4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm

Thứ Bảy, ngày 18/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Với những tạo hình đặc biệt, thiết kế táo bạo, trang trí cổ điển, cầu thang trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, là điểm đến mà con người muốn chinh phục.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

  

Cầu thang bộ là một trong những sáng tạo kiến ​​trúc lâu đời nhất trong lịch sử thế giới. Những kết cấu từ thời cổ đại cung cấp cho con người cách vượt qua địa hình cao.

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển hiện đại, thói quen sử dụng cầu thang cuốn, thang máy gia tăng, việc đi qua những cầu thang bộ ngày càng hiếm. Những bậc cầu thang giờ đây được thiết kế như một kế hoạch dự phòng không thể thiếu ở khắp các tòa nhà cao tầng, công trình kiến trúc.

Với những tạo hình đặc biệt, thiết kế táo bạo, trang trí cổ điển, cầu thang trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, là điểm đến mà con người muốn chinh phục.

Dưới đây là một trong những bậc thang tại các công trình kiến trúc ngoạn mục nhất thế giới:

Chand Baori, Rajasthan, Ấn Độ

4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm - 1

3.500 bậc thang ngoạn mục tại giếng cổ Chand Baori

Chand Baori, giếng cổ xây dựng từ thế kỷ thứ 9, nằm ở làng Abhaneri ở phía đông Rajasthan, Ấn Độ, là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất ở quốc gia này.

Giếng cổ có cấu trúc hình vuông với những bậc thang đối xứng ở các bức tường. Với khoảng 3.500 bước, giếng sâu hơn 20 mét gồm 13 tầng.

4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm - 2

Với khí hậu mát, không quá lạnh, nhiệt độ khoảng 5-6 độ C, nơi đây từng là một trung tâm của nhiều hoạt động tôn giáo xưa kia. Giờ đây nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Bậc thang núi Taihang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm - 3

Bậc thang núi Taihang cao 91 mét ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc 

Cầu thang xoắn ốc khổng lồ cao 91 mét được lắp đặt trên núi Taihang, ở Lâm Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được mệnh danh là 'cầu thang lên thiên đường'.

Cầu thang khổng lồ chắc chắn không dành cho những người sợ độ cao và có vấn đề về tim mạch. Ban quản lý khu du lịch cũng khuyến cáo nơi đây không dành cho những hành khách trên 60 tuổi. Cấu trúc xoắn ốc nhô ra khỏi vách núi như ngón tay cái chĩa ra giữa thiên nhiên thực sự nổi bật.

Hóa Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm - 4

Khách du lịch bám nhau đi trên vách núi Hóa Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Hóa Sơn là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc. Ngọn núi mang trong mình một ý nghĩa lịch sử to lớn về tín ngưỡng. Năm 1990, Hóa Sơn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm vì phong cảnh hiếm có và là nơi sở hữu cầu thang độc nhất vô nhị. Cầu thang kính nằm bên vách núi không chỉ đẹp và cho khách du lịch trải nghiệm độ phiêu lưu mạo hiểm, thậm chí có thể lên đến đỉnh núi thiêng cao 2.083 mét.

Montagne de Bueren, Liege, Bỉ

4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm - 5

Những bậc thang ngoạn mục ở Montagne de Bueren

Montagne de Bueren là cầu thang 374 bậc ở Liege, Bỉ. Cầu thang được đặt theo tên của Vincent de Bueren, người bảo vệ Liege trước một cuộc tấn công của Công tước xứ Burgundy, Charles the Bold vào thế kỷ 15.

Những bậc thang nơi đây rộng, không nhiều nguy hiểm, nhưng để chinh phục đoạn đường dài và dốc, chắc chắn khách du lịch cần nhiều sức khỏe.

Công trình xây dựng vào năm 1881 để vinh danh 600 binh sĩ hi sinh trong trận chiến. Cứ hai năm một lần, vào mỗi dịp tháng 6, Montagne de Bueren biến thành một khung cảnh ngoạn mục với hàng nghìn bông hoa và nến thắp sáng.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/4-bac-thang-ngoan-muc-thach-thuc-nhung-ai-ua-mao-hiem-25...

9 điều du khách nên làm nhất ở ”nơi của các vị thần”

Lhasa, thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng, nằm ở bờ phía bắc của sông Lhasa tại dãy Hymalaya. Khu vực này có biệt danh là...

Theo HD (Infonet)
sự kiện Du lịch, lễ hội