Tuấn Hưng: 'Tôi có thể mất đi nhiều tỷ đồng nhưng...'

Đêm nhạc "Câu chuyện tình yêu" của ca sĩ Tuấn Hưng với các khách mời Khánh Linh, Minh Quân và nhóm Oplus diễn ra vào 14/2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. "Câu chuyện tình yêu" dành một phần quan trọng để tôn vinh cố nhạc sĩ Ngọc Châu. Anh trai của Khánh Linh đã lập nên nhóm Quả dưa hấu và được Tuấn Hưng gọi là “thầy”. Nhân dịp này, Tuấn Hưng chia sẻ với Tiền Phong nhiều kỷ niệm về Ngọc Châu.

- Đêm nhạc sắp tới sẽ là sự trở lại với âm nhạc sau tuyên bố lui về làm người đàn ông của gia đình trước đây của Tuấn Hưng?

- Mình phải chấp nhận luôn có những cơn sóng sau đè sóng trước. Mình phải hiểu được giá trị cuộc sống cuối cùng của một người là gì. Danh tiếng của nghệ sĩ do khán giả tạo nên. Tuy nhiên hạnh phúc trọn vẹn là gia đình.

Hưng không có tuyên bố nào sẽ trở lại mạnh mẽ với âm nhạc. Vì ở thời điểm này tôi chỉ muốn làm những điều mang lại giá trị cống hiến cho cộng đồng, cho âm nhạc và là cầu nối giữa các thế hệ nghệ sĩ. Chính vì thế mới có Góc ban công, các chương trình thiện nguyện. Tôi có tham gia Hội Nghệ sĩ Trẻ Hà Nội cũng chỉ để sức cống hiến của mình được lan tỏa rộng hơn, quy củ hơn.

Sau 25 năm sống trong nghề, giờ là lúc tôi truyền tải lại những gì giống như anh Ngọc Châu đã truyền tải cho tôi tới những nghệ sĩ trẻ bây giờ. Cuộc sống là phải như thế, cần phải yêu thương lẫn nhau, nghệ sĩ cũng cần phải đoàn kết.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa, tầm này nếu tôi không phải người tốt sẽ là hệ lụy cho cả thế hệ con cái. Mình phải sống sao để sau này khi mình không còn nổi tiếng nữa con cái khi bước chân ra đường vẫn được mọi người bảo đấy "bố cháu ngày xưa biết đóng góp cho anh em bạn bè, xã hội".

Tuấn Hưng: 'Tôi có thể mất đi nhiều tỷ đồng nhưng...' - 1

Tuấn Hưng tự mình lên kịch bản cho đêm nhạc Cảm ơn tình yêu diễn ra đúng ngày Valentine. Ảnh: HÀ ĐỨC HÙNG.

- Vậy là anh không hề hối tiếc khi đặt gia đình lên trên sự nghiệp?

- Có thêm con, tôi dần thay đổi, sửa đổi bản thân theo chiều hướng tốt lên. Đến giờ phút này con cái là những giá trị tinh thần lớn nhất. Làm gì cũng phải 6h, 6 rưỡi dậy cho các con ăn, đưa đi học, chiều 4 rưỡi tôi cố gắng sắp xếp đi đón các con về.

Tôi có thể mất đi nhiều tỷ đồng vì bớt đi hát nhưng giá trị ký ức của những đứa con về người bố sau này không mua được. Các con sẽ bảo, ngày bé bố cứ đi hát suốt có ở nhà chăm con đâu, toàn mẹ đưa con đi học mà. Sau này lúc mình già rồi, sự gần gũi chia sẻ với con cái sẽ ít đi.

Chắc chắn cứ lao theo ánh hào quang, tôi sẽ không có thời gian cho gia đình. Chắc phải hơn 8 năm kể từ ngày cưới vợ, tôi đi đến bất cứ nơi đâu vẫn chấp nhận bỏ một phần trong cát-xê thu được để đưa vợ con đi cùng.

Có những chuyến diễn ở Mỹ về cũng chẳng để dành được bao nhiêu nhưng vẫn cảm thấy vui vì đi đâu cả nhà cũng có nhau. Ít nhất chúng tôi cũng có những tấm ảnh kỷ niệm với nhau. Với ngủ có vợ quen rồi, ngủ một mình cũng không ngon nữa (cười)… Cái tâm của mình bình yên thì đi đâu làm gì cũng thoải mái.

Tuấn Hưng: 'Tôi có thể mất đi nhiều tỷ đồng nhưng...' - 2

Tuấn Hưng và các cộng sự cùng đầu tư sản xuất chương trình Cảm ơn tình yêu.

- Show Chị tôi tổ chức cuối năm ngoái anh phải tự bù lỗ, còn show này anh tính thế nào?

- Show 14/2 này cũng mong manh lắm (cười). Ví dụ đi hát sự kiện giờ người ta cũng trả 150-200 triệu đồng, chỉ hai lần đi hát thôi là tôi có thể bù lỗ cho một show như thế này. Nhưng giá trị về nghề, về tình cảm với khán giả, với đồng nghiệp từ những show diễn như thế với tôi là không thể đo đếm. Hơn nữa tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình khi hỏi về cát-xê đều nói thôi tùy tính sau đi… Nó là động lực để kết nối anh em nghệ sĩ với khán giả trong một chương trình lớn.

Anh Châu là người anh đặc biệt dạy cho Hưng từ những cái nhỏ nhất: “Em muốn theo đuổi con đường âm nhạc, dù không được học hành cơ bản một ngày nào trong trường, nhưng cái em cần phải học là cách làm người, trở thành một nghệ sĩ thực thụ, có tâm huyết với nghề và không bao giờ được bỏ cuộc"- Ca sĩ Tuấn Hưng.

- Ngọc Châu có vai trò gì trong việc thành lập ban nhạc Quả dưa hấu?

- Anh Châu là người kết nối cùng Hưng và anh Kiều chọn từng thành viên, ngày xưa không phải nhiều ca sĩ như bây giờ. Chẳng hạn muốn chọn Tú Dưa, Hưng với anh Châu phải âm thầm đi nghe Tú hát để xem cậu này có hát được không.

Sau khi chọn được, chúng tôi phải ngồi nói chuyện với nhau về đường hướng. Bởi thời đấy thành lập một nhóm nhạc, mịt mù lắm. Làm gì có hứa hẹn gì, vì ai cũng có công việc riêng, đi hát quán đang ổn định rồi. Giờ bảo bớt lại, tập trung vào nhóm, tất cả đều hoang mang. Ai mà biết có nổi tiếng hay không. Hát một mình người ta còn chả mời, giờ ba ông lên sân khấu thì cát-xê đâu trả nổi.

Anh Châu cố vấn về âm nhạc, dạy cho từng người một hát từng câu từng chữ. Anh Châu với anh Kiều quen nhau trước vì cùng học Nhạc viện, cùng lứa tuổi. Anh Châu đứng ra giống như làm giám đốc âm nhạc cho nhóm Quả dưa hấu, Con sái, New Star.

Anh em chơi với nhau như những người bạn thân bây giờ... Hồi đó anh có phòng riêng để làm nhạc, sáng tác. Cả hội nhiều khi cứ ăn dầm ở dề trong đấy liền 3-4 ngày mà bố mẹ anh Châu không biết. Ngày anh tập hát, luyện thanh cho chúng tôi. Tối lại... chơi game, trong khi anh phối bài.

Ngày đấy phòng thu làm gì sẵn như bây giờ. Anh em muốn có bài mới phải nhờ anh Châu làm. Muốn làm nhanh thì phải túc trực ở đấy, ốp luôn. Anh Châu hồi ấy cập nhật công nghệ nhanh lắm.

- Dù thể hiện như nhà sản xuất và quản lý cho Quả dưa hấu, nhưng Ngọc Châu không đòi hỏi % nào từ cát-xê của nhóm. Vậy theo Hưng động cơ để Ngọc Châu thành lập nhóm là gì?

- Cống hiến! Anh Châu là một nhạc sĩ giản dị nhất trên cuộc đời này. Anh Châu vẫn có show diễn, ngày xưa đi hát quán, anh Châu cũng kiếm tiền ác luôn. Hồi đó nghệ sĩ Hà Nội sống nhờ các vũ trường hàng đêm. Anh Châu rất nhiều sô.

Tuấn Hưng: 'Tôi có thể mất đi nhiều tỷ đồng nhưng...' - 3

Khánh Linh hồi nhỏ có ấn tượng gì về thời gian nhóm Quả dưa hấu “ăn dầm ở dề” trong nhà mình?

Ca sĩ Khánh Linh: Không chỉ riêng các anh, các chị cũng có đến. Ở lại thì các anh nhiều hơn. Ngoài anh Hưng, Anh Kiều, anh Bình trống luôn bên cạnh anh Châu giai đoạn trẻ tuổi. Mọi người cùng nhau làm rất nhiều thứ liên quan âm nhạc. Đấy là thời kỳ trong sáng nhất của các anh chị, đầy nhiệt huyết.

Anh Châu rất chăm chỉ biên tập những chương trình Gala hàng năm rất đình đám thời đó. Tôi thích vì địa chỉ 411 Đê La Thành nhà mình lúc nào cũng rất đông người, mọi người trao đổi với nhau chủ yếu về âm nhạc.

Có thể thấy tình yêu đối với nghề nghiệp của các anh chị rất lớn, cả tình yêu thương mọi người dành cho anh Châu như một đàn anh dẫn dắt những bước đi đầu tiên. Đó là về chuyên môn. Còn tôi cũng chứng kiến anh Hưng tư vấn cho anh Châu nên mặc thế nào khi lên sân khấu. Anh Hưng còn đưa anh Châu đi may trang phục biểu diễn. Anh Châu thời đấy là “ông hoàng vũ trường” chuyên biên tập và hát ở Queen Bee, Mái Lá, Meritus…

Nguồn: https://tienphong.vn/tuan-hung-toi-co-the-mat-di-nhieu-ty-dong-nhung-post1507052.tpo

Hàng nghìn người kéo đến nhà Tuấn Hưng, Mr. Đàm kêu gọi khán giả vây kín biệt thự 60 tỷ cũng hot không kém

Trong showbiz, Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên có những sự kiện tại nhà riêng, thu hút đông đảo khán giả đến tham gia.

Chia sẻ
Theo N.M.Hà (Tiền Phong)
Tuấn Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung