Trấn Thành nhắc nữ CEO trao 50 tỷ sau khi công khai sao kê tiền từ thiện

Thứ Ba, ngày 07/09/2021 16:12 PM (GMT+7)

Lời nhắc của Trấn Thành về việc nữ CEO hứa cho anh 50 tỷ nếu chịu sao kê khiến cộng đồng mạng tán thành.

Sự kiện: Trấn Thành

Sau khi đăng status ngắn gọn thông báo về việc sẽ công khai hơn 1000 trang sao kê, Trấn Thành tiếp tục có động thái cụ thể hơn. Anh đăng đàn giải thích về lý do đến ngày hôm nay (7/9) mới có thể đăng sao kê cũng như lịch trình tiền gửi vào tài khoản kêu gọi từ thiện.

Anh cho biết đến sáng ngày 7/9, ngân hàng mới gửi tới tay anh bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Vì vậy anh mới có thể quyết định công khai bản sao kê ngân hàng đã dùng để "kêu gọi từ thiện" cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày, từ 15/10/2020 - 18/10/2020. Trấn Thành nêu rõ về mốc thời gian anh nhận tiền ủng hộ từ thiện miền Trung. Anh cho biết đã gửi tổng cộng: 100 triệu đồng cho cô chú Mạc Can và Hoàng Lan, 9.453.000.000VND cho đồng bào miền Trung. Trong đó tiền cá nhân Trấn Thành đóng góp là: 788.682.496 VND, nhiều hơn 488.682.496 VND so với những gì đã thông báo trước đó.

Trấn Thành nhắc nữ CEO trao 50 tỷ sau khi công khai sao kê tiền từ thiện - 1

Trấn Thành nêu chi tiết tổng số tiền cũng như giải đáp thắc mắc của một số khán giả xoay quanh vấn đề từ thiện

Nam MC cũng khẳng định: “Chỉ kêu gọi duy nhất 1 số tài khoản”. Ngoài ra để bản sao kê mang tính thuyết phục cao nhất, Trấn Thành đưa ra cho dư luận thấy số dư trong tài khoản không chỉ trong 4 ngày kêu gọi từ thiện.

Cụ thể, đó là số dư từ khi bắt đầu kêu gọi vào ngày 15/10/2020 đến khi chuyển hết tiền trong tài khoản và đến tận hiện tại là ngày 6/9/2021.

Ngoài ra, Trấn Thành cũng giải thích những thắc mắc của nhiều khán giả thời gian qua. Nói về lý do anh kêu gọi từ thiện nhưng không thể tự đi từ thiện, Trấn Thành cho biết: “Ngay từ đầu, Trấn Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Trấn Thành không thể bỏ dở cả ekip để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người TRỰC TIẾP đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng”. Anh cũng khẳng định ngay từ khi kêu gọi từ thiện, anh đã nói rõ lý do không thể tự mình đi từ thiện miền Trung.

Trấn Thành nhắc nữ CEO trao 50 tỷ sau khi công khai sao kê tiền từ thiện - 2

Trấn Thành khẳng định ngay từ đầu đã nói rõ lý do không thể tự mình đi từ thiện vì bận lịch trình quay "Bố già"

Về vấn đề một số cư dân mạng thắc mắc “Fanpage 18 triệu follow sao chỉ quyên góp được hơn 9 tỷ đồng?”, nam MC cho biết vì anh chỉ đăng bài kêu gọi trong 4 ngày. Anh cũng cho biết dù hết 4 ngày kêu gọi và đã xóa status nhưng vẫn có một số khoản tiền từ thiện được chuyển vào. Anh khẳng định: “Đến ngày 21/12/2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và cũng đã gửi hết cho cô Ngọc Hương (Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà) đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ”.

Sau khi giải thích cụ thể về các con số trong tài khoản, Trấn Thành khẳng định lý do anh chọn sao kê: “Là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả”.

Anh cũng nhấn mạnh nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự trước những đối tượng vu khống, thóa mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến anh và gia đình anh.

Trấn Thành nhắc nữ CEO trao 50 tỷ sau khi công khai sao kê tiền từ thiện - 3

Trấn Thành và ồn ào kêu gọi quyên góp tiền từ thiện được nam MC giải quyết rất minh bạch, rõ ràng

Cuối bài đăng, Trấn Thành ẩn ý nhắc khéo tới nữ doanh nhân từng hứa sẽ cho anh 50 tỷ nếu anh chịu sao kê. “Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50.000.000.000 VND nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy, ngoài kia, xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này. Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM. Mong anh/chị giữ lời để góp thêm chút sức lực cùng nhà nước giúp người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch”.

Ngay sau đó, nữ CEO cũng chính thức lên tiếng. Bà tuyên bố sẽ để pháp luật vào cuộc trong trận chiến “sao kê từ thiện”. Ngoài ra, nữ CEO này không đề cập đến vấn đề tặng 50 tỷ cho Trấn Thành như đã hứa. “Muộn rồi em, đúng hay sai ai mà biết. Tôi không cần sao kê gì nữa. Cuộc chiến này cần pháp luật vào cuộc”, nữ CEO nói rõ sau khi Trấn Thành công bố trước 100 trang đầu trong số 1.000 trang sao kê tiền từ thiện.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-nhac-nu-ceo-trao-50-ty-sau-khi-cong-khai-sao-ke-tien-tu-thien-50202...

HOT: Trấn Thành bất ngờ công khai 100 trang đầu trong số 1.000 trang sao kê tiền từ thiện

Nam diễn viên kiêm MC đã có động thái bất ngờ giữa ồn ào nghệ sĩ bị yêu cầu sao kê từ thiện.

Theo Tiểu Nhi - Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung