Truy tố 1 công chức bình luận quấy rối tình dục nữ ca sĩ

Thứ Ba, ngày 23/03/2021 10:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một công chức tại văn phòng cấp huyện của Hàn Quốc đã bị truy tố với cáo buộc viết những bình luận có nội dung quấy rối tình dục các sao nữ.

Theo Allkpop, ngày 19-3, Sở Cảnh sát thuộc Daejeon (Hàn Quốc) cho biết công chức trên đã bị truy tố vì vi phạm Đạo luật mạng về thông tin và truyền thông. 

Truy tố 1 công chức bình luận quấy rối tình dục nữ ca sĩ - 1

Bình luận quấy rối tình dục sao nữ trên mạng, một công chức bị truy tố

Công chức này đã bị nghi ngờ viết bình luận quấy rối tình dục nhiều sao nữ, nhóm nhạc nổi tiếng bao gồm cả các thành viên vị thành niên của các nhóm nhạc vào năm 2020. 

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra vào đầu năm 2021 do có đơn kiện từ công ty quản lý của các nạn nhân.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, công chức trên đã xin nghỉ việc. Vụ việc khiến cho dư luận Hàn Quốc xôn xao.

Trước đó, một bản kiến nghị gửi Nhà Xanh yêu cầu ngừng bổ nhiệm những công chức là những người bình luận ác ý hoặc đưa ra những nhận xét quấy rối tình dục đối với các nhóm nhạc nữ nổi tiếng trên mạng.

Những năm qua, các cuộc tấn công bằng bình luận nặc danh hay quấy rối tình dục ngày càng gia tăng, gây ra tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần của người nổi tiếng.

Đỉnh điểm là việc ngôi sao Sulli tự vẫn vào ngày 14-10-2019 do không chịu nổi đả kích từ nhiều bình luận ác ý trên mạng. Ngày 15-10-2019 đã có một kiến nghị được gửi lên trang web của Phủ tổng thống đề nghị xử nghiêm những kẻ đăng bình luận tiêu cực, dẫn đến cái chết của nghệ sĩ Sulli. Bên cạnh đó, có một bản kiến nghị khác đề nghị áp dụng chế độ sử dụng tên thật trên mạng xã hội.

Nguồn: https://nld.com.vn/giai-tri/truy-to-1-cong-chuc-binh-luan-quay-roi-tinh-duc-nu-ca-si-20210320131...

Chia sẻ
Theo Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi) (Người lao động)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung