"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi

Bên cạnh vai diễn để đời, hiện tại cuộc sống của hai nghệ sĩ vẫn luôn nhận được sự quan tâm của khán giả.

"Xuân tóc đỏ" là một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết "Số đỏ" của tác giả Vũ Trọng Phụng. Đặc biệt, đây cũng là nhân vật được các đạo diễn khai thác ở lĩnh vực diễn xuất. Trong đó, nổi bật nhất là hai phiên bản "Xuân tóc đỏ" do đạo diễn Quốc Trọng và diễn viên Việt Bắc đảm nhận. Bên cạnh vai diễn để đời, hiện tại cuộc sống của hai nghệ sĩ vẫn luôn nhận được sự quan tâm của khán giả.

Đạo diễn Quốc Trọng

Đạo diễn Quốc Trọng là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Ông từng tham gia rất nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình. Trong đó vai diễn để đời của ông chính là "Xuân tóc đỏ" trong bộ phim có tên "Số đỏ" của đạo diễn Hà Văn Trọng và Lộng Chương.

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 1

Đạo diễn Quốc Trọng trong vai "Xuân tóc đỏ"

Để vào vai diễn này, Quốc Trọng đã phải “cày ngày, cày đêm” các cuốn tiểu thuyết của Vũ Trọng Phụng. Ông hướng cho nhân vật của mình tính cách tưng tửng, nửa đùa, nửa thật, đúng như chất của Vũ Trọng Phụng. Khó khăn nhất của vị đạo diễn khi vào vai Xuân Tóc Đỏ là ngoại hình nhỏ con, chỉ nặng 47kg nhưng có những phân cảnh phải bế các đồng nghiệp nữ (vai cô Tuyết, bà phó Đoan) nặng hơn 60kg. Thế nên có những ngày quay xong ông mệt lử.

Sau thành công của vai "Xuân tóc đỏ", đạo diễn Quốc Trọng tham gia nhiều bộ phim khác nhưng không thể vượt qua được cái bóng quá lớn này. Vì thế, ông chuyển hướng sang làm đạo diễn phim và thành công với nhiều bộ phim như "Ngõ lỗ thủng", "Hương đất", "Công dân tập thể", "Gia phả của đất", "Mùa lá rụng", "Bí thư tỉnh ủy"...

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 2

Ông chuyển hướng sang làm đạo diễn phim 

Thỉnh thoảng, đạo diễn Quốc Trọng có tham gia một số dự án phim. Trong phim "Người phán xử", ông đảm nhận vai Phan Sơn - một người mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Dù chỉ xuất hiện ở những dạng vai phụ nhưng ông luôn biết cách tỏa sáng nhờ những kinh nghiệm diễn xuất lâu năm. Hồi cuối tháng 7 năm ngoái, đạo diễn Quốc Trọng xuất hiện trong chương trình "Quán thanh xuân" với tư cách khách mời.

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 3

Đạo diễn Quốc Trọng có sở thích câu cá, tôm 

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 4

Ông dành nhiều thời gian để đi du lịch, an hưởng tuổi già 

Ở tuổi xế chiều, đạo diễn Quốc Trọng dành nhiều thời gian cho người thân, con cháu. Trên trang cá nhân, ông thường chia sẻ hình ảnh ở nhà trông cháu hay đi gặp gỡ, trò chuyện cùng bạn bè.

Diễn viên Việt Bắc

Diễn viên Việt Bắc tên đầy đủ là Trần Việt Bắc. Anh sinh năm 1987 ở Vinh, Nghệ An, từng là thủ khoa của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 5

Việt Bắc trong vai "Xuân tóc đỏ"

Việt Bắc bắt đầu được khán giả biết đến với vai diễn "Xuân tóc đỏ" trong bộ phim "Trò đời" - chuyển thể từ tác phẩm "Số đỏ". Với lối diễn tưng tửng, lém lỉnh, Việt Bắc thể hiện thành công nhân vật "Xuân tóc đỏ" nổi tiếng trong văn học. Trong phim, Việt Bắc có cảnh khá nhạy cảm với tiền bối Minh Hằng (đảm nhận vai bà phó Đoan). Vì diễn viên Minh Hằng hơn Việt Bắc đến 23 tuổi nên cả hai vô cùng ngại ngùng khi đóng cảnh nóng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn, nghệ sĩ Minh Hằng đã trò chuyện, nói đùa vui vẻ để tạo không khí thoải mái với Việt Bắc.

Sau thành công của vai "Xuân tóc đỏ", Việt Bắc bất ngờ "ở ẩn", ít khi xuất hiện trên truyền hình. Chia sẻ về khoảng thời gian đó, Việt Bắc cho biết chỉ đóng sitcom và hoạt động ở Nhà hát Kịch Hà Nội chứ không tham gia phim truyền hình nên mọi người không để ý.

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 6

Việt Bắc tái xuất sau nhiều năm "ở ẩn" 

Gần đây, anh tái xuất màn ảnh trong Cô gái nhà người ta, Những ngày không quên và một số tác phẩm hài hước. Kể từ sau vai diễn Xuân Cân, Việt Bắc phủ sóng mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông. Anh tham gia khá nhiều dự án phim truyền hình và hài Tết 2021. Với gương mặt khá ngây ngô, hiền chân chất, Việt Bắc thường được giao các vai nông dân hiền lành, khù khờ và hài hước.

"Xuân tóc đỏ" mệt lử vì đóng cảnh nóng, hóa phi công bất đắc dĩ với đàn chị hơn 23 tuổi - 7

Việt Bắc tham gia hài Tết 2021

Mới đây, Việt Bắc chia sẻ một số hình ảnh hậu trường trong dự án phim hài Tết dân gian có tên "Thói đời". Tạo hình nhân vật thằng hầu khá ngô nghê, hài hước của Việt Bắc khiến người hâm mộ không khỏi hào hứng.

Về đời tư, Việt Bắc có cuộc sống viên mãn bên cạnh vợ và con trai. Vợ anh kinh doanh doanh chứ không làm nghệ thuật. Việt Bắc cho biết ngoài thời gian cho công việc, anh dành thời gian chăm con, hỗ trợ vợ bán hàng và làm việc nhà. Sau nhiều năm chăm chỉ làm việc, gia đình Việt Bắc đã tậu được căn nhà mới khang trang, hiện đại. Anh cũng hào hứng chia sẻ niềm vui lớn này đến với đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Nguồn: http://danviet.vn/xuan-toc-do-met-lu-vi-dong-canh-nong-hoa-phi-cong-bat-dac-di-voi-dan-chi-hon-2...

Hoa hậu quê Cao Bằng bỗng mất tích trong showbiz, nhà ở quê tuềnh toàng giờ ra sao?

Suốt 4 năm qua, người đẹp này ít cập nhật hình ảnh trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung