Vũ Duy Khánh: "Tôi không đồng ý ngủ chung giường với vợ cũ"

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 15:05 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ cho biết, sau ly hôn có nhiều cách để anh và vợ cũ chăm sóc cho con trai thật tốt hơn là việc ngủ chung giường.

Video cảnh Khắc Việt bị Vũ Duy Khánh "cướp người yêu"

Ca sĩ Vũ Duy Khánh kết hôn với DJ Tiên Moon vào cuối năm 2015. Cả hai có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, đầu năm 2018, dư luận xôn xao khi Vũ Duy Khánh và Tiên Moon đã đường ai nấy đi sau 4 tháng ly thân. Khoảng thời gian xa nhau, nam ca sĩ làm mọi cách để cứu vãn hôn nhân. Song, anh đành chấp nhận kết cục chia ly khi vợ nói đã hết tình cảm.

Sau hơn 2 tháng ly hôn, mới đây Vũ Duy Khánh và vợ DJ Tiên Moon bất ngờ tái hợp, đăng ảnh thân mật bên con trai khiến nhiều người hoài nghi cặp đôi dùng chuyện tình cảm để đánh bóng tên tuổi.

Vợ cũ hối hận khi ly hôn

- Khán giả bất ngờ khi thấy anh và vợ cũ tái hợp chụp ảnh vui vẻ bên con trai. Có phải cả hai đã hàn gắn sau hơn 2 tháng đường ai nấy đi?

- Chúng tôi đã có bản công bố của toà án về việc chính thức ly hôn. Cả tôi và Tiên bây giờ đều là những người tự do. Giấy tờ ly hôn và giấy xác nhận độc thân chúng tôi đã có. Tuy nhiên, chúng tôi chọn cách ly hôn văn minh nhất.

Có rất nhiều khán giả theo dõi sự nghiệp và chặng đường tình yêu của tôi đều nhận ra tôi và Tiên không đem chuyện hôn nhân hay chuyện ly hôn để tạo scandal vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến con trai. Khi xác định kết hôn chúng tôi đều đến với nhau bằng những gì chân thành và thật nhất. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy chuyện ly hôn là đúng bởi cuộc sống của cả hai hoàn toàn khác nhau.

Sau ly hôn, chúng tôi cảm thấy làm bạn sẽ thoải mái hơn. Ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau, chăm sóc con trai đầy đủ từ vật chất đến tinh thần. Chúng tôi chỉ dừng lại ở mối quan hệ là những người bạn, ở bên cạnh lo lắng cho con và không đi quá giới hạn. 

- Trong tình cảm khi đã hết yêu phải nên dứt khoát để không phải ai đau khổ. Anh chị có vẻ chưa làm được điều này?

- Tôi và Tiên đang cố gắng tạo ra cảm giác cả hai đã hết yêu. 2 năm chung sống và có với nhau một người con trai 2 tuổi thì không dễ để nói chia tay hay ly hôn một cách dứt điểm, cũng như nói quên nhau là sẽ quên nhanh được.

Trong giai đoạn chúng tôi ly thân, nhờ có sự chăm sóc và trách nhiệm của tôi dành cho vợ và con đã khiến cô ấy nhận ra bản thân có chút sai lầm khi quyết định bế con ra khỏi nhà và đòi chia tay. Song vì cái tôi của vợ cũ quá lớn nên cô ấy đã chấp nhận ly hôn. Bản thân tôi là người đàn ông, người chồng, người bố và đã làm tất cả mọi thứ nhưng không được đối phương ghi nhận, mở lòng thì tôi nghĩ không nhất thiết phải cố giữ cuộc hôn nhân này. Tôi chỉ mong muốn dù không còn giữ được mái ấm thì vẫn được chăm sóc con trai thật tốt, đó là điều tôi quan tâm nhất.

Vũ Duy Khánh: "Tôi không đồng ý ngủ chung giường với vợ cũ" - 1

Vũ Duy Khánh và Tiên Moon vẫn vui vẻ bên cạnh, chăm sóc con trai dù đã ly hôn.

- Con trai có phải là điều khiến anh và vợ cũ chưa thể dứt khoát?

- Tôi không nghĩ vậy. Theo cá nhân tôi, cuộc sống vợ chồng mà mỗi ngày đều xảy ra xích mích và tranh luận rất căng thẳng thì đó là điều còn tệ hơn việc cả hai xa nhau nhưng lo lắng cho con tốt hơn việc cả hai vẫn ở cạnh nhau và mang lại cho trẻ con một ký ức không tốt về tuổi thơ. 

- Khi cả hai tái hợp, anh thấy cảm xúc của con trai ra sao?

- Ngày vợ chồng tôi chính thức ra toà, con trai ngồi trên xe với tôi. Khi vợ gọi điện cho tôi nói về việc ly hôn thì vẻ mặt con trai rất buồn, nhất quyết không nói chuyện với bố. Tôi phải giải thích với con là việc bố mẹ chia tay là vì không hợp nhau chứ không phải lỗi của bố hay mẹ. Bố mẹ hứa sẽ chăm sóc tốt nhất cho con có thể. 

Cho đến tận thời điểm hiện tại, có nhiều bạn bè và hàng xóm rất ngạc nhiên và bảo đúng là lần đầu tiên có một cặp ly hôn mà văn minh đến như thế. Thậm chí chúng tôi còn nấu ăn chung những bữa cơm và vẫn đưa con trai đi chơi mỗi ngày. Thấy con trai vui vẻ, ngây thơ lớn lên có đủ vòng tay của bố và mẹ là tôi mãn nguyện rồi.

- Một nữ ca sĩ nổi tiếng trong giới giải trí từng tiết lộ sẵn sàng ngủ chung giường với chồng cũ vì con. Anh thấy quan điểm này sao?

- Tôi và vợ cũ đã thống nhất sẽ trở thành anh em tốt để lo cho con trai. Dù vợ và tôi sau này có cuộc sống riêng thì cả hai vẫn sẽ chăm sóc cho con. Tôi quan niệm, nếu không sống bên nhau trọn vẹn thì cũng không nên thù hằn nhau làm gì. 

Cá nhân tôi không đồng ý với phát ngôn của nữ ca sĩ ấy. Đã chia tay mà cả hai còn ngủ chung giường để cùng chăm sóc con thì tôi thấy việc ấy không hay lắm. Chính bản thân tôi thấy một người phụ nữ khi có quan điểm đó thì cũng không ổn.

Khi chia tay, cả hai có rất nhiều cách để làm vì con. Việc ngủ chung giường không giải quyết được vấn đề gì cả. Rất nhiều người bạn vẫn hay trêu tôi: "Tại sao Khánh không ngủ chung giường với Tiên để chăm sóc con được tốt hơn?". Cuộc sống mỗi người mỗi công việc và hoàn cảnh riêng. Tôi nghĩ đã chia tay thì nên dứt khoát. Ở đây không phải chúng ta không gặp nhau mà dứt khoát trong mọi vấn đề cá nhân, riêng tư. Tôi không thể nào nghĩ mình có thể ngủ chung giường với vợ cũ. Tôi sẽ không bao giờ làm điều ấy.

Vũ Duy Khánh: "Tôi không đồng ý ngủ chung giường với vợ cũ" - 2

Vũ Duy Khánh và con trai.

"Nếu có quay lại tôi sẽ yêu vợ nhiều hơn"

- Như anh từng chia sẻ, thời gian đầu ly hôn, vợ cũ không tiếp xúc và nói chuyện với ai. Thời gian qua, cô ấy sống ra sao?

- Chính bản thân tôi cũng phải mất một thời gian để tập thích nghi và sắp xếp lại cuộc sống sau ly hôn. Tôi nghĩ vợ cũ gặp khá nhiều thiệt thòi bởi chỉ sống một thân một mình nuôi con vì bố mẹ không còn sống ở Việt Nam. Dẫu vậy, tôi vẫn đứng phía sau chăm sóc và đáp ứng mọi thứ cô ấy cần. Hàng tháng, theo nguyện vọng của vợ cũ, tôi vẫn chu cấp kinh tế đầy đủ để cô ấy nuôi con. Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, nếu vợ cũ cần gì tôi vẫn cố gắng xuất hiện và bên cạnh hỗ trợ. Tôi nghĩ cuộc sống bây giờ của vợ cũ đã ổn. Tôi là một người chồng cũ có thể gọi là tốt nhất trong số các người chồng cũ khác. 

- Nếu vợ cũ chấp nhận quay lại, anh nghĩ tình cảm của cả hai sẽ vẫn còn mặn nồng như thuở ban đầu?

- Nếu cả hai còn duyên và quay lại với nhau tôi nghĩ bản thân sẽ yêu vợ nhiều hơn. Thật sự có một điều mà vợ cũ luôn mặc cảm ở trong tư tưởng khiến cuộc sống vợ chồng tan vỡ và luôn hoài nghi tôi chính là nghĩ tình cảm tôi dành cho cô ấy không thật. Tuy nhiên, vợ cũ đã không hiểu rằng tôi đã dành hết mọi sự chân thành cho cô ấy.

Vũ Duy Khánh: "Tôi không đồng ý ngủ chung giường với vợ cũ" - 3

Đám cưới của Vũ Duy Khánh và Tiên Moon có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham dự.

- Lý do có phải xung quanh anh có rất nhiều "bóng hồng" nên mới khiến vợ cũ không tin tưởng?

- Khi xác định lấy chồng là nghệ sĩ, không chỉ Tiên Moon mà các bà vợ khác đều phải hiểu và thông cảm cho công việc của chồng. Nếu tôi không được khán giả yêu mến, những người khác giới yêu thích thì tôi nghĩ rằng sự nghiệp của mình đã đến ngày chấm hết. Vì vậy, khi ấy người vợ phải là người mừng cho chồng. Vợ chồng sống với nhau không phải là để chiếm hữu mà để chia sẻ, động viên và nhìn vào thành công của cả hai, mừng cho nhau.

Vợ làm DJ, một công việc cũng khá giống tôi. Bản thân từng chỉ bảo cho vợ cách làm khán giả yêu thích, sản phẩm được tốt và công việc ổn định. Nếu như vợ cũ khéo léo hơn một chút thì nên vui khi thấy khán giả vẫn còn yêu mến tôi. Chuyện đa tình, đào hoa... với một nghệ sĩ là điều khó tránh khỏi.

- Ngoài chuyện không có tiếng nói chung, anh từng chia sẻ vợ cũ không phù hợp với văn hoá gia đình miền Bắc. Hiện cô ấy có nhiều thay đổi về việc này chưa?

- Văn hoá mỗi vùng miền rất khác nhau nên để thay đổi tính cách và cuộc sống của một con người không phải là điều một sớm một chiều. Không chỉ khác vùng miền, chúng tôi còn khác nhau về tôn giáo. Đó là lý do khiến hai vợ chồng không thể gần lại được với nhau. Gần đây, tôi có trêu cô ấy: "Nếu 10 năm nữa, chúng ta vẫn còn tình cảm thì yêu lại từ đầu nhé". Cô ấy cười và bảo: "Tại sao lại yêu lại từ đầu? Nếu 10 năm nữa thì bắt đầu yêu chứ...".

Từ đó tôi nhận ra, từ ngày ly thân đến hiện tại, tôi và vợ cũ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Có lẽ gánh nặng làm vợ, làm chồng quá lớn cho nên khi quay lại trở thành những người bạn chúng tôi không còn gặp áp lực. 

Cô vợ DJ nóng bỏng vừa ly hôn sau 2 năm chung sống và 4 tháng ly thân

Thông tin DJ Tiên Moon và Vũ Duy Khánh ly hôn khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Vũ Duy Khánh