6 món đồ đừng nên mang đi du lịch

Bạn cần biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm và không nên mang món đồ không thực sự cần thiết cho chuyến đi.

Theo Travelandleisure, trước khi đi du lịch, bạn cần quan tâm đến việc sắp xếp hành lý, bởi chi phí cho trọng lượng của những chiếc vali tại các hãng hàng không khá cao. Mọi thứ trong vali đều phải có mục đích cụ thể, nếu không thì nên bỏ ở nhà.

Là blogger du lịch chuyên nghiệp và là người sáng lập trang web phong cách du lịch Just Packed, Lydia Mansel nhận ra rằng không nên mang theo quá nhiều đồ trong một chuyến đi. Cô từng đóng gói rất nhiều thứ cùng một lúc vì lo sợ điều kiện thời tiết, muốn thay đổi các loại trang phục khác nhau... Nhưng điều đó chỉ khiến cho trải nghiệm du lịch của cô trở nên tồi tệ.

Trong nhiều năm, Lydia Mansel phải trả không ít tiền quá cân hành lý, khổ sở mang theo những chiếc balo nặng nề, từng cầu nguyện vì sợ các nhân viên sân bay bỏ bớt món đồ nào đó trong túi của mình ra... Nhờ đó, cô có khá nhiều kinh nghiệm về những thứ không nên mang theo khi đi du lịch.

6 món đồ đừng nên mang đi du lịch - 1

Bạn không nên mang theo quá nhiều đồ trong một chuyến đi. Ảnh: CNN.

Giày cao gót

Năm 20 tuổi, Lydia Mansel nghĩ rằng mang theo giày cao gót khoảng 15 cm là cần thiết cho một ngày dạo chơi cuối tuần ở New York, Mỹ. Cô đã không tính tới việc bản thân sẽ đi bộ trong bao nhiêu lâu và nó khiến vali của mình nặng thêm thế nào.

Hiện tại, Mansel sử dụng không gian trong hành lý cho món đồ thiết thực hơn. Nếu bắt buộc phải mang theo giày cao gót, cô sẽ sử dụng những đôi có đế gót vuông to, đế xuồng và có dây quai hậu.

Áo mưa dày

Gần đây, Lydia Mansel dành 4 tháng đi du lịch ở Anh và đã không sử dụng áo mưa một lần nào. Nhiều lần liền, cô đã cố mang theo áo mưa trong hành lý.

Thực tế, nữ blogger du lịch thường mặc các loại áo khoác nhiều hơn và chiếc áo mưa nặng nề chỉ làm tốn diện tích quý giá trong vali. Trong chuyến đi tiếp theo của mình, cô cho biết, cô sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm tương tự.

Chiếc gối cổ cồng kềnh

Lydia Mansel cho hay, có nhiều lựa chọn tốt hơn, phù hợp với du lịch hơn là một chiếc gối kê cổ. Việc bạn sử dụng nó khi ngủ không bằng việc bạn phải bực mình khi mang theo món đồ cồng kềnh này trong suốt chuyến hành trình.

Hiện tại, Mansel không còn mang gối kê cổ khi đi du lịch. Trong các chuyến bay, cô thường hy sinh giấc ngủ và giảm bớt sự thoải mái một chút để có thêm chỗ cho hành lý xách tay hoặc vật dụng cá nhân của mình.

6 món đồ đừng nên mang đi du lịch - 2

Có nhiều lựa chọn tốt hơn, phù hợp với du lịch hơn là một chiếc gối kê cổ. Ảnh: Dreamstime.

Bộ đồ điện

Trước chuyến đi, mọi người nên tìm hiểu về các loại phích cắm và ổ cắm tại nơi mình sẽ đến. Điều này giúp bạn không gặp phải tình huống giống như Mansel, khi đến Pháp cô lại mang theo ổ cắm phù hợp với ở Anh.

Hiện tại, nữ blogger luôn mang theo một bộ chuyển đổi điện du lịch đa năng, đề phòng trường hợp tôi cô phải mua đồ vào phút chót khi đến một quốc gia khác.

Quần áo chỉ giặt được khô

Nếu định mặc lại trang phục mang theo trong vali, trước tiên bạn cần kiểm tra các nhãn mác quần áo. Nếu quần áo bị bẩn trong chuyến đi, bạn thường sẽ muốn giặt chúng nhưng rất khó có thể lựa chọn cách làm sạch.

Mặc dù nơi ở của bạn có thể có phòng giặt là, việc tìm kiếm một máy giặt khô (và đợi một vài ngày để quần áo của bạn sẵn sàng) không phải lúc nào cũng có thể. Bạn chắc chắn sẽ không muốn kết thúc chuyến đi với một chiếc áo len hoặc váy vừa tốn diện tích trong vali, vừa bị ố vàng, không thể mặc lại được nữa. Hãy lựa chọn trang phục du lịch có ghi cụ thể là có thể giặt bằng máy giặt; chất liệu cotton, spandex và nylon thường là phương án khá an toàn.

Quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Lydia Mansel rất quan tâm đến thói quen chăm sóc da của mình. Khi ở nhà, cô không bao giờ quên thứ tự dùng các sản phẩm như: Toner, vitamin C và kem chống nắng vào buổi sáng; sữa rửa mặt, retinol và kem dưỡng ẩm vào ban đêm.

Tuy nhiên, việc mang theo toàn bộ sản phẩm trong quy trình chăm sóc da khá phiền toái, đặc biệt là hầu hết sản phẩm có kích thước không phù hợp với du lịch. Sẽ rất đau đớn nếu như bạn bị nhân viên sân bay tịch thu một số món mỹ phầm đắt tiền chỉ vì chúng lớn hơn so với kích thước cho phép.

6 món đồ đừng nên mang đi du lịch - 3

Việc mang theo toàn bộ sản phẩm trong quy trình chăm sóc da khá phiền toái. Ảnh: Good Housekeeping.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/6-mon-do-dung-nen-mang-di-du-lich-c15a39114.html

Tư vấn du lịch: Mẹo nấu ăn khi đi dã ngoại

Để có bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng và thuận tiện trong chuyến dã ngoại, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Chia sẻ
Theo Hà Thu (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Kinh nghiệm du lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung