10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập

Sự kiện: Du lịch hè

Những câu chuyện về xác ướp và kim tự tháp ở vùng đất này chưa bao giờ khiến du khách hết kinh ngạc.

1. Bảo tàng Nubian

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 1

Bảo tàng Nubian nằm trong số những bảo tàng ít được biết tới nhất nhưng lịch sử của nó không nơi nào sánh kịp. Nơi này được xây dựng vào cuối những năm 90, đậm chất kiến trúc hiện đại và bên trong trưng bày nhiều di sản văn hóa vùng Nubia. Bảo tàng có hơn 3000 tác phẩm nghệ thuật thể hiện chu kỳ tiến hóa của Nubia.

Địa điểm: Aswan, Ai Cập

2. Bảo tàng ngoài trời Karnak

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 3

Đây là một bảo tàng ngoài trời nằm trong quần thể đền Karnak. Không giống như những bảo tàng khác, tất cả các hiện vật trong khu phức hợp này nằm rải rác khắp nơi để du khách khám phá.

Địa điểm: Luxor, Ai Cập

3. Bảo tàng Memphis

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 4

Memphis là một bảo tàng ngoài trời khác mà du khách nên ghé thăm. Nơi này được công nhận là di sản thế giới, có rất nhiều điều để khám phá ở đây. Bảo tàng này được đặt tên tàn tích của một thành phố cổ Memphis. 

Đây là nơi được nhiều ưa thích khảo cổ khám phá, có ít người lui tới nên bạn sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để nghiên cứu và quan sát các tàn tích.

Vị trí: Cairo, Ai Cập

4. Tu viện St. Catherine

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 5

Đây là địa điểm hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu những câu chuyện trong kinh thánh. Bảo tàng này nằm ở chân núi Sinai. Người ta tin rằng, nhà tiên tri Moses trong kinh thánh đã nhận được 10 điều răn dạy ngay tại đây. Tu viện có cung cấp chỗ ở qua đêm cho những du khách quan tâm.

Vị trí: Nam Sinai, Ai Cập

5. Bảo tàng Air Force

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 6

Bảo tàng này nói về cuộc chiến tháng 10 năm 1973 ở Ai Cập. Bên ngoài bảo tàng là máy bay trực thăng và các hiện vật khác trong chiến tranh. Bên trong bảo tàng là những màn hình lớn chiếu các bộ phim 3D về các cuộc chiến. Có một khu vui chơi dành riêng cho trẻ em nên nơi này thích hợp cho các gia đình có con nhỏ ghé tới.

Vị trí: Đường Salah Salem, Ai Cập

6. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 7

Đây là nơi mà du khách có thể biết mọi thứ về Hồi giáo, từ một số bản sao hiếm có của kinh Koran cho tới đế chế Ottoman và nhiều thứ thú vị khác.

Vị trí: Cairo, Ai Cập

7. Bảo tàng Văn minh Ai Cập

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 8

Câu chuyện về nền văn minh Ai Cập là điều mà mọi du khách đi nghỉ ở Bắc Phi muốn được tận mắt chứng kiến. Bảo tàng này lưu trữ một số mốc thời gian chính về nền văn minh của Ai Cập. Du khách có thể thấy điều này thông qua các đồ trang trí và công cụ cổ.

Vị trí: Cairo, Ai Cập

8. Bảo tàng Trang sức Hoàng gia

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 9

Bảo tàng này trưng bày đồ trang sức được sử dụng bởi Hoàng gia Ai Cập, được bảo vệ rất nghiêm ngặt, tính an ninh ở đây cực kỳ cao.  Đây là một trong những bảo tàng giá trị nhất ở Alexandria.

Địa điểm: Alexandria, Ai Cập

9. Bảo tàng Xe ngựa Hoàng gia

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 10

Hoàng gia ở Ai Cập có một lối sống đặc biệt, vượt lên trên cả vương miện và đồ trang sức. Ngày xưa, những người cai trị di chuyển bằng xe ngựa. Những cỗ xe này đã được tân trang lại và khôi phục lại nguyên trạng để trở thành một phần lịch sử của Ai Cập. Bên cạnh những cỗ xe, bảo tàng này còn trưng bày những hiện vật khác được sử dụng bởi Hoàng gia. 

Vị trí: Cairo, Ai Cập

10. Bảo tàng Egyptian

10 bảo tàng khiến du khách kinh ngạc nhất ở Ai Cập - 11

Đây là nơi hoàn hảo để kết thúc chuyến du lịch ởAi Cập. Hơn 120.000 đồ vật và hiện vật được lưu trữ sau những bức tường màu hồng của cung điện này. Bảo tàng này không chỉ giới hạn trong các vấn đề liên quan tới Hoàng gia. Ngoài ra, còn đồ chơi trẻ em ngày xưa. Bảo tàng Ai Cập là một nơi thích hợp cho tất cả mọi người ghé tới.

Vị trí: Cairo, Ai Cập

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-bao-tang-khien-du-khach-kinh-ngac-nhat-o-ai-cap-d558511.html

10 thị trấn cheo leo bên vách đá mang vẻ đẹp như trong truyện cổ tích

Tuy nằm bên những vách đá cao chênh vênh dựng đứng, nhưng những địa điểm này lại mang một sức quyến rũ lạ thường.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Thetravel) (Báo GT)
Du lịch hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung