"Chị Thơ Nguyễn" làm clip cho búp bê uống Coca nhằm xin vía bị chỉ trích dữ dội

Thứ Tư, ngày 10/03/2021 05:14 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành động của cô gái sinh năm 1992 nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Sự kiện: Youtube

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ (sinh năm 1992), hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Nổi tiếng cộng đồng mạng với những video giải trí dành cho trẻ em, kênh YouTube của Thơ Nguyễn hiện là 1 trong 5 kênh có lượng người đăng kí “khủng” nhất Việt Nam.

"Chị Thơ Nguyễn" làm clip cho búp bê uống Coca nhằm xin vía bị chỉ trích dữ dội - 1

Với hơn 8,74 triệu lượt đăng ký, gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, mức thu nhập của Thơ Nguyễn từ YouTube có thể dao động từ 263.000 – 4,2 triệu USD/năm, tương đương 6,1 tỷ – 97,4 tỷ/năm. Dạo gần đây, khi mạng xã hội TikTok phát triển, Thơ Nguyễn cũng mở rộng hoạt động và nhận nhiều hưởng ứng từ người hâm mộ nhất là lượng khán giả nhỏ tuổi. Khi xuất hiện trên các clip, nữ youtuber này thường  xưng mình là "Chị Thơ Nguyễn" và dạy bảo trẻ em.

Mới đây, Thơ Nguyễn khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội khi đăng tải clip ôm búp bê cài nơ đỏ. Trong clip, cô gái sinh năm 1992 đeo kinh, ôm búp bê gọi là “Mập”, cầm con lắc, thực hiện những hành vi mê tín dị đoan kêu gọi “con gái” “xin vía”. Ở đoạn cuối clip, cô còn khiến người xem cảm thấy rùng rợn khi khui nước ngọt để cho “con gái” uống, và khẳng định “bé uống quá trời”.

"Chị Thơ Nguyễn" làm clip cho búp bê uống Coca nhằm xin vía bị chỉ trích dữ dội - 2

Bên dưới bình luận, nhiều dân mạng phản ứng gay gắt, thể hiện thái độ bài xích video và kêu gọi tẩy chay kênh Thơ Nguyễn. Các ý kiến đều cho rằng nội dung clip gây ảnh hưởng xấu đối với người xem, đặc biệt khi đối tượng khán giả chủ yếu của Thơ Nguyễn là các em nhỏ.

Nhìn qua mức thu nhập khủng của Thơ Nguyễn phản ảnh một sự thật đáng buồn, khi một bộ phận không nhỏ trẻ em, thanh thiếu niên đang ngày đêm say mê với những video làm trò vô bổ vẫn ngày ngày được đăng tải trên YouTube. Chưa dừng lại ở đó, Thơ Nguyễn còn trở thành một “hiện tượng mạng” được trẻ em yêu thích và xem như thần tượng.

Trước đó, YouTuber này nổi tiếng nhờ các clip về những thử thách và trò đùa khác lạ gây không ít tranh cãi. Trên một số diễn đàn và Fanpage Facebook, cộng đồng mạng cũng nhiều lần kêu gọi tẩy chay vì cho rằng kênh này có chứa nội dung độc hại với người dùng. Cụ thể, trong video hướng dẫn các em nhỏ chế tạo bồn tắm bằng thạch jelly, Thơ Nguyễn hướng dẫn trẻ đổ các loại bột, thạch vào bồn tắm tạo nên màu sắc sặc sỡ, đủ mùi và nhảy vào tắm trong thành phẩm.

"Chị Thơ Nguyễn" làm clip cho búp bê uống Coca nhằm xin vía bị chỉ trích dữ dội - 4

Sau đó, YouTuber tiếp tục đối mặt với chỉ trích vì thực hiện những đoạn video mang tính chất nguy hiểm, được đánh giá là không phù hợp cho trẻ em, dù những đoạn video này được cô đưa ra cảnh báo không nên làm theo. Cụ thể, trong một clip, Thơ Nguyễn đã thực hiện thử nghiệm có khả năng gây nguy hiểm, đó là bỏ đá khô vào chai kín gây nổ tung, với cách thể hiện vô cùng thích thú, hào hứng. Bên cạnh thí nghiệm gây nổ với đá khô, Thơ Nguyễn còn một thí nghiệm khác “nghịch dại” không kém với việc đun bia, nước ngọt trên bếp gây nổ.

Nhiều người cho rằng, những video này chỉ được Thơ Nguyễn đưa ra cảnh báo bằng miệng, thông qua câu chữ, và điều này chẳng mang tính chất khuyến cáo nhiều vì đối tượng người xem là lứa tuổi thiếu nhi, chưa đủ khả năng phân biệt. Trẻ nhỏ sẽ không biết được nguy hiểm đằng sau những chiếc clip view “khủng”, mà chỉ cảm thấy vui và thích thú, thậm chí sẽ cố gắng bắt chước theo thần tượng của mình.

Có thể nói, mạng xã hội, đặc biệt là YouTubr chính là “con dao hai lưỡi” với trẻ nhỏ. Bên cạnh những ưu điểm như giúp con học tập, giải trí thì YouTube tràn đầy những nhược điểm vì nội dung xấu tràn lan, hình ảnh phản cảm nhưng lại được gắn mác thiếu nhi. Để bảo vệ con trẻ, bố mẹ có thể không cần cấm xem tuyệt đối. Thay vào đó, bố mẹ nên xem cùng con, chọn lọc kênh, và giảng giải cho con hiểu hơn về điều tốt lẽ xấu, tránh xa những clip rác đầy tiêu cực.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-tho-nguyen-lam-clip-cho-bup-be-uong-coca-nham-xin-via-bi-chi-trich-du-doi-...

Chia sẻ
Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung