5 điều nên tránh khi đến Ấn Độ

Đừng bao giờ chọc giận một chú bò nếu không muốn người dân Ấn đánh mất thiện cảm với bạn.

Ấn Độ với những sắc màu rực rỡ của đường phố và một nền văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ứng xử khi đến đất nước Phật giáo này. Hãy cùng tham khảo 7 điều nên tránh trước khi lên đường tới xứ Ấn.

1. Đừng mua hoa quả gọt vỏ sẵn

5 điều nên tránh khi đến Ấn Độ - 1


 
Trong những khu chợ Ấn, các loại hoa quả bày bán la liệt. Hãy mua những loại quả tươi chưa bị gọt vỏ trên giá và rửa thật sạch trước khi ăn. Những khu chợ ở Ấn Độ không thực sự vệ sinh và vi khuẩn có thể tấn công bạn qua những loại quả đã gọt vỏ sẵn này, và bạn nên tránh cho mình phải thường xuyên “thăm” phòng vệ sinh trong quá trình du lịch.

2. Không đi giày vào nhà

5 điều nên tránh khi đến Ấn Độ - 2


Ở Ấn Độ, đi giày vào những nơi thờ cúng hay nhà riêng khi chưa được phép được coi là hành động khiếm nhã. Nếu muốn được chào đón trong ngôi nhà Ấn Độ, hãy luôn nhớ hành động nhỏ này: bỏ giày xếp gọn gàng bên cửa trước khi bước vào.

3. Tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng

 
Ôm, hôn và những màn tình cảm thái quá nơi công cộng ở Ấn Độ sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn vừa ngạc nhiên vừa khó chịu. Thậm chí ngay cả việc hôn má hay véo má nhau cũng nên làm thật nhanh khi chưa có ai trên đường phố nhận ra!

4. Cẩn thận với việc làm mọi thứ bằng tay trái

Đối với văn hóa Ấn Độ, tay trái được coi là bàn tay bị phù phép, không tốt bằng tay phải. Nếu bạn thuận tay trái, khi đến Ấn Độ bạn sẽ bị nhìn với con mắt không mấy thiện cảm. Người Ấn chỉ uống nước bằng tay trái chứ không cầm thức ăn bằng tay trái.

5. Không gọi món thịt bò

5 điều nên tránh khi đến Ấn Độ - 3


Bò trong tín ngưỡng Hindu là một con vật linh thiêng, và dù bạn có đam mê món thịt đỏ đậm đà này thế nào cũng hãy quên đi khi đến xứ Ấn. Đừng bao giờ đuổi hay chọc giận một con bò trên đường phố bởi bạn chắc chắn sẽ không được ai bênh vực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN