Xuân Nghi: "Từng bị bắt nạt vì nổi tiếng khi quá nhỏ"

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi từng bị bắt nạt, bị so bì, bị hăm dọa đủ điều chỉ vì lúc nhỏ được nhiều người biết đến".

Sự kiện: Xuân Nghi

Bé Xuân Nghi từng là giọng ca nhí đình đám một thời. Tuy nhiên, khác với nhiều bạn bè đồng nghiệp cùng trang lứa, Xuân Nghi không chỉ theo đuổi niềm đam mê với âm nhạc mà còn rất chú trọng đến việc học. Hiện tại, cô nàng đang học chuyên ngành Music Industry and Marketing tại Đại học Southern California. 

Xuân Nghi đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại cũng như việc theo đuổi niềm đam mê ca hát từ lúc còn bé đến giờ.

Xuân Nghi: "Từng bị bắt nạt vì nổi tiếng khi quá nhỏ" - 1
Bé Xuân Nghi ngày nào giờ đã là sinh viên năm 3 Đại học

Ước mơ trở thành nhà sản xuất âm nhạc ở Mỹ 

- Chị có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình ở Mỹ như thế nào?

Mọi thứ đều rất thuận lợi. Khi qua Mỹ tôi từng gặp không ít bỡ ngỡ nhưng vào Đại học thì đã tốt hơn. Sau khi tham gia một số hoạt động nghệ thuật của trường, tôi thấy rất thích trường Đại học.

Hiện tại, tôi đang học năm 3 ngành Công nghiệp Âm Nhạc. Tôi được học rất nhiều thứ liên quan đến âm nhạc như phối khí hoà âm, phòng thu, bản quyền, hợp đồng quản lý, marketing và cả tổ chức sự kiện.

- Trước đây, khi Tóc Tiên du học Mỹ vẫn tranh thủ đi diễn cuối tuần ở các sân khấu hải ngoại, còn chị sao lại “biệt tăm”?

Tôi vẫn hoạt động nghệ thuật ấy chứ. Tuy nhiên, từ lúc qua đến giờ tôi cảm thấy mình thích hợp với nhạc Mỹ và chơi với ban nhạc của trường tạo nhiều cảm hứng cho tôi hơn là dòng nhạc Việt hải ngoại. Hiện tại, tôi chủ yếu là viết nhạc rồi hoạt động với bạn bè của mình.

Chúng tôi vẫn lưu diễn lân cận khắp nơi. Vừa rồi tôi cũng vinh dự là một trong 20 học sinh của trường tham gia chương trình Songwriters Hall of Fame của Mỹ. Bên cạnh đó, dạo gần đây, tôi còn lấn sân làm “bầu show” nữa.

Xuân Nghi: "Từng bị bắt nạt vì nổi tiếng khi quá nhỏ" - 2
Xuân Nghi bên poster concert do chính mình tổ chức

Tôi vừa tổ chức concert đầu tay cùng với 4 người bạn thân của mình. Concert đầu tiên quy mô còn nhỏ nhưng được tổ chức ở trung tâm LA với nhiều ca sĩ nổi tiếng ở đây tham gia. Tôi không hát trong chương trình mà chỉ giữ vai trò tổ chức sự kiện thôi.

- Mục tiêu sắp tới của chị là gì khi đã sắp hoàn thành chương trình đại học?

Kế hoạch của tôi trước tiên tôi sẽ tìm mọi cách để làm việc cho các hãng thu âm, công ty giải trí nhất nhì ở đây. Tôi muốn làm việc cho những ca sĩ nổi tiếng mà tôi yêu thích.

Tôi cũng muốn có thể tự đề ra kế hoạch cho âm nhạc của mình cũng như hỗ trợ các tài năng trẻ. Nếu về nước, sau này tôi có thể góp phần phát triển nền công nghiệp âm nhạc ở Việt Nam.

- Sau khi tốt nghiệp, chị dự định quay về Việt Nam hay phát triển sự nghiệp tại Mỹ?

Tôi luôn muốn thử sức mình ở Mỹ trước vì đã đi được đến đây rồi tôi muốn chạm tới giấc mơ không tưởng của mình là trở thành một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng. Nhưng chắc chắn một điều rằng tôi sẽ cống hiến hết mình cho nền âm nhạc Việt Nam trong thời gian ngắn nữa thôi nếu mọi người vẫn còn chào đón mình.

Đam mê lớn nhất của tôi là biểu diễn nên tôi sẽ trở về Việt Nam để thực hiện điều này.

Xuân Nghi: "Từng bị bắt nạt vì nổi tiếng khi quá nhỏ" - 3

Xuân Nghi vẫn theo đuổi niềm đam mê âm nhạc theo cách riêng

Từng bị bắt nạt vì nổi tiếng khi còn nhỏ

- Ở Việt Nam hiện đang nở rộ nhiều cuộc thi ca hát dành cho trẻ em và vấp phải những ý kiến trái chiều. Bản thân nổi tiếng từ nhỏ, hiện tại cũng tiếp cận nền âm nhạc quốc tế, chị sao về vấn đề này?

Tôi nghĩ những cuộc thi ca hát bây giờ đang là sân chơi rất lành mạnh dành cho các bé. Bản thân tôi cũng ước gì lúc trước những chương trình này có để mà tham gia. Tôi hiểu rất rõ đam mê và sở thích của các bé.

Dư luận cũng không nên chỉ trích ban tổ chức vì những cuộc thi này như một ngôi trường âm nhạc, mà ban tổ chức đã thúc đẩy giáo dục âm nhạc như vậy thì không có gì sai cả. Vấn đề chính ở đây là các gia đình, nhà sản xuất, thầy cô sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các bé sau khi cuộc thi kết thúc.

Tôi nhớ khi nhỏ nếu không có gia đình bên cạnh nhắc nhở tôi không được xao lãng, không được tự cao tự đại, ngủ quên trong chiến thắng và tập trung chính vào việc học, thì chắc sẽ không có tôi như ngày hôm nay.

Giáo dục các bé trong gia đình là yếu tố quan trọng nhất. Tôi tin chắc các bé cũng có tiếng nói trong những quyết định của mình. Khi nhỏ, tôi cũng chạy show nhiều lắm, nhưng mỗi lần được mời, bố mẹ đều hỏi: “Con có thích không, con có muốn không?".

hi tôi vẫn hoàn thành tốt việc học song song với biểu diễn thì bố mẹ cho tôi toàn quyền quyết định về những show diễn đó. Nếu tôi bị điểm kém, coi như tôi cũng không được đi hát luôn!

- Cuộc sống lúc nhỏ được quá nhiều người quan tâm có làm chị khó chịu?

Tôi lại rất vui và cảm thấy may mắn nhất trên đời vì được trải qua một tuổi thơ thật đẹp như vậy. Tất nhiên có rất nhiều thứ từ nhỏ, tôi đã phải trải qua mà không đúng tuổi. Tôi cũng từng bị bắt nạt, bị so bì, bị hăm dọa đủ điều hết chỉ vì lúc nhỏ được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, cũng may là nó chỉ xảy ra ít thôi, không nhằm nhò gì với những niềm vui tôi được trải qua khi được bạn bè, fan nhí yêu mến, được thoả sức đam mê từ khi còn nhỏ.

Điều quan trọng là tất cả những kinh nghiệm, kí ức đó nó tạo dựng cả một con người, cả tương lai của tôi. Lớn lên tôi vẫn được sống thật với bản thân mình và tôi biết rõ tôi muốn làm gì, không gặp khó khăn tìm đường đi cho bản thân.

Tôi thấy mình được sống trọn vẹn từng cảm xúc ngay từ nhỏ ấy nên mọi thứ đều rất ý nghĩa.

Xuân Nghi: "Từng bị bắt nạt vì nổi tiếng khi quá nhỏ" - 4

Xuân Nghi vẫn thích cuộc sống nổi tiếng ngày bé

- Sang Mỹ học, cuộc sống của chị thay đổi ra sao khi sự nổi tiếng không còn nữa?

Khác nhiều lắm. Học ở đây, tôi thường chỉ mặc đồ ngủ đi học (cười lớn) vì cơ bản chẳng ai đánh giá, miễn sao mình hoàn thành tốt việc và thoải mái vui vẻ.

Tuy vậy, tôi cũng nhớ cảm giác được nhận ra, được hỏi thăm, được dòm ngó lắm. Tôi thật sự không có vấn đề gì với điều đó hết, tôi vui nữa là đằng khác.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Xuân Nghi
Báo lỗi nội dung