn uống rượu tại đây.

6. Ăn mặc lịch sự

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 6

Jordan là một quốc gia mà đa số người dân theo đạo Hồi nhưng cũng có một số người theo đạo Cơ đốc. Người Do thái và những người có tín ngưỡng khác nhau cũng cùng chung sống hoà bình ở đây. Không có luật nào yêu cầu phụ nữ phải đội khăn trùm đầu nhưng du khách cần ăn mặc lịch sự, tốt nhất là tránh áo hở vai, khoét ngực, váy ngắn và quần đùi.

Nếu bạn định tới một nơi thờ cúng, cả nam và nữ đều cần mặc đồ che đầu gối và vai, phụ nữ phải che tóc, ngực và cổ.

7. Đừng quên ngủ dưới bầu trời ngàn sao

7 điều thú vị về quốc gia nằm ở điểm gặp gỡ của châu Phi, châu Á và châu Âu - 7

Khoảnh khắc bạn chìm vào giấc ngủ bên dưới bầu trời đầy sao, hoặc đứng trước những tảng đá cổ khổng lồ, phóng tầm mắt ra xa thành phố, đó là những trải nghiệm không thể nào quên.

Bạn cũng đừng quên uống trà pha với cây xô thơm và đốt lửa trại. Đặc biệt, món mansaf (món ăn truyền thống của người Jordan gồm thịt cừu, gạo, nước sốt sữa chua) được chủ nhà làm bằng cả tấm lòng.

Nguồn: [Link nguồn]

6 sự thật thú vị về Senegal, vùng đất của những chú sư tử dũng mãnh

Senegal là một quốc gia xinh đẹp và hiếu khách ở Tây Phi, có một số điều thú vị về vùng đất đầy nắng gió này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Lonelyplanet) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN