10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến

Thứ Bảy, ngày 01/02/2020 01:00 AM (GMT+7)

Có tổng số 195 quốc gia trên thế giới, trong số đó có nhiều nước rất lớn nhưng cũng có một số nước khá nhỏ. Vì diện tích khiêm tốn nên một vài quốc gia ít được mọi người biết đến.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

  

1. Malta

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 1

Malta là một hòn đảo nhỏ nằm trong 7 hòn đảo ở biển Địa Trung Hải. Diện tích của nước này chỉ có 316 km2, dân số khoảng 4,5 triệu người. Năm 1964, Malta được giải phóng sau khi bị cai trị bởi người La Mã, Pháp. Anh. Rất nhiều du khách châu Âu muốn ghé đến Malta để tìm hiểu về lịch sử của hòn đảo này.

2. St. Kitts và Nevis

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 2

Liên bang Saint Kitts và Nevis là một đảo quốc nằm trong quần đảo Leeward, Tây Ấn. 2 hòn đảo xinh đẹp nổi bật giữa biển Caribbean được phát hiện vào năm 1498 bởi Christopher Columbus. Năm 1983, tổng diện tích của đất nước này là 261 km2, trong đó St. Kitts trải rộng trên 168 km2 và Nevis chỉ là 93 km2. Tổng dân số của đất nước này là khoảng 50.000 người.

3. Micronesia

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 3

Micronesia là một trong 3 khu vực văn hóa ở Thái Bình Dương cùng với Melanesia về phía nam và Polynesia về phía đông.  Nơi này cũng được gọi là đất nước của hàng ngàn hòn đảo. Dân số của đất nước này tính tới thời điểm giải phóng vào năm 1986 là khoảng 62.000 người. Quốc gia nhỏ bé này cũng có hiến pháp và cờ riêng. Tuy nhiên, tiền tệ ở đây là đô la Mỹ. 

5. Lichtenstein

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 4

Lichtenstein trải rộng trên 160 km2, quốc gia nằm giữa Áo và Thụy Sĩ, có dân số khoảng 40.000 người. Du khách sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây là quốc gia giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người. Tỷ lệ thất nghiệp ở đây cực kỳ thấp.

6. San Marino

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 5

San Marino có dân số khoảng 30.000 người, trải rộng trên 61 km2, được bao quanh bởi nước Ý từ mọi phía. Đất nước này là nước cộng hòa lâu đời nhất ở châu Âu, được thành lập vào năm 301 sau Công nguyên. Điều quan trọng nhất ở đây là số lượng phương tiện giao thông nhiều hơn cả người dân.

7. Tuvalu

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 6

Tuvalu là một quốc đảo Polynesia nằm giữa Hawaii và Úc ở Thái Bình Dương. Đất nước này được tạo thành từ 4 hòn đảo. Độc lập với người Anh vào năm 1978, Tuvalu có dân số khoảng 12.000 người. Ngôn ngữ chính thức ở đây là tiếng Tuvaluyai và tiếng Anh. 

8. Nauru

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 7

Nauru có diện tích 21km2, là quốc đảo nhỏ nhất thế giới, dân số chi vỏn vẹn 9.000 người. Trong những năm 60 và 70, thu nhập chính của đất nước này là từ khai thác phốt phát, nhưng do khai thác quá mức nên mọi thứ đã cạn kiệt.

9. Monaco

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 8

Diện tích của nước Monaco chỉ có 2km2, dân số 40.000 người. Mặc dù diện tích rất nhỏ nhưng đây là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, có rất nhiều triệu phú đô la sinh sống tại đây.

10. Vatican

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nơi thì quá nổi tiếng, nơi thì không ai biết đến - 9

Tên chính thức của nước này là thành quốc Vatican, quốc gia trải rộng có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Ý. Đây là một quốc gia linh thiêng, vì nơi này có nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới. Quốc gia nhỏ bé này cũng có một tuyến đường sắt chỉ dài 1,27 km, và được xem là hệ thống đường sắt nhỏ nhất trên thế giới.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-noi-thi-qua-noi-tieng-noi-thi-khong-ai-bie...

Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất trên thế giới?

Đây là quốc gia có diện tích 0,44 km2, chỉ bằng 1/8 công viên trung tâm ở New York (Mỹ) nhưng rất giàu có và quyền lực.

Theo Phan Hằng (Theo Amarujala) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu