Sao nhí Thanh Mỹ bị treo ngược trong lò mổ heo nhiều giờ

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 08:06 AM (GMT+7)

Sao nhí 10 tuổi Thanh Mỹ còn bị trượt chân, đập mặt vào máng heo.

Sự kiện: Phim Tết 2018

Từng gây ấn tượng vai bé Ái trong phim kinh dị Đoạt Hồn, Thanh Mỹ tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất qua rất nhiều bộ phim sau đó, đặc biệt là vai Mận trong phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của đạo diễn Victor Vũ.

Sau lần hợp tác trong Đoạt Hồn, ngay khi viết xong kịch bản Siêu Trộm, đạo diễn Hàm Trần đã không ngần ngại quyết định lựa chọn Thanh Mỹ vào vai bé Linh - Siêu Đạo Chích.

Sao nhí Thanh Mỹ bị treo ngược trong lò mổ heo nhiều giờ - 1

Nhân vật Siêu đạo chích của Thanh Mỹ trong "Siêu Trộm" của đạo diễn Hàm Trần.

Với biệt tài vốn có, hóa thân trong nhiều vai diễn không còn là điều khó khăn với Thanh Mỹ nhưng với Siêu Trộm, sao nhí 10 tuổi này phải nỗ lực nhiều hơn vì lần đầu tiên cô bé tham gia những cảnh hành động.

Trong phim, Thanh Mỹ phải thể hiện nhiều khó như: trượt patin trên tường hay nhào lộn và đặc biệt là cảnh bị treo ngược lại trong lò mổ heo. Ngày đầu tiên, quay cảnh trong lò mổ heo, Thanh Mỹ không chỉ bị treo nhiều giờ liền mà còn bị trượt chân, đập mặt vào máng heo. Tuy nhiên, với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, cô bé vẫn cố gắng hoàn thành xong vai của mình vì ý thức thời gian quay của cả đoàn phim.

Bên cạnh đó, để hoàn thành vai diễn, Thanh Mỹ đã có một tháng trước đó để tập luyện trượt patin một bánh, uốn dẻo và đánh đấm.

Sao nhí Thanh Mỹ bị treo ngược trong lò mổ heo nhiều giờ - 2

Thanh Mỹ hứa hẹn sẽ có vai diễn năng động, lém lỉnh đầy cá tính trong phim Tết "Siêu Trộm".

Chia sẻ về vai diễn này, Thanh Mỹ cho biết: “Vai bé Linh với con là vai khó, vì đây là lần đầu tiên con đóng hành động, với con những phim trước không khó lắm còn phim này cảm thấy khó, phải học hỏi nhiều thứ phải tập luyện nhiều hơn. Lúc đi tập trượt giày patin có ba với chú đi theo hỗ trợ con, lúc đó con không trượt được ba con giúp kéo con đi thì bánh xe vô tình xướt vào chân ba con chảy máu. Con lúc đó dù sợ phải cố gắng cười để ba con không lo lắng và yên tâm

Trong Siêu Trộm, bé Thanh Mỹ vào vai bé Linh (hay còn gọi là A Lìn), là con gái của Luhan (nhân vật Đa Diện Nhân do diễn viên Mai Thế Hiệp thủ vai). Đây là lần thứ tư Mai Thế Hiệp đóng chung với bé Thanh Mỹ. Trong Đoạt Hồn thì là hai cậu cháu. Trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh thì là hai thầy trò. Lần này thì là hai cha con.

Sao nhí Thanh Mỹ bị treo ngược trong lò mổ heo nhiều giờ - 3

Diễn viên Mai Thế Hiệp lần thứ 3 "bén duyên" với Thanh Mỹ trong phim điện ảnh. Lần này cả hai vào vai cha con.

Diễn viên Mai Thế Hiệp chia sẻ khi nói về Bé Thanh Mỹ: “Đây là một diễn viên nhí khá đặc biệt. Tuy còn nhỏ nhưng em diễn rất có nội tâm và rất thông minh, phối hợp rất tốt với bạn diễn và rất chịu khó. Trong phim Siêu Trộm bé Thanh Mỹ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tập luyện leo trèo, đánh võ, và trượt giầy một bánh nửa. Nếu trong phim Đoạt Hồn, em là cô bé đáng sợ nhất Việt Nam, trong phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, em là cô bé đáng yêu nhất Việt Nam, thì trong phim Siêu Trộm sắp tới đây, em sẽ là cô bé tài năng nhất Việt Nam”.

Phim Siêu Trộm dự kiến ra rạp từ ngày 4.2.2016.

Theo Thành Phạm (danviet.vn)
sự kiện Phim Tết 2018